Bình cứu hỏa có thể nổ không ?

Khi nhắc đến bình cứu hỏa, hình ảnh của một công cụ cứu hỏa quen thuộc và đáng tin cậy liền hiện ra trong tâm trí của chúng ta. Tuy nhiên, có một câu hỏi từng được đặt ra rằng liệu bình cứu hỏa có thể nổ không? Đây là một câu hỏi thú vị và đáng để tìm hiểu, bởi vì nếu câu trả lời là có thể, thì việc sử dụng bình cứu hỏa trong tình huống khẩn cấp có thể gây nguy hiểm đến tính mạng của con người. Hãy cùng Chiase2vn tìm hiểu về câu trả lời của câu hỏi này nhé !

Bình cứu hỏa có nổ không?

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn về câu hỏi bình cứu hỏa có nổ không? thì đáp án là có, sự cố này hoàn toàn có thể xảy ra. Tuy nhiên, điều này chỉ xảy ra khi bạn sử dụng bình cứu hỏa không đúng cách

Thôn tin rằng bình cứu hỏa nổ trong ô tô được chúng tôi xác thực là có thật bạn có thể đọc bài báo sau để xác thực thông tin: https://petrotimes.vn/ha-noi-binh-cuu-hoa-no-tung-trong-xe-o-to-bmw-198991.html

Sau sự việc xảy ra, nhiều người đã bày tỏ lo ngại về an toàn khi trang bị bình cứu hỏa trong xe. Tuy nhiên, họ chưa đặt câu hỏi về nguyên nhân bình cứu hỏa trên xe ô tô có thể tự phát nổ. Theo điều tra của cơ quan chức năng, có thể kết luận rằng bình cứu hỏa trên xe ô tô không thể tự phát nổ.

Thực tế, nguyên nhân chủ yếu xuất phát từ chủ xe, do họ không biết cách bảo quản và sử dụng đúng cách bình cứu hỏa. Họ cũng chưa hiểu rõ về sản phẩm và cách sử dụng nó, điều này đã góp phần vào việc xảy ra sự cố đáng tiếc đó.

Nguyên nhân dẫn đến bình cứu hỏa bị phát nổ ?

Nhiệt độ trong khu vực để bình quá cao.

binh-cuu-hoa-duoi-troi-nang

Trong những ngày nắng nóng, đặt xe dưới ánh nắng chói chang là điều khó tránh khỏi. Tuy nhiên, điều này có thể ảnh hưởng đến an toàn của bình cứu hỏa, đặc biệt là khi nhiệt độ bên trong xe tăng lên đến 60 độ C trong khi nhiệt độ xung quanh chỉ đạt 40 độ C.

Nhiệt độ bảo quản của bình thường chỉ từ (-)10 độ C đến (+)55 độ C. Khi nhiệt độ bên ngoài vượt quá nhiệt độ bảo quản của bình, áp suất bên trong bình có thể tăng lên một cách đáng kể, dẫn đến sự thay đổi áp suất trong bình. Nếu bình không được trang bị van an toàn hoặc van không hoạt động, sự thay đổi áp suất trong bình có thể gây ra một cú nổ, gây nguy hiểm cho mọi người xung quanh. Do đó, việc bảo quản và sử dụng bình cứu hỏa đúng cách là rất quan trọng để đảm bảo an toàn cho mọi người.

Vị trí đặt bình dễ bị va chạm.

Vị trí đặt bình cứu hỏa cũng là một trong những nguy cơ có thể gây nổ bình. Bởi trong bình cứu hỏa, khí đẩy được nén trong thân bình để đẩy chất chữa cháy ở khoảng cách xa hơn, tránh ảnh hưởng từ đám cháy đến người sử dụng. Tuy nhiên, áp suất trong bình có thể thay đổi do trong quá trình di chuyển bị xóc nảy thường xuyên, gây tăng áp suất trong bình. Khi áp suất tăng cao mà không có van an toàn, thân bình phải chịu áp lực lớn từ bên trong, khi vượt quá mức chịu đựng của thân bình sẽ khiến bình biến dạng và phát nổ.

