1 số ưu điểm và nhược điểm của bình chữa cháy co2

Bình chữa cháy co2 thuờng được dùng để dập tắt các đám cháy của thiết bị điện tử, các đồ vật quý hay thực phẩm mà không để lại hư hỏng trên vật. Với bài viết dưới dây, Bảo hộ lao động Thiên Bằng sẽ cho các bạn thấy được 1 số ưu nhược điểm của bình chữa cháy co2.

Bình chữa cháy co2 là gì ? 

Bình chữa cháy co2 là loại bình chữa cháy xách tay bên trong đựng khí CO2  có nhiệt độ là -790C được nén sở hữu sức ép cao, sử dụng để dập tắt các đám cháy nhỏ mới phát sinh: cháy chất rắn, chất lỏng và hiệu quả cao đối có đám cháy trang bị điện, đám cháy trong phòng kín, buồng hầm.

Cách thức hoạt động ?

Khi có đám cháy xảy ra, một tay cầm loa phun hướng vào gốc lửa tối thiểu là 0,5-1m còn tay kia mở khóa van bình. Khi mở van bình, do với sự chênh lệch về áp suất bên ngoài, co2 lỏng trong bình thoát ra ngoài qua hệ thống ống lặn và loa phun chuyển thành dạng tuyết thán khí, lạnh tới -79 độ. Khi phun vào đám cháy co2 với tác dụng khiến cho loãng nồng độ hỗn tạp với khí cháy, song song khiến lạnh vùng cháy dẫn tới triệt tiêu đám cháy.

binh-chua-chay-MT03
Bình chữa cháy MT3
binh-chua-chay-mt5
Bình chữa cháy MT5

Cấu tạo của bình chữa cháy co2

Phía trên miệng bình gắn một cụm van xả làm bằng hợp kim đồng với cấu tạo kiểu van vặn vẹo 1 chiều, hay kiểu van lò xo nén một chiều thường đóng, với cò bóp phía trên, cò bóp cũng đồng thời là tay xách. Tại đây với chốt hãm kẹp chì bảo đảm chất lượng bình.

cau-tao-binh-chua-chay-co2
Cấu tạo của bình chữa cháy co2

Trên cụm van mang một van an toàn, van khiến việc lúc áp suất trong bình nâng cao khỏi mức quy định van sẽ xả khí ra ngoài đảm bảo an toàn.
Phần loa phun thường làm cho bằng nhựa cứng gắn với khớp nối bộ van qua ống thép cứng hoặc ống xifong mềm

Ưu điểm và nhược điểm của bình chữa cháy co2 

Ưu điểm 

  • Thao tác sử dụng thuần tuý, hoạt động linh động dễ vận hành.
  • Tiện lợi cho việc vệ sinh, vận động và bảo trì.
  • Chữa cháy hiệu quả mang những đám cháy nhỏ, mới phát sinh…
  • Không khiến cho hư hại những đồ vật sau khi chữa cháy xong.

Nhược điểm 

  • Chữa cháy kém hiệu quả ở khu vực trống trải, với gió.
  • Trọng lượng bình trong khoảng 8kg trở lên khó vận hành đối có đàn bà, trẻ nhỏ và người già.

Lựa chọn địa chỉ mua bình cứu hỏa uy tín

dia-chi-uy-tin
Lựa chọn địa chỉ mua bình cứu hỏa uy tín

Bảo hộ lao động Thiên Bằng là đơn vị cung cấp các thiết bị PCCC vô cùng uy tín và chất lượng hàng đầu Việt Nam. Đến với công ty của chúng tôi cam kết với khách hàng sản phẩm chính hãng 100%, kèo với đó là chính sách bảo hành, vận chuyển. Công ty chúng tôi luôn đề cao sự hài lòng của khách hàng lên hàng đầu.

Thông tin liên hệ

Xem thêm bài viết khác:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.