Các loại bình chữa cháy xách tay hiện nay

Với sự tiện lợi và dễ sử dụng của bình chữa cháy hiện nay, nhiều gia đình hay những chủ doanh nghiệp đều trang bị cho mình những chiếc bình chữa cháy nhỏ gọn để có thể đảm bảo cho bản thân và những người xung quanh. Những chiếc bình chữa cháy xách tay này rất phổ biến và có thể gặp ở trong những hộ gia đình, cửa hàng, văn phòng làm việc,….Vậy hiện nay có những loại bình chữa cháy xách tay nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về bình chữa cháy xách tay nhé.

Bình chữa cháy xách tay là gì?

Hiện nay, bình chữa cháy hay bình cứu hỏa là những trang bị thiết yếu không còn xa lạ với nhiều người. Dù ở đâu hình trong trường hợp nào thì cháy nổ là điều không thể tránh khỏi. Đặc biệt là  là thiết bị đã không còn xa lạ đối với nhiều người. Chắc hẳn khi đến bất cứ đâu, địa điểm hay vị trí nào, chúng đều được để gọn ở một khu vực nào đó dễ thấy, dễ lấy nếu có hỏa hoạn xảy ra. Đặc biệt ở các thành phố lớn, nơi tập trung nhiều chung cư cao tầng. Nếu để đám cháy mới phát sinh không được dập tắt sẽ dẫn đến hậu quả rất nghiêm trọng. Do đó, trang bị các thiết bị phòng cháy chữa cháy là điều tất yếu không nên bỏ qua.

Bình chữa cháy xách tay là loại bình chữa cháy nhỏ gọn, tiện lợi cho người sử dụng. Có thể di chuyển đến những nơi cần chữa cháy, khối lượng tối đa khoảng 15,5 kg, nếu nặng hơn chỉ có thể là loại bình xe đẩy. Bình phù hợp chữa những đám cháy mới xảy ra, đám cháy nhỏ. Bình chữa cháy được sản xuất phải trải qua sự kiểm định của Bộ Công an, cục PCCC. Các loại bình chữa cháy trọng lượng nhẹ, dạng xách tay thường được sử dụng nhiều hơn so với loại xe đẩy bởi tính tiện dụng cao hơn nhiều.

Một số loại bình chữa cháy xách tay hiện nay

Bình chữa cháy xách tay có 2 loại chính đó là bình chữa cháy bột và bình chữa cháy CO2 nén ở trạng thái lỏng.

binh-chua-chay-xach-tay
Bình chữa cháy xách tay

– Bình chữa cháy xách dạng khí Co2:

+ Bình chữa cháy MT3: Là loại bình khí Co2 có khối lượng khí Co2 bên trong bình là 3kg, được nén ở áp suất cao nên luôn ở trạng thái lỏng. Cả khối lượng bên trong lẫn trọng lượng bình thì tổng cân nặng rơi vào 10Kg, có thể xách 1 tay dễ dàng đến vị trí có đám cháy. Tầm phun xa khoảng 3 mét đổ lại.

+ Bình chữa cháy MT5: Khối lượng khí CO2 trong bình nặng hơn MT3, khoảng 5kg. Trọng lượng toàn bình khoảng 15,5 kg, nặng hơn loại MT3 một chút nhưng mang lại khả năng chữa cháy lâu và hiệu quả hơn. Thời gian phun hiệu quả khoảng 9 giây.

– Bình chữa cháy xách tay dạng bột ABC:

+ Bình chữa cháy MFZ4: về tổng thể thì loại bình chữa cháy bột có trọng lượng nhé hơn so với bình Co2, trọng lượng của bình rơi vào khoảng 6Kg, bột bên trong 4Kg, tầm phun <3 mét. Thời gian phun hiệu quả sau 9 giây.

+ Bình chữa cháy MFZ8: Với trọng lượng bột có trong bình nhiều hơn MFZ4, bình MFZ8 mang lại hiệu quả chữa cháy lâu hơn. Trong lượng toàn bình khoảng 10 kg, khối lượng bột bên trong bình là 8 kg.

Hy vọng với những chia sẻ trên của chúng tôi có thể giúp bạn hiểu hơn về phần nào những bình chữa cháy xách tay.

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích, vui lòng để lại đánh giá 5 sao cho Chiase2vn nhé!