Các loại thiết bị phòng cháy chữa cháy thông dụng nhất hiện nay

cac-loai-thiet-bi-phong-chay-chua-chay-thong-dung-nhat-hien-nay-1

Thiết bị phòng cháy chữa cháy là đồ bảo hộ phòng cháy cứu hỏa rất cần thiết tại các nhà máy, khu công nghiệp, trung tâm thương mại, khu chung cư. Vậy có những thiết bị phòng cháy chữa cháy thông dụng nào được ứng dụng nhiều nhất? Mời bạn đọc tiếp phần nội dung dưới đây của chúng tôi.

Bình chữa cháy – Thiết bị phòng cháy chữa cháy thông dụng nhất

Bình chữa cháy có 2 loại chính là dạng khí và dạng bột. Loại dạng khí bên trong gồm có khí nén CO2 thích hợp dập tắt các đám cháy điện, đám cháy loại nhỏ. Loại bình chữa cháy dạng bột còn lại được cấu tạo từ bột BC, NAHCO3. Nhìn chung thì loại bình chữa cháy bột an toàn hơn vì nó không gây bỏng và dễ dàng sử dụng

cac-loai-thiet-bi-phong-chay-chua-chay-thong-dung-nhat-hien-nay-2

Bình dung dịch bọt chữa cháy

Bình cứu hỏa bọt có khả năng xử lý nhanh các đám cháy và xử lý được nhiều chất cháy khác nhau, tuy nhiên giá thành khá cao (gấp 2-3 lần so với bình chữa cháy thông thường) nên cũng không được ưa chuộng nhiều. Tuy nhiên, đây cũng là dòng bình chữa cháy ưu việt và hiện đại nhất hiện nay.

Đèn báo cháy

cac-loai-thiet-bi-phong-chay-chua-chay-thong-dung-nhat-hien-nay-3

Khi hỏa hạn sảy ra, đèn báo cháy có tác dụng phát ra tín hiệu giúp mọi người nhận biết đám cháy nhanh chóng để kịp thời di chuyển ra khỏi vùng nguy hiểm

 Búa thoát hiểm

Búa thoát hiểm cũng được liệt kê vào danh sách các thiết bị chữa cháy nên có, với khả năng tạo ra lực đập lớn nhằm phá cửa để thoát ra ngoài và được dùng trong trường hợp cấp bách. Trọng lượng khá nặng, kích thước lớn nên lực đập mạnh giúp con người thoát ra ngoài nhanh chóng. Loại thiết bị còn được trang bị kèm đèn pin chiếu sáng để sử dụng trong bóng tối.

Mặt nạ phòng độc

Tại thị trường hiện nay, mặt nạ chống khói đa dạng để giúp người sử dụng tránh được ngọn lửa táp. Được thiết kế với kính chống nóng, đầu lọc phin than hoạt tính giúp hỗ trợ con người thoát nạn nhanh chóng. Mặt nạ chống khói hay mặt nạ phòng độc là thiết bị chữa cháy quan trọng để phòng ngừa ngạt khí hoặc người gặp nạn hít phải khí độc.

Thang dây an toàn

Thang dây an toàn có rất nhiều loại bao gồm loại 5m, 10m ,15m, 20m là chủ yếu. Sản phẩm được làm từ sợi inox móc vào lớp lan can, thích hợp với ngôi nhà có độ cao 10m, nhà 3 tầng. Đối với trẻ em, người giá, những người sợ độ cao sẽ không thích hợp. Giá thành của sản phẩm này cũng không quá cao bao gồm cả đầu móc.

 Bộ thang dây thoát hiểm hạ chậm

Bộ thang dây thoát hiểm hạ chậm là một trong những trang thiết bị chữa cháy được nhập khẩu từ Hàn Quốc có độ an toàn cao nên khá phổ biến tại Việt Nam. Người sử dụng chỉ cần treo hộp giảm tốc vào tường, đeo đai vào người, sau đó ém dây thoát hiểm xuống là dễ dàng đáp xuống từ từ. Sản phẩm được thiết kế rất gọn gồm có: đai đeo, giá treo, dây thoát hiểm, bộ điều tốc với tính năng hãm tốc. Chiều dài của thang dây từ 20-100m thích hợp với chiều cao 20-100m với giá thành khá cao bao gồm phụ kiện.

8. Mền chống cháy kích thước 1,8m

Mền chống cháy cấu tạo từ sợi thủy tinh không bắt lửa, người dùng khoác lên người và có thể trùm lửa khi chạy qua ngọn lửa sẽ không bị phỏng.

 Quần áo chữa cháy

Quần áo chữa cháy cũng được liệt kê vào danh sách các thiết bị chữa cháy nên có. Chúng có khả năng chịu nhiệt, chống chọi được sức nóng từ ngọn lửa, vụ hỏa hoạn và được làm từ chất liệu đặc biệt. Sản phẩm được thiết kế phù hợp để phát huy tác dụng và hiệu quả với mức độ chống cháy khác nhau.

10. Mũ, ủng, găng tay thuộc thiết bị chữa cháy

Mũ, ủng, găng tay chữa cháy có độ bền cao, ngăn được sức nóng, bức xạ nhiệt của lửa, hóa chất và các chất lỏng khác mang đến sự an toàn cho người sử dụng. Trang bị các vật dụng này mang đến cho người dùng cảm giác thoải mái, vận động dễ dàng và thích hợp với công tác PCCC.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

bannerads1
bannerads1