6 cách phân loại quần áo bảo hộ lao động phổ biến

Vì có nhiều loại quần áo bảo hộ lao động phục vụ cho công nhân các ngành nghề, lĩnh vực khác nhau nên cũng sẽ có nhiều các phân loại khác nhau nhưng theo quan điểm phân loại như thể nào thì đều cần phải nghiên cứu mục đích phân loại là gì, mẫu mã, cách sử dụng, thị trường, nghiên cứu sự phát triển của sản phẩm để có thể kịp thời thay đổi và định hướng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 6 các phân loại quần áo bảo hộ lao động phổ biến được sử dụng.

don-vi-cung-cap-do-bao-ho-tai-dong-nai-hang-dau-2

6 phương pháp phân loại quần áo bảo hộ

1. Phân loại theo nhu cầu thị trường:

Thị trường quần áo bảo hộ lao động ngày càng được quan tâm nhiều hơn với nhiều doanh nghiệp lớn ở các lĩnh vực ngành nghề khác nhau đặt ra nhu cầu với các loại hình sản phẩm đặc thù. Theo cách thức mua quần áo bảo hộ lao động khác nhau mà cũng có thể chia thành thị trường tổ chức và tiêu thụ.

2. Phân loại theo thuộc tính của ngành:

Xã hội phát triển với nhiều nghề khác nhau nên tùy thuộc và đặc thù thuộc tính từng ngành mà yêu cầu về quần áo bảo hộ lao động cũng sẽ khác.

Nhóm thứ ngành thứ nhất được phân chia bao gồm những loại đồng phục quần áo bảo hộ lao động cho nông-lâm-ngư nghiệp-săn bắn-khai thác mỏ.

Nhóm ngành thứ 2: quần áo bảo hộ lao động cho ngành sản xuất, công trình dân dụng

Nhóm ngành thứ 3: Chỉ quần áo bảo hộ lao động trong tất cả các ngành công nghiệp, ngoại trừ công nghiệp sơ cấp và thứ cấp

3. Phân loại theo lĩnh vực ngành:

Điều này là khác nhau trong cùng một lĩnh vực ngành, và vị trí, tình trạng và danh tính có thể được phân loại thêm. Ví dụ, quần áo bảo hộ lao động của khách sạn có thể được chia thành bộ phận lễ tân, bộ phận buồng khách, bộ phận an ninh, bộ phận kỹ thuật, … Tất cả đều sử dụng những bộ quần áo bảo hộ lao động khác nhau. Bộ Thương mại, Lễ tân, v.v. Hình ảnh quần áo bảo hộ lao động tương ứng rõ ràng, cụ thể và không bị nhầm lẫn. Cũng giống như quần áo bảo hộ lao động cho ngành giao thông vận tải, vận tải ô tô, vận tải biển, vận tải đường sắt và vận tải hàng không đều có sự khác biệt. Chỉ có mục tiêu công việc cụ thể và rõ ràng thì thiết kế mới có thể nhắm chính xác được.

4. Phân loại theo chức năng sử dụng:

Quần áo bảo hộ lao động có thể được chia đại khái thành hai loại trang phục bảo hộ thân và bảo hộ do chức năng khác nhau.

Quần áo lao động cho phép xã giao được sử dụng để giao tiếp xã hội. Nghi thức làm việc, v.v. Các phụ kiện quần áo tương ứng bao gồm cà vạt, nơ, khăn quàng cổ, ruy băng, huy hiệu, tua, mũ, khăn quàng cổ, móc, v.v. Quần áo bảo hộ lao động được sử dụng cho công việc, bảo vệ và các mục đích đặc biệt. Các phụ kiện quần áo tương ứng bao gồm mũ bảo hiểm, khăn quàng cổ, kính, khẩu trang, giày và dây thừng.

Thiết kế quần áo bảo hộ lao động mang tính nghệ thuật hơn là chức năng thực tế; thiết kế quần áo bảo hộ lao động an toàn và tiện dụng hơn là trang trí nghệ thuật.

5. Theo phân loại vải của quần áo bảo hộ lao động:

Dệt nguyên chất, dệt pha, lông thú và các chất liệu khác.

Hàng dệt nguyên chất bao gồm các loại sợi tự nhiên như bông, lanh, len và tơ tằm; sợi hóa học bao gồm polyester, visco, nylon, rayon, spandex, polypropylene, Teflon, v.v. Vải pha trộn đề cập đến các loại vải được dệt bằng cách trộn hai hoặc nhiều chất liệu khác nhau ở trên, và vải pha trộn phù hợp hơn với nhu cầu làm vải quần áo lao động.

6. Phân loại theo cấu trúc kiểu dáng:

Đóng liền và rời, mở trước và mở sau, bao và để trần, đóng chặt và mở, nối và tách, giậu và chải thô, tách và nối trên và dưới Chờ. .

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích, vui lòng để lại đánh giá 5 sao cho Chiase2vn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.