Các sự cố về điện thường gặp vào mùa mưa

nguyen-tac-an-toan-khi-su-dung-he-thong-dien

Các sự cố về điện nguy hiểm mà vào mùa mưa nếu chúng ta không chú ý sẽ ảnh hưởng đến an toàn mạng lưới điện trong nhà của mỗi gia đình. Hãy cùng chiase2vn tìm hiểu về những sự cố thường diễn ra khi thời tiết đổ mưa và cách phòng tránh chúng nhé.

Nhảy aptomat

Đây là sự cố thường gặp nhất mà mỗi khi vào mùa mưa mà các gia đình gặp phải. Hiện tượng này được hiểu đơn giản là do nguồn điện trong gia đình bị lên cao một cách đột ngột vì vậy mà aptomat tự động sập xuống để đảm bảo an toàn. Dấu hiệu dễ dàng thấy nhất là nhà bạn bị mất điện nhưng các nhà xung quanh vẫn có điện bình thường.

Để kiểm tra chính xác vấn đề điện nhà mình đang gặp phải bạn hãy kiểm tra nơi để aptomat tổng của gia đình đình. Nếu như đang sử dụng những thiết bị tiêu thụ điện năng cao như điều hòa, bình nóng lạnh,… thì hãy tắt bớt những thiết bị không cần thiết sau đó đóng bật lại aptomat là xong.

các sự cố về điện

Sét đánh gây chập điện

Đây là những trường hợp khi những nhà không có hệ thống chống sét trên mái nhà. Các hiện tượng như mưa dông, sấm sét thì hãy chủ động tắt hết các thiết bị điện trong nhà để tránh bị chập cháy gây hư hỏng các thiết bị điện trong nhà.

Nếu như bạn sét đánh trúng vào ngôi nhà của mình thì hãy thật bình tĩnh mà liên hệ với thợ điện chuyên nghiệp để giúp khôi phục lại hệ thống lưới điện trong nhà một cách nhanh chóng.

các sự cố về điện

Sự cố chập cháy điện

Đây là sự cố có thể thường trực xảy ra trong ngôi nhà của bạn. Với nguyên nhân chủ yếu từ việc khi đường dây điện quá nhỏ nhưng phải chịu tải từ rất nhiều các thiết bị điện dẫn đến quá tải. Ngoài ra dây điện bị hỏng còn đến từ các yếu tố bên ngoài như: thời tiết, bị chuột cắn,…

Để đảm bảo an toàn nhất hãy kiểm tra thường xuyên các thiết bị điện trong nhà, dây điện thương hay sử dụng xem có bị hư hại gì hay không để từ đó phát hiện và thay thế để đảm bảo an toàn.

Các giải pháp an toàn khi sử dụng điện

  • Chọn đơn vị thi công điện nước chuyên nghiệp, có đội ngũ tay nghề cao, nhiều kinh nghiệm để thiết kế, lắp đặt hệ thống dây dẫn điện, các thiết bị điện.
  • Lựa chọn, sử dụng vật tư, thiết bị đúng tiêu chuẩn, phù hợp với mục đích sử dụng.
  • Khi sử dụng các đồ dùng, thiết bị điện phải tuân theo hướng dẫn của nhà sản xuất.
  • Tắt các thiết bị không cần thiết để tránh quá tải.
  • Phải dập cầu dao, ngắt nguồn điện nhanh chóng khi có sự cố xảy ra.

Trên đây là toàn bộ bài chia sẻ của chiase2vn về các sự cố về điện thường gặp trong mùa mưa. Mong rằng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn giải quyết được các vấn đề về điện nếu có xảy ra trong mùa mưa để bảo đảm an toàn cho các thành viên trong nhà đình.

  • HOTLINE: 0981.056.0660966.831.477
  • Hà Nội: Khu liên cơ quan Quận ủy Bắc Từ Liêm, đường Phú Minh – Q. Bắc Từ Liêm – Hà Nội. (Xem bản đồ)
  • HCM: Số 36, đường số 18, Khu phố 1 – P. Bình Hưng Hòa – Q. Bình Tân – TP.HCM. (Xem bản đồ)
  • Website: www.ThienBang.com

Xem thêm bài viết

Các thức ăn tốt cho tim mạch

Cách chăm sóc da vào mùa đông

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

bannerads1
bannerads1