Báo giá bình chữa cháy gia đình mới nhất 2022

bình phòng cháy chữa cháy

Hiện nay, tình trạng xảy ra hỏa hoạn đang ngày càng phức tạp, vì thế hãy tự trang bị cho gia đình của bạn những trang thiết bị, phương tiện phòng cháy chữa cháy phù hợp nhất. Vậy làm sao để mua được bình chữa cháy gia đình với mức giá tốt nhất? Hãy để bảo hộ lao động Thiên Bằng tư vấn và báo giá bình chữa cháy gia đình mới nhất 2022 giúp các bạn nhé!

Bình chữa cháy gia đình nên chọn loại nào phù hợp nhất?

Bình cứu hỏa, bình chữa cháy dành cho hộ gia đình thường sử dụng 2 loại là:

  • Bình chữa cháy khí CO2
  • Bình chữa cháy dạng bột

Tùy vào môi trường và vật liệu cháy mà nên sử dụng loại bình chữa cháy nào sao cho phù hợp. Khi xử lý đám cháy trong nhà cần hết sức cẩn trọng vì nhiều vật dụng trong nhà rất dễ bắt lửa gây mất kiểm soát đám cháy.

Bình chữa cháy CO2 sử dụng cho đám cháy nào?

Bình chữa cháy CO2 có khả năng dập tắt các đám cháy do khí gas, điện, xăng dầu gây ra. Đặc điểm của loại bình này là có khả năng làm loãng đám cháy. Do đó, đối với bình chữa cháy loại này không thể chữa cháy ngoài trời, mà chỉ chữa cháy trong nhà, khoảng cách dập gốc lửa là 1,5m.

Đặc điểm của loại bình này là có tác dụng làm loãng đám cháy, do đó không thể chữa ngoài trời mà chỉ chữa trong nhà. Khí CO2 gây ngạt đối với con người, nên cũng không thể sử dụng để chữa cháy trong phòng kín khi đang có người trong đó.

Ngoài ra, khí CO2 được phun ra sẽ có nhiệt độ rất lạnh xuống tới -79 độ C, đo đó người sử dụng không được phun trực tiếp vào người khác, hoặc cầm vào loa bình, vì sẽ bị bỏng lạnh. Sau khi sử dụng bình chữa cháy CO2, khí sẽ bay hết, sẽ không làm ảnh hưởng đến các trang thiết bị về điện, linh kiện điện, điện tử, vi tính, an toàn tuyệt đối với đồ ăn, nên trang bị bình chữa cháy dạng này để trong bếp là rất tiện lợi.

Khí CO2 khi được phun ra từ bình chữa cháy loại này sẽ có nhiệt độ rất lạnh, nên người sử dụng không được cầm bình xịt trực tiếp vào người khác, hoặc không được cầm vào loa bình vì có thể bị bỏng lạnh cực kỳ nguy hiểm. Nếu có đám cháy liên quan đến điện, việc đầu tiên đó chính là phải ngắt cầu dao điện, rồi mới được sử dụng bình chữa cháy.

cach-su-dung-binh-chua-chay-co2
Bình chữa cháy CO2 sử dụng cho đám cháy nào?

Bình chữa cháy nên được đặt ở những vị trí dễ nhìn thấy, không ẩm ướt. Nhớ đi bảo dưỡng bình chữa cháy định kỳ 6 tháng/1 lần. Đối với bình chữa cháy dạng khí CO2, người dùng có thể tự kiểm tra được bằng cách sử dụng cân. Nếu thấy bình mất đi khoảng 20% trọng lượng so với ban đầu, thì cần phải mang tới địa chỉ nạp sạc bình chữa cháy để đảm bảo an toàn.

Bình chữa cháy bột sử dụng cho đám cháy nào?

Bình chữa cháy dạng bột có nhiều loại khác nhau, để chữa các vật liệu cháy có đặc tính khác nhau, được ký hiệu lần lượt là A (chữa cháy chất rắn), B (chữa cháy chất lỏng), C (chữa cháy chất khí) và D hoặc E (chữa cháy điện). Ví dụ, nếu bình có ký kiệu AB thì sẽ dùng để dập đám cháy chất rắn và lỏng, bình ABC dập được ba loại đám cháy chất rắn, lỏng và khí. Riêng bình có ký hiệu ABCE có thể chữa cháy cả thiết bị điện.

Đặc điểm nổi bật của loại bình bột là khi dập lửa xong rất dễ bùng phát trở lại, do đó sau khi chữa cháy cần phải kiểm tra thật kỹ. Bình bột cũng tuyệt đối không được dùng để phun vào các thiết bị linh kiện điện tử, thiết bị công nghệ cao vì chất bột có thành phần muối, sẽ làm hư họng thiết bị điện tử.

cach-su-dung-binh-chua-chay-bot
Bình chữa cháy bột sử dụng cho đám cháy nào?

Kiểm tra bình bột bằng cách nhìn vào đồng hồ đo áp lực gắn trên bình. Nếu kim chỉ vào vạch đỏ tức là bình đã mất đi áp lực, phải kiểm tra ngay, nếu kim ở vạch xanh là bình vẫn còn sử dụng tốt. Nếu bình đang ở vạch vàng là bị tăng áp lực, do để ở nơi có nhiệt độ cao như bếp, ngoài trời nắng, nên cần phải dời bình đến chỗ mát để làm giảm áp lực về vạch xanh.

Thiên Bằng – Địa chỉ mua bình chữa cháy gia đình giá rẻ, uy tín 2022

Bảo hộ lao động Thiên Bằng là địa chỉ chuyên phân phối, mua bán bình chữa cháy cho các cơ quan, xí nghiệp và hộ gia đình. Chúng tôi đảm bảo luôn cung cấp các dòng sản phẩm bình chữa cháy đạt tiêu chuẩn PCCC, đầy đủ tem kiểm định của Bộ Công An và cam kết sản phẩm bảo hành theo định kỳ.

Thông tin liên hệ Bảo hộ Thiên Bằng

Website: https://pccc.thienbang.com/

Phone: 0981.056.0660982.467.835

Address: Số 19, ngách 20/10 đường Phú Minh – P. Minh Khai – Q, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Face: https://www.facebook.com/ThienBang.page

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

bannerads1
bannerads1