Bình pccc có mấy loại? Cách sử dụng từng loại bình chữa cháy

binh chua chay gia re 3

Bình pccc có mấy loại? Cách sử dụng từng loại trong từng trường hợp như thế nào? Đây là những kiến thức không phải ai cũng có cơ hội được trang bị kỹ lưỡng về kiến thức sử dụng bình chữa cháy và thực hành chữa cháy. Bài viết dưới đây, hãy để bảo hộ lao động Thiên Bằng giúp bạn dễ dàng hơn khi phân biệt các loại bình chữa cháy và cách sử dụng trong từng trường hợp cụ thể để các bạn nên trang bị loại bình chữa cháy nào là tốt và an toàn nhất.

Bình chữa cháy là gì?

Bình chữa cháy hoặc gọi là bình cứu hỏa là thiết bị có tác dụng dập tắt kịp thời các đám cháy nhỏ vừa mới phát sinh, đảm bảo an toàn cho tính mạng và tài sản. Hiện nay, việc trang bị bình chữa cháy là vô cùng cần thiết và sẽ giúp 90% các đám cháy mới phát sinh được kiểm soát nhanh chóng và tránh lan rộng thành đám cháy lớn gây mất kiểm soát. Vậy bình pccc có mấy loại? Đó là những loại bình pccc nào?

binh-pccc-co-may-loai-cach-su-dung-tung-loai-binh-chua-chay
Bình pccc có mấy loại? Cách sử dụng từng loại bình chữa cháy

Bình PCCC có mấy loại?

Bình pccc có mấy loại? Hiện nay có 3 loại bình cứu hỏa phổ biến nhất trên thị trường:

Bình chữa cháy dạng bột: Có cấu tạo gồm vỏ ngoài làm bằng thép đúc nguyên khối có khả năng chịu lực rất cao, bên trong chứa bột chữa cháy. Phía trên miệng bình có gắn cụm van, đồng hồ đo áp lực, hệ thống dây phun dài gần 3m giúp tiếp cận đám cháy nhanh hơn. Bình bột chữa cháy có trọng lượng khá nặng so các loại bình chữa cháy khác. Bình chữa cháy bột thường được sử dụng tại các cây xăng, cửa hàng gas, xưởng sản xuất lớn…

Bình chữa cháy dạng bột mịn: Với hơn 80% chất trong bình là NaHCO3. Khí đẩy trong bình là các khí trơ không dẫn điện như Nitơ, Cacbon. Cấu tạo bình bao gồm: vỏ ngoài làm bằng thép, trên miệng bình có gắn cụm van, đồng hồ đo áp lực, ống dẫn, vòi phun và cò bóp. Sản phẩm được sử dụng để dập các đám cháy nhỏ, mới phát sinh do chất lỏng, chất khí gây ra.

Bình chữa cháy khí CO2: Phù hợp cho các đám cháy nhỏ mới phát sinh do chất rắn, chất lỏng gây ra. Cấu tạo bình gồm vỏ ngoài làm bằng thép, trên miệng bình có van xả gắn với chốt an toàn và dây phun loa. Sản phẩm đặc biệt hiệu quả đối với những đám cháy do thiết bị điện gây ra, trong các không gian kín như phòng ốc, buồng hầm nên thường được đặt tại các địa điểm không gian nhỏ như căn hộ gia đình, văn phòng, công ty sản xuất điện tử, nơi có nhiều có nhiều máy móc và thiết bị điện,…

binh-bot-cuu-hoa
Các loại bình chữa cháy phù hợp với từng loại đám cháy khác nhau

Thiên Bằng – Địa chỉ cung cấp các loại bình chữa cháy giá rẻ, uy tín chất lượng

Bảo hộ lao động Thiên Bằng với hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp các dòng sản phẩm và dịch vụ phòng cháy chữa cháy, Thiên Bằng đã mang đến cho hàng nghìn khách hàng giải pháp phòng cháy chữa cháy tối ưu nhất. Bình chữa cháy tại Thiên Bằng đã được kiểm chứng bởi Bộ Công an, đảm bảo an toàn tuyệt đối trong công tác phòng cháy chữa cháy. Chúng tôi cam kết luôn đem đến cho quý khách hàng những sản phẩm bình chữa cháy đạt tiêu chuẩn chất lượng, giá cả phải chăng và dịch vụ chăm sóc khách hàng nhiệt tình và nhanh chóng.

Quý khách có nhu cầu đặt mua các loại bình chữa cháy giá rẻ, uy tín chất lượng tốt tại Thiên Bằng, xin vui lòng liên hệ qua HOTLINE 0981.056.066 – 0982.467.835 để được tư vấn chi tiết về các loại bình chữa cháy của chúng tôi nhé!

Xem thêm:

Tìm hiểu về bình pccc co2? Cấu tạo và nguyên lý hoạt động

Báo giá bình chữa cháy gia đình mới nhất 2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

bannerads1
bannerads1