6 bước ủi áo sơ mi đơn giản mà đẹp

Áo sợ mi là y phục chẳng thể thiếu của chúng ta, nhưng liệu bạn đã ủi áo sơ mi cách hay chưa? Tham khảo 6 bước ủi áo sơ mi sao cho đơn giản mà đẹp của bảo hộ lao động Thiên Bằng qua bài viết dưới đây nhé.

1. Ủi cổ tay áo – Ủi áo sơ mi 

ui-co-tay-ao
Ủi cổ tay áo – Ủi áo sơ mi

Đầu tiên,mở nút 2 bên cổ tay áo sơ mi, tiến hành ủi từ bên trong ra bên ngoài phần cổ tay áo. Sau đấy, ủi dọc thân tay áo và xung quanh nút áo. Bạn nên ủi xong cả hai tay áo rồi mới chuyển sang ủi phần khác của áo.

2. Ủi cổ áo

Di bàn ủi dọc theo phần cổ của áo sơ mi. Nếu như bàn ủi sở hữu tính năng phun sương thì bạn nên tận dụng lợi thế này để làm cổ áo phẳng phiu, đẹp và đứng dáng hơn. Luôn luôn để ý trải cổ áo thật phẳng trước khi ủi.

3. Ủi vai áo

Lồng phần vai của áo sơ mi – đoạn nối giữa cổ áo và lưng áo vào mũi của đế ủi đồ. Bắt đầu ủi từ phía mũi ngoài tiến vào trong, sau đó tiếp sang 2 bên vai áo cho đến hết.

4. Ủi lưng áo

ui-lung-ao
Ủi lưng áo

Lật úp phần lưng áo lên đế ủi đồ, sao cho diện tích tiếp xúc là lớn nhất, luôn để phần vai áo ở vị trí mũi đế ủi đồ. Dùng tay vuốt phẳng áo, sau đó bắt đầu ủi từ phần vai trở xuống đuôi áo. Khi đã ủi phẳng xong khu vực giữa của lưng áo thì ủi sang hai bên.

5. Ủi thân áo

ui-than-ao
Ủi thân áo

Chúng ta chuyển sang ủi hai thân trước của áo. Đầu tiên, trải phẳng 1 bên thân áo lên đế ủi đồ, ủi tất cả bề mặt thân áo và những khe quanh đó nút áo. Lặp lại những bước làm như vậy với phần áo còn lại.Bạn có thể sử dụng chế độ phun xương hay bình xịt để xử lý bất kì nếp nhăn khác.

6. Ủi đuôi áo

Lật ngược phần đuôi áo lên đế ủi đồ giống như lúc thực hiện ủi lưng áo. Di bàn ủi dọc theo đường may của đuôi áo.

Sau khi đã là xong các phần của áo sơ mi thì tiến hành treo áo lên 1 cái móc to bản để đề phòng nếp nhăn ở vai. Đóng cúc áo đầu và dòng cúc áo rốt cục của áo sơ mi để giúp dòng áo giữ hình dạng phẳng phiu của áo. Vậy là Anh chị đã là xong chiếc áo sơ mi thât nhanh chóng và phẳng phiu rồi đấy.

Mong rằng qua bài viết trên, bạn sẽ không còn vất vả khi ủi đồ, đặc thù là ủi áo sơ mi nữa nhé! Nếu như bạn muốn hỏi thêm gì về cách bảo quản quần áo thì đừng ngại để lại bình luận bên dưới để Bảo hộ lao động Thiên Bằng giải đáp nhé.

Xem thêm các bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

bannerads1
bannerads1