Do đó, nhà sản xuất luôn khuyến khích người sử dụng cần phải cố định bình cứu hỏa, bất kể đặt ở đâu, và đặt tại nơi dễ thấy, dễ lấy để đảm bảo an toàn cho người sử dụng và tránh nguy cơ nổ của bình cứu hỏa.

Cách bảo quản bình cứu hỏa tránh phát nổ.

bao-quan-binh-cuu-hoa

Để đảm bảo an toàn khi sử dụng bình chữa cháy, các hướng dẫn sau đây cần được tuân thủ:

  • Kiểm tra kỹ bình chữa cháy khi mua để đảm bảo đầy đủ các tem, nhãn mác, hạn sử dụng và có van an toàn.
  • Đặt bình chữa cháy tại vị trí quy định trên xe (nếu có) hoặc đặt tại nơi dễ thấy, dễ lấy, và nên cố định bình tại nơi ít xóc nảy, không có nguy cơ va đập trực tiếp đến bình.
  • Nếu bạn đặt bình ở phía ngoài nên gắn thêm mái che hoặc đựng chúng trong hộp chuyên dụng tuyệt đối tránh để bình tiếp xúc với nhiệt độ cao.
  • Việc chọn vị trí đặt bình cũng ảnh hưởng đến nhiệt độ xung quanh bình, vì vậy cần hạn chế đặt bình ở những nơi thường xuyên chịu nhiệt độ cao trong xe như tạp lô trước, khay để đồ dưới kính sau, góc chữ A. Nên tránh đặt bình chữa cháy tại nơi có nhiệt độ vượt quá mức quy định trong thời gian dài.

Trên đây là những thông tin cần thiết về nguy cơ nổ của bình cứu hỏa, cũng như những biện pháp cần thực hiện để đảm bảo an toàn khi sử dụng bình. Chúng ta không thể coi thường việc này, bởi một sai sót nhỏ có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng. Vì vậy, hãy luôn tuân thủ các quy định an toàn khi sử dụng bình cứu hỏa, để đảm bảo an toàn cho chính mình và những người xung quanh. Chúc bạn đọc luôn an toàn và sẵn sàng đối phó với những tình huống khẩn cấp.

Địa chỉ mua bình cứu hỏa chất lượng cao tại Hà Nội.

Bạn đang cần tìm một bình cứu hỏa chất lượng và đảm bảo an toàn để bảo vệ cho ngôi nhà của bạn hay công ty của bạn? Hãy đến với Bảo Hộ Lao Động Thiên Bằng, đơn vị có hơn 13 năm kinh nghiệm trong việc phân phối các thiết bị phòng cháy chữa cháy và bảo hộ lao động.

binh-cuu-hoa-thien-bang

Chúng tôi cam kết bình cứu hỏa được cung cấp tại đây luôn có tem mác, đảm bảo nguồn gốc xuất xứ, chất lượng sản phẩm. Nếu trong quá trình sử dụng bình cứu hỏa của bạn gặp phải lỗi từ nhà sản xuất, chúng tôi cam kết sẽ 1 đổi 1 sản phẩm để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bạn.

Hãy đến với Bảo Hộ Lao Động Thiên Bằng để tìm kiếm những sản phẩm bảo hộ và phòng cháy chữa cháy chất lượng, giá cả hợp lý và đảm bảo an toàn cho những người xung quanh bạn. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc miễn phí : 0961.203.270 – 0981.056.066

Xem thêm

>> Có nên xịt bình cứu hỏa trên người trong trường hợp khẩn cấp

>> Cách nhận biết bình chữa cháy hết hạn

>> Bình chữa cháy gồm những loại nào phổ biến hiện nay?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

bannerads1
bannerads1