2 Loại Bình Chữa Cháy Được Ưa Chuộng Nhất Hiện Nay

2-loai-binh-chua-chay-duoc-ua-chuong-nhat-hien-nay-1
Có rất nhiều loại bình chữa cháy khác nhau được bầy bán trên thị thị trường. Thế nhưng để lựa chọn ra 2 mẫu bình chữa cháy tốt nhất thì chỉ có bình cứu hỏa dạng bột khô và bình khí CO2. Nếu như bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về chúng, mời bạn đọc tiếp phần nội dung dưới đây.

Bình chữa cháy bột khô

Nguyên lý hoạt động 
Bình chữa cháy dạng bột khô chứa đầy chất chữa cháy dạng bột khô. Chất chữa cháy dạng bột khô là dạng bột mịn khô, dễ chảy dùng để chữa cháy, được cấu tạo từ muối vô cơ có tác dụng chữa cháy và một lượng nhỏ phụ gia qua quá trình sấy khô, nghiền nhỏ và trộn đều tạo thành bột rắn mịn. Dùng khí cacbonic nén để thổi ra bột khô (chủ yếu chứa natri bicacbonat) để dập lửa.
2-loai-binh-chua-chay-duoc-ua-chuong-nhat-hien-nay-2

Cấu tạo của sản phẩm 

Bình chữa cháy dạng bột khô sử dụng khí cacbonic hoặc khí nitơ làm sức mạnh để phun bột khô trong bình dập tắt đám cháy. Bột khô là một dạng bột rắn mịn khô, dễ chảy, được cấu tạo từ vật liệu nền có khả năng chữa cháy và các chất phụ gia như chất chống ẩm, chất xúc tiến dòng chảy, chất chống đóng cục.

Bình chữa cháy dạng khí CO2

Nguyên lý hoạt động của bình khí CO2 

Khí cacbonic lỏng được chứa trong bình chữa cháy, khi làm việc, khi áp lực van bình bị ép xuống. Chất chữa cháy khí cacbonic bên trong được phun từ ống xi phông qua van chai đến vòi phun làm cho nồng độ ôxy trong vùng cháy giảm xuống nhanh chóng, khi khí cacbonic đạt đến nồng độ vừa đủ ngọn lửa sẽ bị ngạt và dập tắt.
Đồng thời, khí cacbonic ở dạng lỏng sẽ nhanh chóng hóa hơi, hấp thụ rất nhiều nhiệt trong một khoảng thời gian nên có tác dụng làm mát nhất định vật liệu cháy, đồng thời có tác dụng dập tắt đám cháy.
Bình chữa cháy carbon dioxide dạng xe đẩy chủ yếu được cấu tạo bởi một số bộ phận như thân bình, cụm đầu, cụm vòi phun và cụm khung .. Chất chữa cháy bên trong là chất chữa cháy carbon dioxide lỏng.

Cấu tạo của sản phẩm : 

2-loai-binh-chua-chay-duoc-ua-chuong-nhat-hien-nay-4

Thùng của bình chữa cháy CO2 được làm bằng thép hợp kim chất lượng cao thông qua quy trình đặc biệt, trọng lượng giảm 40% so với thép carbon. Nó có các đặc điểm của hoạt động thuận tiện, an toàn và đáng tin cậy, dễ bảo quản, nhẹ và đẹp.

Các trường hợp áp dụng:

 thích hợp để dập lửa đầu tiên của chất lỏng và khí dễ cháy, và cũng để dập lửa của thiết bị sống. Nó thường được sử dụng trong các phòng thí nghiệm, phòng máy tính, trạm biến áp và những nơi có yêu cầu bảo trì cao đối với các dụng cụ điện tử chính xác, thiết bị hoặc vật dụng có giá trị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

bannerads1
bannerads1