Bình chữa cháy CO2 5kg có đặc điểm và công dụng gì nổi bật

Bình chữa cháy là thiết bị phòng cháy và chữa cháy phổ biến nhất hiện nay. Trong các loại bình chữa cháy đó có thể kể đến như bình chữa cháy CO2 5kg. Ở bài viết dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ thông tin về bình chữa cháy CO2 5kg cho mọi người hiểu rõ hơn và dễ dàng lựa chọn trong từng trường hợp.

Bình chữa cháy CO2 5kg là gì?

Bình chữa cháy CO2 5kg MT5 là bình chữa cháy xách tay, có hình trụ được làm bằng thép chịu lức cao. Bên ngoài được sơn màu đỏ và có ghi thông số cũng như hãng sản xuất của bình. Phía trên bình được gắn cụm van, một đầu được gắn với van xả, một đầu gắn với loa phun. Khí Co2 bên trong bình được nén vào bình bằng áp suất cao và dạng lỏng.

Bình chữa cháy MT5 hay bình chữa cháy 5kg đều là tên gọi chung của bình chữa cháy xách tay. Đây đều là tên gọi chung của bình khí chữa cháy CO2. Bình chữa cháy CO2 có nhiều kích thước khác nhau như: bình MT3, MT5, MT24. Nhưng phân khúc thường dùng thì là bình MT3 và MT5.

Cấu tạo bình chữa cháy CO2 5kg

Nói về cấu tạo và tính năng cơ bản thì các loại bình cứu hỏa đều giống nhau, chỉ khác biệt về hình dạng và khối lượng CO2 bên trong.

Cấu tạo của bình CO2 5kg MT5 bao gồm 5 bộ phận cơ bản như:

– Thân bình.

– Cụm van, chốt hãm.

– Loa phun.

– Vòi phun.

– Tay cầm.

Ngoài ra, phía bên trong bình còn một số các chi tiết khác như ty, ốc, ống dẫn khí,…

(Khi tiến hành nạp sạc bình chữa cháy sẽ tháo bình và kiểm tra các chi tiết bên trong).

Nguyên lý và cách hoạt động bình chữa cháy CO2 MT5

Cách sử dụng đơn giản, dễ dàng. Bình hoạt động dưới cơ chế làm loãng nồng độ chất cháy bênh cạnh đó làm lạnh vùng cháy. Khi mở van bình, khí CO2 được nén lỏng ra bình sẽ thoát ra ngoài với dạng tuyết khí (-79 độ C). Khi phun vào đám cháy, CO2 sẽ có tác dụng triệt tiêu O2, không cho không khí tiếp xúc với đám cháy đồng thời dẫn tới triệt tiêu đám cháy.

Xem thêm: https://chiase2vn.com/danh-muc-san-pham/quan-ao-bao-ho/

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích, vui lòng để lại đánh giá 5 sao cho Chiase2vn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.