1001 cách giặt quần áo không bị xù đơn giản

cach-giat-quan-ao-khong-bi-xu

Vấn đề quần áo bị xù sau khi giặt là một trong những thách thức phổ biến mà nhiều người gặp phải trong quá trình chăm sóc và giặt quần áo. Đừng lo lắng, hãy cùng Thiên Bằng khám phá 1001 cách giặt quần áo không bị xù đơn giản trong bài viết dưới đây.

Nguyên nhân quần áo bị xù sau khi giặt

Nguyên nhân quần áo bị xù sau khi giặt là một vấn đề phổ biến gây khó chịu cho nhiều người. Việc xù làm cho quần áo trở nên xấu xí và có thể làm giảm độ bền của chúng.Có nhiều nguyên nhân chính dẫn đến quần áo bị xù sau khi giặt, bao gồm sử dụng máy giặt không phù hợp với loại vải, tiếp xúc với các vật cứng như khoá áo, và phơi không đúng cách,…

  • Máy giặt không phù hợp với loại vải: Máy giặt hoạt động với nhiều cấp độ động cơ và tốc độ quay khác nhau. Sự không phù hợp giữa máy giặt và loại vải có thể làm tổn thương sợi vải.
  • Giặt chung những quần áo có chất liệu không phù hợp với nhau: Khi giặt chung quần áo có chất liệu khác nhau, những sợi vải mạnh có thể tác động lên sợi vải mềm hơn, gây xù hoặc sờn vải.
  • Phơi không đúng cách: Cách phơi quần áo sau khi giặt cũng có thể gây xù. Treo quần áo quá nắng hoặc để chúng nằm trên mặt phẳng cứng có thể tạo áp lực lên vải.

nguyen-nhan-quan-ao-bi-xu-sau-khi-giat

1001 cách giặt quần áo không bị xù đơn giản

Giặt quần áo bằng tay

Để tiết kiệm chi phí và bảo quản quần áo dạ, áo len nặng và dày một cách tốt, bạn có thể tự giặt chúng bằng tay tại nhà theo các bước sau:

Bước 1: Phân loại quần áo:
Trước tiên, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn trên tem mác của quần áo để biết loại vải và các yêu cầu về nước, nhiệt độ, và bột giặt. Sau đó, hãy phân loại quần áo theo loại vải để không gây xù lông trong quá trình giặt, vì mỗi loại vải có đặc điểm riêng.

Bước 2: Ngâm quần áo:
Đổ nước vào chậu với lượng đủ để ngâm quần áo. Lưu ý không nên ngâm áo dễ phai màu cùng với áo khác.

Bước 3: Sử dụng xà phòng:
Hòa tan bột giặt hoặc nước giặt vào nước trong chậu và đánh đều để tạo bọt.

Bước 4: Giặt nhẹ nhàng:
Khi nước đã có bọt, hãy vò quần áo nhẹ nhàng để tránh làm xù lông. Hạn chế sử dụng bàn chải để chà xát mạnh, vì điều này có thể làm hỏng quần áo.

Bước 5: Xả và sử dụng nước xả vải:
Sau khi giặt, xả quần áo bằng nước và sau đó sử dụng nước xả vải để ngâm quần áo. Điều này làm cho quần áo mềm hơn và thơm mát.

Bước 6: Vắt và phơi khô:
Vắt nhẹ nước khỏi quần áo và sau đó phơi ở nơi thoáng gió để tự nhiên khô. Tránh phơi dưới ánh nắng mặt trời trực tiếp để tránh phai màu. Sử dụng móc có độ rộng vừa với form áo để không làm hỏng dáng áo.

cach-giat-quan-ao-khong-bi-xu

Giặt quần áo bằng máy giặt

Khi sử dụng máy giặt, bạn cũng cần tiến hành các bước phân loại như khi giặt tay. Sau khi đã phân loại xong, đặt quần áo vào trong lồng máy và tiến hành xả nước. Đối với từng loại vải khác nhau, bạn cần chú ý đến nhiệt độ nước giặt. Điều này đòi hỏi việc phân loại từ đầu là quan trọng. Đừng quên sử dụng nước xả để làm mềm và bảo vệ cấu trúc của sợi vải.

Khi bạn đã chuẩn bị xong, hãy chọn chế độ máy giặt ở tốc độ quay chậm để tránh làm xù lông cho quần áo. Sau khi máy giặt hoàn tất, hãy tháo quần áo ra và phơi chúng ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp. Việc này sẽ giúp quần áo được khô tự nhiên mà không gây hại cho cấu trúc và màu sắc của chúng.

cach-giat-quan-ao-khong-bi-xu

Vừa rồi là 2 cách giặt quần áo không bị xù đơn giản tại nhà, còn 999 cách nữa hãy chờ đón xem trong những bài viết tiếp theo của chúng tôi về chủ đề này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

bannerads1
bannerads1