Bật mí cách sử dụng mặt nạ phòng độc đơn giản

Môi trường làm việc của công nhân phải xúc tiếp thường xuyên với các chất hữu cơ, hóa chất và không khí ô nhiễm, ảnh hưởng tới hệ hô hấp và sức khỏe con người. Nhằm đảm bảo sức khỏe hệ hô hấp của người lao động khi khiến cho việc những nơi mang không khí ô nhiễm như vậy cần phải sử dụng mặt nạ phòng độc, việc dùng mặt nạ phòng đôc rất thiết yếu. Tuy nhiên cách thức sử dụng mặt nạ phòng độc đúng cách thức chẳng phải ai cũng biết, thậm chí làm sai gây ra hậu quả khôn xiết nguy hiểm.

Chiase2vn.com xin chỉ dẫn cách sử dụng mặt nạ phòng độc đúng bí quyết an toàn kèm hình ảnh cụ thể dễ hiểu cho số đông mọi người.

Phương pháp sử dụng mặt nạ phòng độc

Tiêu dùng mặt nạ phòng độc đúng phương pháp để đảm bảo an toàn bảo kê tuyến đường hô hấp cho công nhân và phát huy phải chăng công năng của mặt nạ phòng độc.

1. Kiểm tra phin lọc

Phin lọc là bộ phận khôn xiết quan yếu sở hữu chức năng lọc ko khí vào nên chúng ta cần phải kiểm tra kỹ phin lọc trước khi sử dụng. Thực hiện nhanh thao tác kiểm tra rất nhiều phần phin lọc bằng phương pháp sử dụng mắt nhìn và sử dụng tay sờ qua xem sở hữu bị nứt, rách và bẩn hay không. Ví như hư hỏng chúng ta cần thay phin lọc lọc mới.

Xem hình bên dưới để biết cấu tạo của phin lọc và cách lắp tấm lọc vào phin lọc

bat-mi-cach-su-dung-mat-na-phong-doc-don-gian

Rà soát, kiểm tra phin lọc và thay tấm lọc khi bị bẩn

2. Kiểm tra mặt nạ van hít van thở

Rà soát gần như các bộ phận của mặt na phòng độc như van hít van thở gioăng hít dây đeo xem có bị sứt mẻ, hư hại để đảm bảo an toàn lúc dùng. Phòng ban nào hư hại thì cần được thay thế.

Rà soát mặt nạ van hít van thở

Hình ảnh cấu trúc của mặt nạ phòng độc gồm dây đeo, van thở, van hít, gioăng hít, hộp lọc,…

cau-truc-mat-na-phong-doc

Cấu trúc của mặt nạ phòng độc

3. Lắp phin lọc vào mặt nạ phòng độc

Sau lúc rà soát phin lọc và mặt nạ chúng ta tiến hành lắp phin lọc vào mặt nạ, cần gắn đúng vị trí để đạt hiểu quả an toàn.

  • Căn chỉnh gàm khóa của phin lọc sở hữu gàm của mặt nạ như hình minh họa (Hình 1)
  • Xoay phin lọc 1/4 theo chiều kim đồng hồ để lắp. Để tháo dỡ phin lọc xoay 1/4 vòng ngược chiều kim đồng hồ (Hình 2)
  • tiếp diễn lắp phin lọc còn lại vào mặt nạ

Bình thường lúc gắn thành công phin lọc vào mặt nạ sẽ tạo một tiếng tách tức là mặt nạ đã giữ chặt phần phin lọc

Lắp phin lọc vào mặt nạ phòng độc

4. Đeo mặt nạ phòng độc

Mat-na-3M-dam-bao-uy-tin

Bước 1: một tay giữ phần mặt nạ tay kia luồn dây đeo qua đầu

Bước 2: nhất quyết mặt nạ bằng bí quyết dùng 2 tay rút dây đeo phía hai má (xem hình minh họa phía dưới)

Bước 3: rà soát van thở ra bằng phương pháp đặt lòng bàn tay trước nắp van thở và thở ra nhẹ nhàng, nếu như mặt nạ tương đối phồng lên và không phát hiện thấy rò rỉ ko khí, tức là đã an toàn, nếu thấy rò rỉ không khí hãy đặt lại mặt nạ và điều chỉnh lại độ căng của dây đai (Bước 2) để cái bỏ rò rỉ và rà soát lại.

Bước 4: rà soát áp suất van hít đối với phin lọc 6000 Series bằng cách đặt lòng bàn 2 tay đặt lên phần phin lọc van hít vào nhẹ nhàng nếu bạn cảm thấy mặt kính hơi gạnh xuống thì vị trí an toàn. Ví như phát hiện thấy rò rỉ khí ở mặt, hãy đặt lại mặt nạ trên mặt của bạn và điều chỉnh lại độ căng của dây đai (Bước 2) để loại bỏ rò rỉ và rà soát lại.

Bước 5: rà soát áp suất đối có phin lọc 2000 Series dùng ngón tay trỏ ấn vào phin lọc van hít để rà soát.

Bước 6: rà soát áp suất đối có phin lọc 7093/7093C tiêu dùng tay ấn hoặc bóp nắp phin lọc và hít vào nhẹ, nếu bạn cảm thấy mặt kính khá sụp vào mà ko sở hữu vết rò rỉ tức mặt nạ đã bịt kín.

Đeo mặt nạ phòng độc

vận dụng cho đông đảo những loại mặt nạ phòng độc nữa mặt và trùm hết mặt như mặt nạ phòng độc 3M 3200

Lưu ý trước lúc sử dụng:

kiểm tra mặt nạ trước lúc dùng hạn chế bị hư hại ko đảm bảo độ kín của mặt nạ.

Rửa sạch mang nước và làm khô mặt nạ sau mỗi lần tiêu dùng.

ko sử dụng những hóa chất gột rửa để khiến sạch

Thay mặt nạ và Phin lọc trong các trường hợp sau: ko đảm bảo độ kín, lúc dùng mặt nạ 3M cảm thấy mùi hóa chất ở bên ngoài và cảm thấy khó thở, cảm thấy khó chịu…

Các vấn đề giải đáp thắc mắc cách sử dụng mặt nạ phòng độc Anh chị liên hệ đến số điện thoại 0981.056.066 – 0982.467.835  hoặc tới trực tiếp văn phòng tổ chức chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

bannerads1
bannerads1