14 tỷ đồng để trong ngân hàng thì lãi 6 tháng là bao nhiêu tiền nhỉ?

Nghệ sĩ đi từ thiện là con dao hai lưỡi?

“14 tỷ đồng để trong ngân hàng thì lãi 6 tháng là bao nhiêu tiền nhỉ?”

CÂU ĐƯỢC HỎI NHIỀU NHẤT KHI NGHỆ SĨ HOÀI LINH KÊU GỌI QUYÊN GÓP ĐƯỢC 14,67 TỶ ĐỒNG ỦNG HỘ CHO MIỀN TRUNG MÙA LŨ, MÀ ĐÃ NỬA NĂM TRÔI QUA VẪN CHƯA ĐẾN TAY NGƯỜI DÂN. CÂU CHUYỆN THIỆN NGUYỆN VỐN LÀ TỰ TÂM, ẤY VẬY MÀ THÀNH “THƯỚC ĐO LÒNG NGƯỜI” ĐỂ ĐÁNH GIÁ NHÂN PHẨM CỦA MỘT NGƯỜI NGHÊ SĨ”

Showbiz Việt liên tục đón bão vì hai cái tên đình đám giới livestream “vạch mặt”, với sứ mệnh phanh phui mặt nạ của hàng loạt nghệ sĩ tên tuổi. Công chúng mỗi ngày phải tiếp nhận quá nhiều thông tin tranh cãi, tới mức bão hoà và ngán ngẩm. Thì mới gần đây, “nhà tiên tri” Phương Hằng lại gây thu hút cộng đồng mạng với giấc mơ về cuộc trò chuyện của Đàm Vĩnh Hưng và Nghệ sĩ Hoài Linh.

Sáng ngày 24/5, Nghệ sĩ Hoài Linh lên tiếng đính chính, nhưng có vẻ lời phần trần này lại khiến khán giả ngỡ ngàng và tin rằng lời bà Hằng nói là đúng sự thật. Lượng lớn khán giả đã quay lưng với danh hài vì cảm thấy bị “tổn hại lòng tin”, lý do là gì?

Tiền quyên góp không được đưa đúng lúc

Thời gian huy động quyên góp quỹ từ thiện là khi đồng bào miền Trung mới trải qua thiên tai nặng nề, cơn lũ đã gây ra biết bao tổn thương và mất mát. Hàng loạt nghệ sĩ đã chung tay cùng với người dân Việt Nam trên mọi miền, với mong muốn giúp đỡ kịp thời từng người dân đang chịu thiệt hại. Sau nửa năm, mọi thứ đã dẫn ổn định trở lại, liệu số tiền 14,67 tỷ có còn đúng với mục đích ban đầu?

Không chủ động thông báo với công chúng

Cái tên “Hoài Linh” là một tượng đài vững chắc với cả đời cống hiến với nghệ thuật, đời thường ăn mặc giản dị, gần gũi với bà con. Chỉ cần kêu gọi ủng hộ quyên góp, ngay lập tức Hoài Linh nhận được sự ủng hộ và tin yêu của đông đảo người dân.

Hiển nhiên, khi có bất kì vấn đề phát sinh nào xảy xa, công chúng mong muốn được nghe thông tin chính thức từ người nghệ sĩ mà họ hoàn toàn tin tưởng. Còn đằng này, khi bị nhắc đến trong livestream của doanh nhân Phương Hằng, mới chính thức lên tiếng phần trần.

Câu trả lời chưa thoả đáng

Nghệ sĩ Hoài Linh giải thích rằng vì lý do dịch bệnh nên kế hoạch từ thiện liên tục bị dời lại, là người của công chúng nên phải làm gương không tập trung đông người. Cư dân mạng lại nhanh chóng tìm ra hình ảnh Nghệ sĩ này tham gia từ thiện tại miền Trung cho nhãn hàng, dù chưa biết sự tình như thế nào nhưng cảm giác bị lừa dối là khó tránh khỏi.

Về số tiền 14,67 tỷ, Hoài Linh hứa sẽ đưa đủ số tiền cho đồng bào Miền Trung và mong khán giả tin vào sự minh bạch của mình. Nhưng khoản lãi ngân hàng 6 tháng thì chưa được nhắc đến, đây cũng là câu hỏi được đặt ra nhiều nhất khi nhắc đến hai chữ “minh bạch”.

Kết

Trước đây, có vài nghệ sĩ không minh bạch trong quỹ từ thiện đã gây làn sóng tẩy chay dữ dội, mỗi khi được nhắc tới như một tội đồ “phản bội công chúng”. Vậy, Nghệ sĩ Hoài Linh sẽ làm gì để khiến công chúng lắng nghe và gây dựng lại niềm tin thêm một lần nữa? Hãy cho mình biết ý kiến của bạn về vấn đề này nhé! 

Nhân tiện làm 1 bài toàn nhỏ: Gửi 6 tháng lãi tầm 5%, 14 tỷ * 5% = 700 triệu :v

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích, vui lòng để lại đánh giá 5 sao cho Chiase2vn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.