Bình chữa cháy gồm những loại nào phổ biến hiện nay?

binh-chua-chay-gom-nhung-loai-nao-pho-bien-hien-nay

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, việc sử dụng bình chữa cháy là một điều cần thiết để đảm bảo an toàn cho mọi người. Bình chữa cháy là một thiết bị cứu hỏa quan trọng và được yêu cầu bởi các quy định an toàn cháy nổ. Tuy nhiên, với nhiều loại bình chữa cháy khác nhau, tìm kiếm một loại bình phù hợp với nhu cầu của bạn có thể là một thách thức. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn về bình chữa cháy gồm những loại nào phổ biến nhất hiện nay.

Tham khảo bình chữa cháy gồm những loại nào phổ biến hiện nay?

1. Bình chữa cháy bột ABC

Mẫu bình chữa cháy gồm những loại nào phổ biến hiện nay lựa chọn bình chữa cháy bột ABC là một loại bình chữa cháy đa dụng được sử dụng ưa chuộng hiện nay. Loại bình này được thiết kế để chữa cháy cho nhiều loại chất liệu khác nhau, từ chất bột đến chất lỏng và khí. Bột ABC là một loại hợp chất bột có chứa amonium phosphate và sulfate, được kích hoạt bằng nước hoặc ẩm ướt. Bình chữa cháy bột ABC thường được sử dụng cho các ứng dụng chữa cháy cơ bản như nhà ở, cửa hàng và các khu vực công cộng.

binh-chua-chay-bot-abc

2. Bình chữa cháy CO2

Bình chữa cháy CO2 là một loại bình chữa cháy sử dụng khí carbon dioxide để dập tắt ngọn lửa. Khí CO2 được bơm vào bình chữa cháy và phun ra để tạo ra một tầng khí trên ngọn lửa, vì CO2 làm giảm mức độ oxy có sẵn trong không khí, khiến cho ngọn lửa bị tắt. Bình chữa cháy CO2 được sử dụng trong các khu vực có nhiều thiết bị điện tử, máy tính, tủ điện, v.v… do CO2 không để lại hậu quả đáng kể sau khi sử dụng.

binh-chua-chay-co2

3. Bình chữa cháy Foam

Tìm hiểu thông tin bình chữa cháy gồm những loại nào không thể bỏ qua bình chữa cháy Foam là loại bình chữa cháy được sử dụng để dập tắt ngọn lửa trên các bề mặt chất lỏng. Bình chữa cháy Foam phun một loại chất lỏng bọt được pha trộn với khí CO2 để tạo ra một chất lỏng có khả năng phủ bao phủ rộng

binh-chua-chay-foam

4. Bình chữa cháy nước

Bình chữa cháy nước là một trong những loại bình chữa cháy đơn giản và phổ biến nhất. Loại bình này được thiết kế để sử dụng nước để dập tắt ngọn lửa. Nước được bơm từ bình và phun ra một dòng liên tục để làm giảm nhiệt độ của ngọn lửa. Bình chữa cháy nước thường được sử dụng cho các khu vực có nguy cơ cháy nổ thấp như nhà ở, văn phòng và các khu vực công cộng.

binh-chua-chay-nuoc

5. Bình chữa cháy Halon

Đây là một loại bình chữa cháy sử dụng khí halon để dập tắt ngọn lửa. Halon là một hợp chất dạng khí được sử dụng rộng rãi trong các hệ thống chữa cháy trong quân đội và hàng không. Loại bình này được sử dụng trong các khu vực có nguy cơ cháy nổ cao, ví dụ như các nhà máy hóa chất và các khu vực sản xuất. Tuy nhiên, Halon là một chất gây ô nhiễm môi trường và đã bị cấm sử dụng trong nhiều năm qua.

binh-chua-chay-halon

6. Bình chữa cháy Wet Chemical:

Bình chữa cháy gồm những loại nào phổ biến ưa chuộng hiên nay thị trường xuất hiện mẫu bình chữa cháy Wet Chemical là một loại bình chữa cháy được thiết kế để chữa cháy trên bề mặt dầu mỡ. Loại bình này sử dụng một loại dung dịch hóa học được pha trộn với nước và được phun ra trực tiếp lên bề mặt dầu mỡ để tạo ra một lớp bảo vệ. Loại bình này thường được sử dụng trong các nhà hàng và bếp công nghiệp, nơi mà nguy cơ cháy nổ liên quan đến việc sử dụng dầu mỡ là rất cao.

binh-chua-chay-wet-chemical

7. Bình chữa cháy Dry Chemical

Đây  là một loại bình chữa cháy được sử dụng để dập tắt ngọn lửa trên các chất bột và chất lỏng. Loại bình này phun ra một loại bột hóa học khô được pha trộn với khí CO2 để tạo ra một lớp bảo vệ trên bề mặt cháy. Loại bình này thường được sử dụng trong các khu vực công nghiệp như các nhà máy hoá chất và các khu tiếp tục vực sản xuất nơi nguy cơ cháy nổ rất cao.

binh-chua-chay-dry-chemical

8. Bình chữa cháy Water Mist

Đây là một loại bình chữa cháy sử dụng nước được phun ra dưới dạng sương mịn để dập tắt ngọn lửa. Nước được phun ra từ bình và tạo thành một lớp bảo vệ trên bề mặt cháy để làm giảm nhiệt độ và ngăn chặn khí oxy tiếp xúc với ngọn lửa. Loại bình này thường được sử dụng trong các khu vực có nguy cơ cháy nổ thấp như nhà ở và văn phòng.

binh-chua-chay-water-mist

9. Bình chữa cháy Tomoken

Các mẫu bình chữa cháy gồm những loại nào phổ biến hiện nay thì bình chữa cháy Tomoken với lớp sơn tĩnh điện, đảm bảo độ bền vững trên 5 năm. Cùng với van chữa cháy giữ áp suất trên bình chữa cháy làm bằng chất liệu hợp kim đồng mạ crom. Điều này giúp bình chữa cháy không bị mòn, bạc màu và rỉ sét trong các điều kiện khắc nghiệt. So với van thường, Tomoken còn thiết kế khoá an toàn, để thiết bị tự động làm việc tốt trong các môi trường khắc nghiệt nhất, như nắng nóng.

binh-chua-chay-tomoken

Đặc biệt, phần vòi phun bình PCCC Tomoken được làm bằng loại ống siêu nhẹ, giúp ống không bị biến dạng nhiều như một số loại giá rẻ khác.

Kết luận:

Như vậy, bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin mẫu bình chữa cháy gồm những loại nào phổ biến để dập tắt ngọn lửa trong các tình huống khẩn cấp. Việc chọn loại bình chữa cháy phù hợp sẽ giúp bạn có thể đối phó với các tình huống cháy nổ một cách hiệu quả nhất. Tuy nhiên, việc sử dụng bình chữa cháy cũng cần tuân thủ các quy định an toàn và đào tạo để đảm bảo an toàn cho mọi người.

Khám phá những mẫu bình chữa cháy đầy đủ tem kiểm đinh chất lượng tại Thiên Bằng : https://pccc.thienbang.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

bannerads1
bannerads1