Bật mí cách chiên rán đồ ăn không bị bắn dầu mỡ – Đơn giản mà ít ai biết

Bạn đã từng chiên rán đồ ăn dầu mỡ bắn tung tóe? Bạn phải vò đầu suy nghĩ tìm cách khắc phục? Dưới đây, chúng tôi sẽ bật mí cho các bạn về cách chiên rán đồ ăn không bị bắn dầu mỡ, tìm hiểu ngay nhé!

Đảm bảo thực phẩm khô ráo trước khi chiên

Nước và dầu ăn không pha trộn được, và việc đặt thực phẩm nhiều nước vào nồi dầu sôi có thể gây ra sự bắn tung dầu. Để tránh tình trạng này, bạn nên đảm bảo thực phẩm đã được rửa và làm khô thật kỹ trước khi bạn cho chúng vào dầu nóng. Bạn có thể sử dụng khăn giấy để thấm nước khỏi bề mặt thực phẩm để đảm bảo an toàn khi chiên hoặc rán.

cach-chien-ran-do-an-khong-bi-ban-dau-mo
Đảm bảo thực phẩm khô ráo trước khi chiên – Cách chiên rán đồ ăn không bị bắn dầu mỡ

Cho ít muối vào dầu trước khi chiên

Một cách hữu ích được nhiều người ưa thích là khi bạn đun nóng dầu, thử thả vài hạt muối kết tinh vào nó. Muối có khả năng giảm thiểu sự bắn dầu và giúp thực phẩm không dính vào nồi khi bạn đang nấu. Ngoài ra, muối còn có khả năng làm sạch dầu nấu ăn một cách hiệu quả.

cho-it-muoi-vao-dau-truoc-khi-chien
Cho ít muối vào dầu trước khi chiên

Sử dụng chảo chống dính chuyên dụng

Sử dụng chảo chống dính đem lại nhiều ưu điểm thiết thực: giúp bạn dễ dàng lật thực phẩm, ngăn cháy và tránh tình trạng thực phẩm bám chảo gây mất thẩm mỹ. Đối với an toàn, hãy lựa chọn chảo có thành cao ít nhất 5 cm để ngăn dầu mỡ bắn ra ngoài và bảo vệ bạn.

Sử dụng màn chán thay vì đẩy nắp

Khi bạn chiên thực phẩm, nhiều người thường thích đậy nắp, nhưng điều này có thể làm thực phẩm không giòn như ý. Một giải pháp tốt là sử dụng màn chắn khi bạn chiên, giúp tránh bắn dầu và duy trì độ giòn cho thực phẩm. Bạn có thể dễ dàng tìm mua màn chắn này tại hầu hết các cửa hàng thực phẩm hoặc siêu thị gần nhà.

Sử dụng màn chán thay vì đẩy nắp - Cách chiên rán đồ ăn không bị bắn dầu mỡ
Sử dụng màn chán thay vì đẩy nắp – Cách chiên rán đồ ăn không bị bắn dầu mỡ

Dầu nên ngập thực phẩm

Để hạn chế dầu mỡ bắn, thực phẩm cần được ngập sâu trong dầu. Hãy giảm nhiệt độ xuống mức vừa để dầu không bắn ra quá mạnh.

Không đổ dầu quá nửa chảo – Cách chiên rán đồ ăn không bị bắn dầu mỡ

Hãy đảm bảo rằng bạn không đổ quá nhiều dầu vào chảo. Quá ít dầu có thể tăng nguy cơ bắn dầu, nhưng quá nhiều cũng sẽ gây ra hiện tượng tương tự.

Như vậy, bài viết trên đây, chúng tôi đã chia sẻ cho các bạn mẹo để chiên rán đồ ăn không bị bắn dầu mỡ. Áp dụng những mẹo này, các bạn sẽ không còn phải lo lắng sau mỗi lần chiên đồ ăn với dầu mỡ.

>> Bạn có thể tham khảo thêm một số những bài viết liên quan tại: 

Top 10 loại thức ăn có lợi cho tim mạch.

Mách bạn chế độ ăn tăng cân cho người gầy: Áp dụng sẽ thấy điều bất ngờ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

bannerads1
bannerads1