Áo liền quần bảo hộ đảm bảo an toàn cho người dân Việt

Giải pháp đảm bảo an toàn một cách đầy đủ cho người dân lao động ngành công nghiệp, đây là một bước tiền nhằm chú trọng hơn đến người lao động để thúc đẩy kinh tế Việt Nam trên con đường hội nhập.

[3d-flip-book mode=”fullscreen” id=”2777″ ][/3d-flip-book]

Trong chuỗi quy trình nghiêm ngặt đó, việc bảo vệ người lao động khỏi những hóa chất như thuốc trừ sâu là điều vô cùng quan trọng. Sử dụng áo liền quần bảo hộ để đảm bảo an toàn sức khỏe khi làm việc.

Thuốc trừ sâu, quá trình quan trọng để loại bỏ sâu bệnh trên cây trồng

Thuốc trừ sâu được xem là một trong những hóa chất gây hại đến sức khỏe con người. Những hậu quả thường thấy khi tiếp xúc trực tiếp thuốc trừ sâu có thể kể đến như: chóng mặt, khó thở, dị ứng da… Hoặc có thể ảnh hưởng tới tính mạng của bản thân khi tiếp xúc thời gian dài và với nồng độ cao.

Việc phun thuốc trừ sâu luôn là một quy trình khó loại bỏ trong khoảng thời gian nuôi trồng. Bởi việc sâu bộ tàn phá là vô cùng khó giải quyết và bắt buộc phải sử dụng thuốc trừ sâu. Chính vì vậy, để bản thân người lao động khi bắt đầu thực hiện làm việc phun thuốc trừ sâu thì phải chuẩn bị những biện pháp bảo vệ an toàn, tránh để bản thân tiếp xúc với thuốc từ sâu.

Lựa chọn áo liền quần hộ phun thuốc trừ sâu đúng cách

Biết được hóa chất trong thuốc trừ sâu cần phòng tránh

Cụm từ “thuốc trừ sâu” mang nghĩa chung chung nên điều cần thiết là người lao động phải xác định được loại hóa chất cần tránh trong thuốc trừ sâu là gì.

Tuy nhiên, đối với trường hợp phổ biến nhất, Nhà cung cấp sản phẩm bảo hộ thường giới thiệu loại chống được thuốc trừ sâu cao cấp với thời gian lâu nhất, lên đến trên 100 phút thao tác công việc.

Để thuận tiện hơn, chúng ta có thể dùng luôn áo liền quần áo bảo hộ để có thể đảm bảo an toàn khi sử dụng trong thời gian lâu nhất.

Lựa chọn loại áo liền quần bảo hộ phù hợp

Trên thị trường hiện nay có không ít nhà cung cấp áo quần liền quần bảo hộ xịt thuốc trừ sâu, tuy nhiên tiêu chuẩn chất lượng là điều mà người lao động cần đặt dấu hỏi, vì lúc này sản phẩm đang đảm bảo an toàn cho sức khỏe người lao động.

Một trong những sản phẩm mà khách hàng luôn tin dùng thường kể đến các bộ liền quần của Lakeland (Mỹ), Dupont (Mỹ), Ansell (Úc) và 3M (Mỹ).

Mỗi thương hiệu đều có tính năng riêng, ví dụ như Lakeland sẽ đầu tư vào chất liệu cấu thành nên bộ coverall như Polyethylene film, nhựa HDPE, zips. Ansell của Úc sẽ tập trung vào việc cải tiến cách may bộ áo liền quần bằng phương pháp ép nhiệt…

Nhìn chung, khách hàng luôn có nhiều sự lựa chọn để đảm bảo an toàn cho bản thân và giá thành chi tiêu một cách vô cùng hợp lý.

Vậy có thể lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp và đúng với mục đích sử dụng, khách hàng cần nắm rõ thông tin như sau:

– Loại thuốc đang sử dụng là gì?

– Nồng độ hóa chất bao nhiêu và có ảnh hưởng đến sức khỏe người lao động khi tiếp trực tiếp không?

– Môi trường phun thuốc là khu vực bên trọng hay môi trường bên ngoài nông trại?

– Thời gian làm việc trong một ca phun thuốc là bao nhiêu?

Bảo quản áo liền quần bảo hộ xịt thuốc trừ sâu sao cho đúng?

Đối với áo liền quần bảo hộ dùng nhiều lần, sau khi sử dụng, người lao động tuyệt đối không được giặt tay hoặc bằng máy. Sau khi cởi quần áo bảo hộ ra, người sử dụng dùng nước sạch xịt trực tiếp lên bộ quần áo, sau đó phơi tại nơi thoáng khí, tránh ánh nắng trực tiếp.

Trong trường hợp sau khi sử dụng, trên bộ áo liền quần xuất hiện hiện tượng ăn mòn, đổi màu hoặc có vết nứt, người lao động nên ngưng sử dụng sản phẩm và tìm hiểu nguyên nhân:

– Đã lựa chọn đúng dòng sản phẩm chống hóa chất hay không?

– Bộ quần áo đã dùng được bao nhiêu lần, trước đây đã có hiện tượng xảy ra không?

– Trong quá trình thao tác làm việc có tiếp xúc với các vật sắc, nhọn hay không?

– Kiểm tra hạn sử dụng của sản phẩm và nguồn gốc sản phẩm.

Nền nông nghiệp Việt Nam đã hội nhập và không còn quanh quẩn trong xóm làng, mà đã bắt đầu vươn xa hơn trên thế giới. Trong công cuộc phát triển toàn cầu, đòi hỏi chúng ta phải tuân thủ luật lệ An Toàn Thực Phẩm lẫn An Toàn Sản Xuất của thế giới. Và điều đầu tiên, hãy bảo vệ bản thân mình trong quá trình lao động và kiến thiết cho nền nông nghiệp đất nước.


Xem thêm tại: https://chiase2vn.com

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích, vui lòng để lại đánh giá 5 sao cho Chiase2vn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.