Cách chọn hồng giòn, không bị chát nếu áp dụng 4 mẹo này

Hồng giòn là trái cây này được rất nhiều người ưa chuộng và sử dụng. Mặc dù vậy, không phải ai cũng biết cách lựa chọn trái ngon khi mua, nếu không tinh ý, sẽ rất dễ mua phải những trái chát, hoặc không có độ giòn. Bài viết dưới đây sẽ bật mí cho bạn cách lựa chọn hồng giòn chỉ với 4 mẹo, tham khảo nhé!

Tại sao hồng giòn lại bị chát

Nguyên nhân quả hồng giòn có vị chát là do loại quả này có chứa chất tanin. Chất này tồn tại trong thịt quả hồng khi chưa chín, và loại chất này cũng đóng vai trò trong việc bảo vệ quả hồng khỏi sự tấn công của sâu bệnh.

tai-sao-hong-gion-lai-bi-chat
Tại sao hồng giòn lại bị chát

Cách chọn hồng giòn không bị chát chỉ với 4 mẹo nhỏ

Để lựa chọn được trái hồng giòn, ngọt, và không có vị chát, những chị em nội trợ cần chú ý đến các điểm sau đây:

Màu sắc của vỏ

Tương tự như việc chọn mua các loại trái cây khác, màu sắc của vỏ là một chỉ số dễ nhận biết chất lượng của trái hồng giòn. Hãy tránh chọn các trái có vỏ xanh hoặc màu vàng nhạt, vì chúng thường chưa chín và có vị chát. Trái đã chín sẽ có màu cam toàn bộ, có thể còn một chút màu xanh ở gần phần cuống. Đồng thời, tránh những trái có vỏ thâm đen và nứt nẻ, vì điều đó đồng nghĩa với việc trái cây thường bị hỏng.

Đánh giá bằng tay – Cách chọn hồng không bị chát

Để kiểm tra độ chín ngọt của trái hồng giòn, bạn có thể sử dụng tay để ấn nhẹ lên trái. Hãy chọn trái mà có độ cứng, không nên lấy trái quá mềm vì có thể trái đã bị thối hỏng.

cach-chon-hong-khong-bi-chat
Cách chọn hồng giòn không bị chát – Đánh giá bằng tay

Kiểm tra phần cuống

Một phần quan trọng để đánh giá chất lượng của trái hồng giòn là phần cuống. Chọn trái có phần giữa của cuống phồng lên, không bị lõm xuống. Đặc biệt, nếu bạn thấy những đốm trắng nhỏ xuất hiện xung quanh phần cuống, thì trái đó sẽ tươi ngon và có chất lượng.

kiem-tra-phan-cuong-cua-vo
Kiểm tra phần cuống

Kích thước và trọng lượng

Trong quá trình chọn mua hồng, nên chọn những trái có kích thước nhỏ, tương tự với kích thước của một chén uống trà. Trái như vậy thường sẽ đầy nước và ngọt ngào.

Cách bảo quản hồng luôn giòn

Một số cách để bảo quản trái hông giữ được độ giòn lâu:

Bảo quản trong bao nylon và tủ lạnh

Sau khi mua, bạn có thể cột chặt miệng bao nylon của quả hồng và đặt quả trong tủ lạnh. Khi ăn, chỉ cần lấy ra số lượng cần thiết và tiếp tục cột miệng bao lại. Điều này giúp bảo quản độ giòn của quả hồng.

cach-bao-quan-hong-luon-gion
Cách bảo quản hồng luôn giòn

Lưu ý độ chín ngọt của trái cây

Lưu ý rằng độ chín của quả hồng sẽ ảnh hưởng đến hương vị. Quả hồng chín vàng đậm thường có hương vị ngọt hơn, nhưng độ giòn có thể giảm đi một chút. Trong khi đó, quả hồng chín vàng nhạt thường giữ độ giòn tốt hơn, nhưng không ngọt bằng quả hồng chín vàng đậm. Tùy thuộc vào sở thích cá nhân, bạn có thể lựa chọn cách bảo quản và thời điểm ăn phù hợp với bạn.

Như vậy, chúng tôi đã chia sẻ cho các bạn về cách chọn hồng giòn chỉ với 4 mẹo nhỏ, bạn có thể tham khảo và áp dụng để mua được những trái cây phù hợp, ưng ý nhất với mình nhé!

>> Xem thêm các bài viết liên quan: 

Táo là “thần dược” cho sức khỏe – Tại sao bạn nên ăn táo mỗi ngày?

Cách làm chó bưởi cho mâm hoa quả Tết Trung Thu siêu xinh, cực đơn giản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

bannerads1
bannerads1