Cách làm phẳng áo da đơn giản mà ai cũng cần biết

#1 Cách làm phẳng áo da thật (da thuộc)

Da thật hay còn được gọi là da thuộc, là chất liệu thường gặp khi mua áo da. Trước khi đưa nguyên liệu để làm ra bộ áo da, da thật sẽ được xử lý bằng hóa chất và trải qua một quy trình nghiêm ngặt gọi là thuộc da. Những loại da thường được sử dụng một cách phổ biến có thể kể đến như: da cừu, da ngựa, cá sấu…

Da thật cần được ngâm và tẩy hóa chất để tránh không bị mục, và đồng thời làm da bền bỉ, bóng đẹp hơn. Ngay sau đó da sẽ được phủ sơn để tạo màu.  Áo da thật có đặc tính mềm, mặc thoải mái, trọng lượng khá nhẹ và có độ bền đẹp cao theo thời gian.

Đối với những chiếc áo da thật thì bạn có thể sử dụng bàn là để làm phẳng. Cách làm không hề phức tạp mà chỉ cần tỉ mỉ một chút trong quá trình xử lý. Đầu tiên, bạn trải lên áo một chiếc khăn tắm ấm, mềm bằng chất liệu cotton rồi là bằng nhiệt độ thích hợp. Cách làm phẳng áo da đơn giản này sẽ giúp chiếc áo của bạn phẳng đẹp như mới.

#2 Cách làm phẳng áo da simili

Da simili là một loại da nhân tạo. Được sản xuất bằng vải giả da chế tạo từ vải lót. Loại vải lót này được dệt kim bằng những sợi polyester, sau đó nhuộm từ một đến hai lớp nhựa PVC. Khi đó, tấm vải lót và lớp nhựa sẽ được gắn chặt với nhau thành một tấm liên kết chắc chắn.

Khả năng của tấm liên kết này được trải qua công đoạn dập đinh, quá trình này nhằm tạo vân trên bề mặt da. Lúc đó da giả Simili sẽ có hình dáng tương tự như da thật. Cuối cùng là được nhuốm màu, xử lý bề mặt để nó bóng đẹp hơn.

Loại da này thường có giá khá là rẻ, nhưng khi làm phẳng loại da này cũng cần phải để ý cẩn thận. Da simili được làm từ nhựa nên không thể dùng bàn là làm phẳng được, bởi nó khá dễ nóng chảy. Để làm phẳng áo da simili bạn cần dùng khăn mềm vào nước ấm rồi lau nhẹ nhàng lên áo. Sau đó bạn treo lên mắc áo gỗ rồi phơi khô để áo phẳng, giữ dáng.

cach-lam-phang-ao-da-don-gian

#3 Cách làm phẳng áo da PU

Da PU cũng là loại da được làm từ chất liệu giả da. Tuy nhiên, đây là loại da nhân tạo cao cấp hơn simili. Bởi vì da simili có phủ thêm 1 lớp nhựa PU mềm mại, bền bỉ và dễ lau chùi gần như da thật. Còn loại da giả Pu rất dẻo, có độ co giãn cực tốt, bền và đẹp gần như thật, tuy nhiên giá lại có phần thấp hơn. Đặc biệt, loại áo da PU còn có độ bóng đặc trưng của nhựa PU hơn da thật.

Dù là được làm từ chất liệu PU, nhưng bản chất liệu của nó bản chất vẫn là từ nhựa nên khả năng chịu nhiệt khá kém. Bạn không thể dùng bàn là để là phẳng áo da PU được. Cách tốt nhất bạn nên làm đó là sử dụng khăn mềm, làm ấm và lau áo. Tiếp đó là bạn chỉ việc treo nó lên ở nơi thoáng mát, tránh chỗ có ánh nắng trực tiếp.

Trên đây là những thông tin chi tiết về cách làm phẳng áo da đặc trưng cho từng chất liệu chế tạo. Bạn nên chú ý không phải loại da nào cũng có thể sử dụng bàn là để làm phẳng. Dùng cách làm phẳng thích hợp sẽ giúp bạn bảo quản sự bền đẹp của áo tốt nhất.


Đừng quyên thường xuyên ghé qua website https://chiase2vn.com/ của chúng tôi để cập nhật những thông tin hữu ích nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

bannerads1
bannerads1