Hướng dẫn bạn những cách giặt quần áo dính máu khô CỰC HAY

Hướng dẫn bạn những cách giặt quần áo dính máu khô CỰC HAY

Hiện nay, có rất nhiều bạn đang băn khoăn rằng “cách giặt quần áo dính máu khô sao cho đúng và sạch nhất”. Vậy, hãy để Thiên Bằng giải đáp giúp các bạn những khó khăn và khúc mắc trong quá trình giặt quần áo dính máu khô trong bài viết dưới đây nhé!

Những cách giặt quần áo dính máu khô hữu hiệu nhất dành cho bạn

1. Giặt quần áo bằng nước lạnh

Một trong những cách tẩy vết máu trên quần áo hiệu quả đó chính là giặt bằng nước lạnh. Sau khi giặt qua với nước để rửa trôi vết máu thì bạn dùng bột giặt để giặt sạch quần áo như thông thường. Trường hợp khác thì bạn cũng có thể sử dụng khăn mềm thấm nước lạnh rồi lau sạch vết máu khô trên áo.

Tẩy vết máu trên áo quần với muối Sử dụng muối để tẩy vết máu trên quần áo được nhiều người áp dụng và mang đến hiệu quả trên cả mong đợi. Bạn chỉ hòa tan theo tỷ lệ 1-2 thìa muối : 2-3 lít nước sạch phụ thuộc vào lượng máu dính trên quần áo, ngâm trong dung dịch tẩy vết máu này trong 3 giờ. Sau đó, bạn giặt sạch áo quần lại như cách thông thường.
Hướng dẫn cách giặt quần áo dính máu khô bằng nước lạnh

2. Sử dụng dung dịch Amoniac

Bạn trộn 1 thìa dung dịch amoniac với 1/2 chén nước lạnh rồi đổ trực tiếp lên vết máu khô dính trên áo. Khi các vết máu tan đi thì bạn hãy giặt áo quần lại với nước sạch và bột giặt để vết máu được tẩy sạch đi hoàn toàn.

Lưu ý: Cách giặt quần áo dính máu khô trên quần áo này không áp dụng trên vải len, lụa và lanh vì rất dễ ảnh hưởng đến chất lượng của vải.

3. Loại bỏ vết máu khô trên quần áo với muối

Sử dụng muối để tẩy vết máu khô dính trên quần áo được nhiều rất nhiều người áp dụng và mang đến hiệu quả cực cao. Bạn chỉ cần hòa tan theo tỷ lệ 1-2 thìa muối/2-3 lít nước phụ thuộc vào lượng máu khô dính trên quần áo và hãy ngâm quần áo trong dung dịch trong vòng 3 giờ đồng hồ. Cuối cùng, bạn giặt sạch áo quần lại như cách thông thường.

tay-vet-mau-tren-quan-ao-bang-muoi
Loại bỏ vết máu khô dễ dàng trên quần áo với muối

4. Sử dụng kem đánh răng

Sử dụng kem đánh răng là cách tẩy quần áo khi bị dính máu khô được nhiều người áp dụng. Đầu tiện, thoa kem đánh răng trực tiếp lên vị trí bị dính máu, để kem đánh răng khô tự nhiên rồi ngâm quần áo với nước sạch. Sau đó, bạn lại giặt đồ với nước xà phòng và xả sạch. Có thể thực hiện lại cách làm này cho đến khi loại bỏ hoàn toàn vết máu trên áo.

5. Tẩy vết máu khô trên quần áo bằng Baking Soda

Baking Soda được biết đến với khả năng tẩy vết máu và khử mùi cực kỳ hiệu quả. Bạn chỉ cần hòa tan một lượng baking soda vừa đủ với nước theo tỷ lệ 1:2 rồi ngâm quần áo vào hỗn hợp trong khoảng nửa tiếng đồng hồ. Sau đó, giặt lại quần áo như bình thường và phơi khô là đã có kết quả.

cach-giat-quan-ao-dinh-mau-kho-2
Tẩy vết máu khô trên quần áo bằng Baking Soda

Những lưu ý quan trọng khi giặt quần áo dính máu khô

– Cố gắng và nhanh chóng xử lý vết màu khô càng sớm càng tốt.
– Với các vết máu mới chưa khô, bạn nên sử dụng khăn mềm thấm dung dịch tẩy rửa hoặc nước để lau sạch trước khi tẩy vết máu bằng các phương pháp khác.
– Tuyệt đối không trộn dung dịch amoniac với thuốc tẩy vì sẽ tạo ra khói độc hại gây nguy hiểm cho sức khỏe.
– Tránh sử dụng nước ấm hoặc nước nóng để tẩy vết máu khô bởi vì sẽ khiến máu bám càng chặt vào các thớ vải và lan rộng ra hơn.
– Sử dụng cách tẩy vết máu trên quần áo bằng amoniac thì phải đeo khẩu trang cẩn thận vì nó gây nguy hiểm tới đường hô hấp.
– Xử lý các vết máu của người khác phải thật cẩn thận, bởi vì trong quá trình tẩy vết máu vô tình sẽ khiến bạn tăng nguy cơ mắc các bệnh viêm gan B, viêm gan C và thậm chí là HIV. HIV. Bên cạnh đó, các sbạn nên sử dụng găng tay cao su để làm trong lúc tẩy vết máu, rửa tay bằng xà phòng kỹ càng sau khi tiếp xúc với máu.

Trên đây là một số cách giặt quần áo dính máu khô hiệu quả mà đơn giản. Các bạn đừng quên lưu ngay vào sổ tay nội trợ để có thể áp dụng ngay khi cần thiết. Chúc các bạn thành công!

>>> Tham khảo thêm các bài viết khác:

Cách giữ ấm chân tay vào mùa đông hiệu quả nhất

Cách điều trị đau nhức cơ bắp đơn giản mà hiệu quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

bannerads1
bannerads1