Các thiết bị phòng cháy chữa cháy gia đình nên sử dụng

Để tránh hỏa hoạn xảy ra trong nhà bạn cần tham khảo ngay một số các thiết bị phòng cháy chữa cháy gia đình. Vậy có những loại nào thông dụng và tốt nhất? Hãy cùng chiase2vn.com tìm hiểu dưới bài viết này nhé

Bình cứu hỏa – Thiết bị phòng cháy chữa cháy gia đình tốt nhất 

2-loai-binh-chua-chay-duoc-ua-chuong-nhat-hien-nay-1
Các loại bình cứu hỏa thường được sử dụng cho các hộ gia đình

Nếu xảy ra sự cố hoả hoạn thì bình chữa cháy là một trong những thiết bị quan trọng và cần thiết, giúp bạn ngăn chặn đám cháy lây lan rộng và cũng hạn chế được rủi ro về tài sản và tính mạng con người. Vì vậy, bình chữa cháy nên xuất hiện trong các gia đình để thực hiện đúng chức năng của nó.

Hiện nay có 2 loại bình cứa hỏa chính là loại dạng bột và dạng khí CO2. Loại dạng bột thường được làm từ bột NAHCO3 có khả năng dập tắt các đám cháy xăng dầu, đám cháy khi gas một cách nhanh chóng mà không gây hại trong quá trình sử dụng. Còn loại bình CO2 phù hợp cho các đám cháy điện, gỗ và cần kỹ năng sử dụng cơ bản để có thể tránh bị bỏng.

Xem thêm : Bình cầu chữa cháy

Thiết bị cảnh báo đám cháy thông minh 

cac-thiet-bi-phong-chay-chua-chay-gia-dinh-nen-su-dung-3
Thiết bị báo cháy thông minh

Đây cũng là thiết bị phòng cháy chữa cháy gia đình quan trọng. Thiết bị này có chức năng đảm bảo phát hiện sớm và báo cháy thông minh tới con người, các số điện thoại đã được cài đặt sẵn trên hệ thống, các cơ quan chức năng.

Hơn hết, thiết bị này cũng nằm trong một hệ thống phòng cháy chữa cháy tổng thể, giúp quá trình nhận biết dấu hiệu cháy, truyền tin báo cháy và chữa cháy được thuận lợi hơn.

Khi lắp đặt thiết bị báo cháy thông minh này tại nhà, dù bạn ở đâu, chỉ cần có mạng Internet, bạn hoàn toàn có thể phát hiện sự cố và kịp thời thực hiện các giải pháp chữa cháy tốt nhất để giảm thiểu thiệt hại người và của cải.

Đền và chuông báo cháy 

cac-thiet-bi-phong-chay-chua-chay-gia-dinh-nen-su-dung-2
Chuông báo cháy gia đình

Còi và chuông báo cháy có giá thành rẻ nhất mà lại hiệu quả. Các thiết bị này có chức năng báo hiệu sắp có đám cháy diễn ra, giúp bạn nhận biết sớm tình hình và có phương án khắc phục nhanh chóng.

Còi và chuông báo cháy sẽ phát âm thanh có tần số lớn, khuếch tán âm thanh ở mọi điểm cháy và khu vực lân cận. Do đó, bạn không thể bỏ qua việc lắp đặt thiết bị này. Bạn cũng nên tìm các thiết bị cảnh báo cháy thông minh có tích hợp với thiết bị còi hoặc chuông báo cháy.

Mua thiết bị phòng cháy chữa cháy gia đình ở đâu tốt nhất? 

Hiện nay, Thiết bị phòng cháy chữa cháy Thiên Bằng là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp các sản phẩm thiết bị phòng cháy chữa cháy gia đình tốt và đảm bảo an toàn về chất lượng. Để biết thêm chi tiết xin vui lòng để lại thông tin hoặc liên hệ tới số HOTLINE bên dưới để được tư vấn miễn phí.

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích, vui lòng để lại đánh giá 5 sao cho Chiase2vn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.