10 yếu tố cần biết đến về đồng phục cho doanh nghiệp

Đồng phục là một bộ trang phục được cấp phát cho các thành viên khi  tham gia một tổ chức nào đó. Đồng phục được cho là một phần văn hóa của các doanh nghiệp. Sử dụng đồng phục của công ty thể hiện sự chăm chút và đầu tư của doanh nghiệp đối với những người nhân viên của mình. Không những thế nó còn là sự thống nhất của một tổ chức.

Điểm nổi bật của việc mặc đồng phục giúp doanh nghiệp mang màu sắc đồng nhất, xây dựng hình ảnh doanh nghiệp đẹp và thể hiện sự chuyên nghiệp trong mắt đối tác, khách hàng. Ngoài ra, còn nhiều ưu điểm của đồng phục mà có thể bạn chưa để tâm tới. Hôm nay, qua bài viết này Thiên Bằng xin đưa ra thêm 10 yếu tố mà bạn có thể cần biết đến như:

Tạo tinh thần tự tin, thoải mái

Đối với ngành dịch vụ, mặc đồng phục là điều bắt buộc không thể thiếu. Sử dụng đồng phục giúp nhân viên làm việc thoải mái hơn, không cần phải lo lắng rằng mình ăn mặc chưa phù hợp. Và đồng thời người nhân viên cũng muốn có một bộ đồng phục thật thoải mái, tiện dụng, chỉnh chu giúp thoải mái trong khi làm việc.

 

>> Xem đồng phục áo phông

Trang bị đồng phục đẹp, cao cấp cho thấy sự quan tâm và chế độ chăm sóc tốt cho cuộc sống của người lao động. Chính vì thế mà thúc đẩy sự tận tụy và nhiệt huyết trong công việc của người nhân viên một cách tốt nhất.

Thể hiện sự thống nhất và chuyên nghiệp trong công việc

Sử dụng đồng phục thể hiện sự thống nhất trong cơ cấu tổ chức lớn mạnh. Mỗi bộ phận, chức vụ trong công ty ít nhiêu đều có sự khác nhau, nhưng hầu hết đều có điểm chung và mang đặc điểm nổi bật riêng biệt của công ty. Điều này thể hiện sự chuyên nghiệp và quy mô. Những bộ đồng phục đẹp, sang trọng còn thể hiện sự đẳng cấp vượt trội trong hình ảnh cũng như tổ chức của doanh nghiệp. Từ đó, khách hàng bên ngoài nhìn vào còn thể hiện được sự chuyên nghiệp trong tổ chức.

Tiết kiệm thời gian và tiền bạc

Giúp nhân viên đỡ tốn thời gian và tiền bạc để chuẩn bị cho mình những bộ quần áo khi đi làm vào mỗi sáng. Đây là một cách thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của doanh nghiệp đối với người nhân viên của mình.

>> Xem thêm Đồng phục lao động Thiên Bằng

Tạo cảm giác tự hào

Đối với những doanh nghiệp, tổ chức có quy mô lớn hay nhỏ thì sở hữu đồng phục riêng cũng sẽ tạo nên sự tự hào của một tổ chức. Từ đó, nhân viên có khuynh hướng giữ gìn văn hóa của doanh nghiệp một cách tốt hơn.

Tạo ấn tượng đẹp hơn so với các công ty cùng ngành

Sử dụng áo đồng phục đẹp, bắt mắt sẽ giúp thương hiệu của bạn dễ dàng được nhiều gười biết đến hơn và tạo ấn tượng đẹp, gây thiện cảm hơn đối với những khách hàng.

Tạo tinh thần đội nhóm, xây dựng tình đoàn kết

Khi nhân viên có cùng một bộ đồng phục, để ý quan tâm lẫn nhau sẽ trở thành xu hướng tất yếu. Có cùng chung một vẻ ngoài giống nhau, các nhân viên dễ dàng cảm nhận được sự đồng cảm, gắn kết như anh em một nhà. Những bộ đồng phục không chỉ làm tăng sự cuốn hút bên ngoài mà nó còn ngầm khẳng định rằng ” Chúng ta là một gia đình cùng chung chí hướng”

Thu hút nhiều khách hàng tiềm năng

Bạn thử nghĩ xem sẽ có bao nhiêu người nhìn thấy nhân viên của bạn sử dụng đồng phục trong công ty hay trong những hoạt động sinh hoạt hàng ngày. Họ đều sẽ là những tác nhân khiến khách hàng và chú ý và tìm hiểu đến công ty của bạn. Nhờ đó mà việc kinh doanh phát triển hơn.

Thu hút nhiều nhân viên tiềm năng

Không chỉ thu hút được khách hàng tìm đến thương hiệu của mình, mà bạn còn có thể tạo hình ảnh chuyên nghiệp và đáng tin cậy để thu hút nhiều ứng cử viên hơn. Chính vì vậy bạn có được cơ hội chọn những nhân viên phù hợp tùy từng vị trí.

Quảng cáo chi phí thấp

Thay vì quảng cáo thương hiệu trên báo chí, truyền thông, thì quảng cáo qua hình ảnh các nhân viên trong bộ đồng phục đặc trưng cho thương hiệu là một hình thức quáng bá vô cùng tiết kiệm và hiệu quả. Chính các nhân viên sẽ mang thương hiệu công ty bạn đi khắp nơi. Hãy làm một phép tính đơn giản. Mỗi nhân viên sẽ đến những đâu, họ gặp gỡ những ai và bao nhiêu người nhìn thấy họ mỗi ngày và bạn có bao nhiêu nhân viên. Bạn sẽ thấy sự lan truyền có hiệu quả như thế nào.

Tạo cảm giác bình đẳng

Đồng phục mang đến sự giống nhau ở vẻ ngoài, không có sự phân biệt giàu nghèo, đẹp xấu, tạo môi trường bình đẳng công bằng giữa các nhân viên.Bên cạnh việc chú trọng nâng cao, cải tiến chất lượng sản phẩm, dịch vụ kinh doanh thì hình ảnh và văn hóa công ty là điều không thể không quan tâm. Đặc biệt, việc đầu tư trang bị đồng phục nhận diện thương hiệu là việc cần thiết đối với một doanh nghiệp lớn mạnh. Qua những chia sẻ trên chắc hẳn quý công ty, cơ quan có thể tìm được cho mình câu trả lời thỏa đáng cho sự cần thiết của đồng phục và tại sao phải mặc đồng phục trong kinh doanh, tổ chức.

>> Xem thêm tại website: http://thienbang.com

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích, vui lòng để lại đánh giá 5 sao cho Chiase2vn nhé!