Bộ kit test thử covid-19 có giá bao nhiêu?

bo-kit-test-thu-covid-gia-bao-nhieu

Bộ kit test thử covid-19 là dòng sản phẩm xét nghiệm nhanh tình trạng nhiễm bệnh của người dân. Từ đó dễ dàng phát hiện được các mầm bệnh dịch trong cộng đồng để tiến hành khoanh vùng và có phương án chống dịch hiệu quả.

Đặc điểm của bộ kit test thử covid

bo-kit-test-thu-covid-32

Bộ kit test covid là loại test nhanh kháng nguyên, giúp phát hiện sự có mặt của kháng nguyên virus Covid có trong mẫu dịch hầu. Đây được đánh giá là phương pháp đơn giản, dễ thực hiện và cho kết quả cực nhanh. Chỉ sau 15-30 phút đã cho kết quả. Điều này giúp phát hiện nhanh chóng các ca nghi nhiễm trong cộng đồng, sớm cách ly y tế để phòng ngưa lây lan.

Các xét nghiệm nhanh có giá trị sử dụng chính xác với các trường hợp: Có triệu chứng nghi mắc COVID-19 như ho, sốt…; sau khi nhiễm từ 2-7 ngày. Còn với những trường hợp nhiễm sau 7 ngày (nồng độ virus ít đi), độ chính xác của xét nghiệm nhanh không cao, khó phát hiện ra người dương tính với SARS-CoV-2.

Cấu tạo của bộ kit test covid 

  • Khay thử
  • Nắp lọc
  • Ống nghiệm chứa dịch tách chiết
  • Tăm bông lấy mẫu

Bộ kít test thử covid chỉ được sử dụng cho chuẩn đoán in-vitro và không sử dụng thiết bị xét nghiệm đã bị hết hạn. Tuyệt đối không mở bao bì bao tới khi sử dụng và sử dụng ngay sau khi đã mở để tránh làm mất tác dụng của bộ kit và có thể dẫn đến kết quả không chính xác. Không sử dụng nếu phát hiện bao bì hỏng và không tái chế sự dụng bộ kit. Phải xử lý bệnh phẩm một cách an toàn vì, không vứt rác bừa bãi vì có khả năng dịch của người bênh lây nhiễm trong cộng động.

bo-kit-test-thu-covid-19-co-gia-bao-nhieu
Bộ kit test thử covid-19 Ag Humansis

Giá bao nhiêu một bộ kit test đạt chuẩn? 

Bộ kit thử covid hiện đang được bán tràn lan trên thị trường với các mức giá vô cùng khác nhau, từ 130.000 đến 300.000 cho một que test, bộ hộp 25 que. Sở dĩ có các mức giá như vậy là bởi hiện Bộ y tế đang cho lưu hành rất nhiều các mẫu test nhập khẩu từ các nước khác nhau, mỗi loại giá lại một khác. Hoặc thậm chí nhiều đơn vị bán giá rẻ bất ngờ thường là những loại không đảm bảo hoặc nhập lậu không có giấy tờ. Đánh vào tâm lý ham rẻ và chuộc lợi trong mùa dịch, chính vì vậy mà khi lựa chọn, bạn hãy thận trọng lưu ý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

bannerads1
bannerads1