Bình cứu hỏa có hạn sử dụng không? Cách kiểm tra bình bị hết hạn

Hiện nay, có rất nhiều người khi sử dụng các sản phẩm bình cứu hỏa đều có thắc mắc về hạn sử dụng và cách kiểm tra để biết một bình cứu hỏa đã hết hạn hay chưa và có còn an toàn để tiếp tục sử dụng nữa hay không? Trong bài viết này, Bảo hộ lao động Thiên Bằng về chủ đề “Bình cứu hỏa có hạn sử dụng không? Cách kiểm tra bình bị hết hạn” sẽ giải đáp giúp các bạn những thắc mắc này và biết cách để kiểm tra hạn sử dụng bình cứu hỏa cũng như cách bảo dưỡng bình cứu hỏa của mình tốt nhất.

Bình cứu hỏa có hạn sử dụng không?

Tất các loại bình cứu hỏa đều có hạn sử dụng cố định cho dù  bình đã được sử dụng hay chưa sử dụng lần nào. Vì những bình cứu hỏa loại khí CO2 được nén trong bình và bình bột chữa cháy đều có một thời hạn sử dụng nhất định, nếu hết hạn sử dụng hoặc để trong thời gian dài không sử dụng thì bình sẽ mất đi tác dụng chữa cháy.

binh-cuu-hoa-co-han-su-dung-khong
Bình cứu hỏa có hạn sử dụng không?

Dưới đây là những cách nhận biết hạn sử dụng của từng loại bình cứu hỏa thông dụng hiện nay:

Đối với bình cứu hỏa khí CO2 thì cần nạp sạc khi trọng lượng của bình giảm đi nhiều thì lúc đó chứng tỏ bình đã gần hết hạn sử dụng và cần phải được kiểm tra và nạp sạc lại để đảm bảo an toàn cho những lần sử dụng tiếp theo. Các bạn có thể tham khảo địa chỉ nạp sạc bình cứu hỏa khí CO2 giá rẻ, uy tín.

Đối với bình cứu hỏa dạng bột thì kiểm tra đồng hồ đo áp suất trên miệng bình, nếu kim chỉ về vạch đỏ và cần bảo dưỡng bình cứu hỏa theo quy định  6 tháng/lần.

Tuy nhiên cũng tùy thuộc vào từng mục đích sử dụng bình cứu hỏa mà thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng bình cứu hỏa để bình luôn ở trạng thái sẵn sàng ứng phó với bất kì tình huống nào.

Đối với những khu vực yêu cầu nghiêm ngặt quy định phòng cháy chữa cháy cao như các kho hóa chất, nhiên liệu. Trạm xăng dầu,…Thì cần bảo trì và nạp sạc lại bình theo định kỳ 6 tháng/lần theo đúng thời gian bảo hành để đảm bảo an toàn và bình luôn trong trạng thái ổn định nhất.

Cách nhận biết bình cứu hỏa hết hạn sử dụng:

  • Bình để lâu quá hạn bảo hành
  • Bình đã đưa ra sử dụng
  • Bình bị mất chốt niêm phong
  • Bình bị tụt áp (có thể xem kim đồng hồ hiển thị)
  • Bình bị ai đó lấy ra test thử (bình cứu hỏa chỉ sử dụng một lần nên không xịt thử)

Trường hợp bình quá cũ hoặc vỏ bình bị rỉ sét nên được thay thế bình mới tránh sử dụng nhiều lần vỏ bình cũ, gây hậu quả khó lường khi sử dụng. Giá thành của bình cứu hỏa mới chênh lệnh so với việc nạp sạc không quá cao nếu thay thế phụ kiện mới.

Cách kiểm tra bình cứu hỏa

Bình cứu hỏa phải được kiểm tra à bảo dưỡng định kỳ tối đa 1 tháng một lần. Vỏ bình không bị hư hỏng, ăn mòn, rò rỉ, kiểm tra dây loa phun, cò bóp có còn hoạt động được hay không.

bình phòng cháy chữa cháy
Cách kiểm tra bình cứu hỏa

Nên tháo và kiểm tra lại tình trạng bên trong, nạp lại  bình nhằm đảm bảo chất lượng bình cứu hỏa luôn trong tình trạng tốt nhất để dập tắt các đám cháy hiệu quả theo thời hạn định kỳ sau: 12 tháng/lần đối với bình mới và 6 tháng/lần đối với bình đã qua nạp lại.

Trước mỗi lần nạp sạc mới và sau 5 năm sử dụng, vỏ bình phải được kiểm tra thủy lực, sau khi đạt cường độ yêu cầu mới được phép tiếp tục sử dụng, tối thiểu là 30 MPa.

Địa chỉ nạp sạc bình cứu hỏa giá rẻ, chất lượng tốt tại Hà Nội 2023

Bảo hộ lao động Thiên Bằng là đơn vị chuyên cung cấp các thiết bị PCCC gồm : bình cứu hỏa, bọt foam chữa cháy, cuộn vòi chữa cháy, chăn chiên chữa cháy,…) và dịch vụ nạp sạc bình cứu hỏa đảm bảo an toàn theo tiêu chuẩn PCCC với giá cả hợp lý. Thiên Bằng cam kết sẽ cung cấp dịch vụ nạp sạc bình chữa cháy tốt nhất với giả cả hợp lý. Bên cạnh đó công ty còn cho mượn bình miễn phí trong lúc khách hàng mang bình về nạp sạc. Với đội ngũ nhân viên dày dạng kinh nghiệm và đào tạo bài bản, công ty đảm bảo sẽ tư vấn cho khách hàng một cách chân thành, nhiệt tình và hiệu quả nhất về sản phẩm PCCC mà khách hàng định mua hay quan tâm khi đến với cửa hàng của Thiên Bằng chúng tôi. Tất cả các sản phẩm tại Bảo hộ Thiên Bằng đều đáp ứng được tiêu chuẩn PCCC và có tem kiểm định và đảm bảo về hóa đơn khi khách hàng thanh toán sản phẩm.

Xem thêm:

Địa chỉ cung cấp bình cứu hỏa văn phòng GIÁ RẺ 2023

Mua bảng tiêu lệnh chữa cháy mica ở đâu chất lượng tốt?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

bannerads1
bannerads1