1 số đặc điểm của quần áo bảo hộ thợ hàn

Quần áo bảo hộ thợ hàn là bộ đồ bảo hộ lao động giúp người thợ hàn tránh được tác nhân có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe,…

Việc hàn gắn đang rất nhiều tại Việt Nam, từ các chi tiết nhỏ cho đến to, để tạo ra thanh sắt, sườn cửa hay bất kì phòng ban nào cần tới việc kết nối các thanh sắt lại có nhau đều phải sử dụng tới hàn.

Dưới dây, hãy cùng bảo hộ lao động Thiên Bằng làm rõ hơn về quần áo bảo hộ thợ hàn về tác dụng cũng như những đặc điểm của nó.

Tầm quan trọng của quần áo bảo hộ thợ hàn

Đối với thợ hàn làm việc trong ngành kĩ thuật cơ khí, sức khỏe của họ bị tác động rất lớn bởi khói hàn, nhiệt độ hàn, tia hàn điện ảnh hưởng trực tiếp đến thân thể của họ.

Đây đều là các chất độc hại không có lợi cho sức khỏe của con người. Vì vậy, trang bị quần áo bảo hộ thợ hàn là thứ thiết yếu nhất mà bất cứ người thợ nào cũng cần thiết.

Khác với những người lao động bình thường ở ngoài Dự án, Dự án, thợ hàn thường xuyên xúc tiếp với bụi bẩn, khói hàn, nhiệt độ cao từ kim loại và tia sáng mũi hàn,…

Bởi vậy, quần áo bảo hộ dành cho thợ hàn cần yếu những tiêu chuẩn cơ bản, giải quyết được sự độc hại từ môi trường làm việc.

Quần áo thợ hàn có những đặc điểm gì nổi bật

Chính vì làm việc trong môi trường độc hại bởi những tia lửa hàn, khói hàn như thế, quần áo bảo hộ bề ngoài dành cho thợ hàn phải đáp ứng được các tiêu chuẩn nhất định. Có khả năng ngăn cản được tia lửa điện, không thu nạp nhiệt, cụ thể như sau.

Về chất liệu: Chất liệu được dùng làm quần áo bảo hộ cho thợ hàn phải được khiến cho từ các chất khó cháy.

Thường ngày, loại vải Pangrim của Hàn Quốc thường được sử dụng khiến cho quần áo bảo hộ sở hữu độ dày phải chăng, đạt những tiêu chuẩn chất lượng của Việt Nam (TCVN).

Độ bền cao, chịu nhiệt tốt: quần áo bảo hộ dành cho thợ hàn phải với khả năng chịu nhiệt tốt, chống nóng, chống hấp thu nhiệt và chống tia hàn điện.

Bảo vệ da một trước các tác nhân độc hại khi hàn. Ngoài ra, chất liệu da khó cháy cũng được tiêu dùng để làm cho áo quần bảo hộ trước những tác nhân mang khả năng gây cháy như tia lửa trong quá trình hàn.

Thiết kế thoải mái, thông thoáng: Vì thường xuyên phải tiếp xúc mang tia lửa, nhiệt độ tiếp giáp với sẽ nhiệt độ, thợ hàn sẽ đổ phổ quát mồ hôi.

Cho nên, quần áo bảo hộ cho thợ hàn cần phải được thiết kế thoải mái, có độ thông thoáng tốt. Nó sẽ giúp cải thiện hiệu suất làm việc lên rất nhiều

Cách nhận biết quần áo thợ hàn tốt 

Tùy thuộc vào mức độ hàn và chất tiêu dùng để hàn mà nhiệt lượng chúng tỏa ra khác nhau. Không những thế, những làn khói, tia lửa, vật thể lạ văng ra xung quanh, bạn nên chọn lựa quần áo bảo hộ dành cho thợ hàn thích hợp với từng chuyên môn khác nhau.

>> Xem thêm bộ quần áo thợ hàn thiết kế rời các bộ phận:

Lựa chọn kích cỡ phù hợp, sao cho mang lại cảm giác thoải mái và thông thoáng nhất. Kiểm tra rõ nguồn gốc, xuất sứ của sản phẩm. Để yên tâm hơn, bạn nên lựa chọn sắm áo quần bảo hộ thợ hàn ở các địa chỉ uy tín, chất lượng nhiều năm trên thị trường. Bảo hộ lao động Thiên Bằng với 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đồ bảo hộ lao động, là sự lựa chọn hàng đầu hiện nay. Đội ngũ nhân viên nhiệt tình, chuyên nghiệp. Bạn sẽ được tư vấn miễn phí, cùng với đó là vô vàn những ưu đãi nếu bạn đặt hàng ngay.

Thông tin liên hệ

  • HOTLINE: 0981.056.066 – 0966.831.477
  • Hà Nội: Khu liên cơ quan Quận ủy Bắc Từ Liêm, đường Phú Minh – Q. Bắc Từ Liêm – Hà Nội. (Xem bản đồ)
  • HCM: Số 36, đường số 18, Khu phố 1 – P. Bình Hưng Hòa – Q. Bình Tân – TP.HCM. (Xem bản đồ)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

bannerads1
bannerads1