Cách giặt chăn ga gối cho mùa đông cả nhà thật ấm áp

cach-giat-chan-ga-goi-cho-mua-dong-ca-nha-that-am-ap-1

Mua đông chuẩn bị đến, đây là thời điểm thích hợp nhất để bạn giặt chăn ga gối cho mùa đông và bắt đầu sử dụng. Nếu như bạn không biết cách nào giặt chúng hiệu quả nhất. Mời bạn cùng chiase2vn.com tìm hiểu qua nội dung dưới đây.

Hướng dẫn giặt vỏ chăn bông 

Một chiếc chăn bông sử dụng vào mùa đông thường rất nặng và sẽ khá vất vả khi các mẹ nội trợ tiến hành duy chuyển chúng. Chính vì vậy, muốn giặt vỏ chăn bông hiệu quả, bạn cần phải tháo riêng phần vỏ chăn với ruột chăn ra. Sau đó tiến hành giặt riêng. Đối với những loại vỏ chăn loại mỏng thì bạn có thể làm sạch chúng bằng tay hay máy giặt theo cách thông thường đều được.

cach-giat-chan-ga-goi-cho-mua-dong-ca-nha-that-am-ap-4
Thường xuyên về sinh chăn ga gối đệm để đảm bảo sức khỏe

Tuy nhiên, bạn cần chú ý và kiểm tra các ký hiệu có trên nhã mác của chăn trước khi giặt. Các ký hiệu này thường là kiến thức hướng dẫn đến từ các nhà sản xuất giúp bạn tiến hành sử dụng và giặt chăn hiệu quả nhất. Hầu hết các loại chăn đang sử dụng hiện nay đều có thể giặt nước theo cách thông thường. Tuy nhiên, bạn không nên chủ quan vì vẫn có một số loại chất liệu bắt buộc bạn phải giặt khô. Bên cạnh đó, bạn cũng nên áp dụng điều này khi giặt vỏ gối.

Làm sạch ruột chăn bông trước khi giặt 

Phần tuột chăn lâu ngày sẽ bám rất nhiều bụi bẩn và khó xử ký. Bạn cần tiến hành làm sạch chúng trước khi sạch bằng cách cho vào máy giặt hoặc giặt tay thủ công. Ngoài ra, công việc cũng cần đòi hòi sự tự mỉ và cẩn thận. Khi giặt ruột gối ruột chăn bạn sẽ phát hiện ra một số những vết nhám ố vàng. Đây là những tế bào chết của người sử dụng, bạn cần loại bỏ chúng nhanh chóng để đảm bảo sức khỏe.

cach-giat-chan-ga-goi-cho-mua-dong-ca-nha-that-am-ap-3
Ruột bông cần được loại bỏ vết bẩn trước khi cho vào máy giặt

Phần ruột chăn bông mới là thứ khó xử lý. Nếu trước đây, các bà nội trợ phải xử lý chúng bằng tay cực kỳ mất công, mất sức thì hiện nay máy giặt đã giúp công việc nhẹ đi phần nào. Tuy nhiên, việc này vẫn đòi hỏi sự công phu, cẩn thận nhất định. Khi giặt ruột gối, ruột chăn, bạn sẽ phát hiện ra một số vết ố vàng còn sót lại bên trong. Đó là có thể những tế bào chết, mồ hôi từ cơ thể chúng ta để lại ra khi ngủ. Loại bỏ chúng là điều quan trọng khi giặt ruột chăn.

2 Điểm cần lưu ý khi giặt ruột chăn bông 

Nước lạnh sẽ làm giảm hiệu quả loại trừ vết bẩn

Các bà nội trợ thường sử dụng nước lạnh để loại bỏ vết bẩn khi giặt ruột chăn bôn. Tuy việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm điện khi vận hành máy giặt nhưng sẽ mang lại hiệu quả không cao, không làm sạch hết được vết bẩn.

Ngân ruột chăn bông trước khi giặt

Cũng như các loại sản phẩm làm bằng vải khác, việc ngâm vỏ chăn bông trước khi giặt sẽ làm tăng hiệu quả giặt giũ. Bạn có thể sử dụng bột giặt hòa tan với nước ấm để ngâm phần vỏ này. Ngoài ra, giấm cũng là một nguyên liệu an toàn, hiệu quả mà bạn nên cân nhắc.

cach-giat-chan-ga-goi-cho-mua-dong-ca-nha-that-am-ap-2
giặt chăn bông bằng máy giặt dễ dàng

Để đạt kết quả tốt nhất, bạn nên kết hợp cả hai cách này với nhau. Đầu tiên, cho một lượng bột giặt vừa phải vào trong nước ấm, sau đó thêm khoảng 2 cốc giấm ăn. Ngâm chăn trong hỗn hợp này ít nhất 20 phút. Nếu đã lâu không vệ sinh chăn gối, bạn có thể ngâm chúng trong 1-2 tiếng rồi xả lại bằng nước sạch.

Sau khi thực hiện hai bước trên, bạn có thể đưa vỏ chăn vào bên trong lồng giặt và giặt như bình thường. Tốt nhất không nên chèn thêm nhiều loại đồ khác để việc làm sạch được đảm bảo tốt nhất. Khi giặt, bạn có thể thêm baking soda vào lẫn bên trong bột giặt. Công dụng của baking soda trong tẩy rửa vô cùng hữu hiệu, chúng có tác dụng rất tốt trong việc loại bỏ vết bẩn, làm vải mềm mịn và khử mùi hôi cực tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

bannerads1
bannerads1