10 cách làm phẳng quần áo không cần bàn là chuẩn nhất

lam-phang-quan-ao-khong-can-ban-la

Làm phẳng quần áo bằng bàn ủi vô cùng tiện lợi nhưng không phải gia đình nào cũng có bản ủi. Sau đây Thiên Bằng sẽ chia sẻ 10 cách làm phẳng uần áo không cần bàn là chuẩn nhất. Bạn sẽ không còn phải lo lắng mỗi khi những chiếc áo mới mua của mình có hiện tượng nhăn nhúm.

Làm phẳng quần áo bằng máy kẹo tóc

Máy tạo kiểu tóc dễ dàng sở hữu hơn rất nhiều so với bàn là nhưng chúng có thể dễ dàng là phẳng các vị trí khó là như cổ áo, tay. Do đó, bạn hãy:

Bước 1: Chỉnh chế độ nhiệt trung bình tầm 100 độ C không nên để chế độ 140 độ C như vậy có thể làm một số loại áo bị sun, cháy.

Bước 2: Đặt máy tạo kiểu tóc ở vị trí bị nhăn của quần áo.

Bước 3: Kẹp trong vài giây để nhiệt nóng đủ là phẳng vết nhăn đó.

lam-phang-quan-ao-bang-may-say-toc

Dùng hỗn hợp nước và giấm

Làm phẳng quần áo bằng hỗn hợp giấm và nước có thể là một giải pháp tạm thời để làm mịn và làm phẳng một số loại vật liệu. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng không phải tất cả các loại vật liệu đều thích hợp để tiếp xúc với giấm. Trước khi thực hiện, hãy thử nghiệm ở một vùng nhỏ trên quần áo để đảm bảo rằng nó không gây hại hoặc làm biến dạng màu sắc của vật liệu.

Dưới đây là cách bạn có thể thực hiện:

Nguyên liệu:

Nước ấm
Giấm trắng (không có màu và không chứa các hạt cặn)
Cách làm:

Trong một xửng lớn, kết hợp khoảng 1 phần giấm trắng với 3-4 phần nước ấm. Không cần pha quá đậm, vì giấm có khả năng ăn mòn nếu sử dụng quá nhiều.
Trải quần áo cần làm phẳng trên bàn hoặc bề mặt phẳng. Đảm bảo quần áo đã được làm sạch và không có vết bẩn hoặc dơ bám.
Sử dụng một ấm đun nước hoặc bình xịt, ẩm ướt khu vực trên quần áo mà bạn muốn làm phẳng.
Dùng một bàn là ấm để áp dụng áp lực nhẹ lên vùng quần áo đã được ẩm ướt. Đồng thời, bạn có thể dùng tay để làm phẳng vùng đó.
Lặp lại quá trình cho tới khi quần áo được làm mịn và phẳng.
Nhớ rằng việc sử dụng giấm có thể làm cho mùi của quần áo thay đổi tạm thời, nhưng mùi sẽ bay hơi sau khi quần áo đã khô hoàn toàn

lam-phang-quan-ao

Làm phẳng quần áo bằng nước ấm

Đúng, nếu bạn không có máy hấp quần áo, việc sử dụng ấm đun nước trong bếp có thể thay thế để làm phẳng quần áo một cách tạm thời. Dưới đây là cách thực hiện:

Nguyên liệu:

  • Ấm đun nước
  • Quần áo cần làm phẳng

Cách làm:

Đặt ấm nước trên bếp và đun nóng đến khi có hơi nước nóng bắt đầu bốc lên. Hơi nước này sẽ giúp làm mịn và làm phẳng quần áo.

Đặt quần áo bị nhăn ở một khoảng cách khoảng 20 cm từ vòi ấm, sao cho hơi nước nóng không tiếp xúc trực tiếp với quần áo.

Chờ đợi một thời gian ngắn và bạn sẽ nhận thấy rằng hơi nước tỏa ra sẽ làm cho quần áo trở nên mịn màng và phẳng hơn.

Lưu ý rằng việc này chỉ làm phẳng tạm thời và không thay thế cho quá trình là bằng bàn là hoặc máy là. Hãy cẩn trọng để không làm biến dạng vật liệu quần áo hoặc bị bỏng do tiếp xúc với hơi nước nóng.

Sử dụng máy sấy tóc làm phẳng quần áo

Chú ý không ên bật máy sấy ở nhiệt độ cao nhất có thể làm quần áo bị nhăn hơn hãy chọn nhiệt độ phù hợp với loại vải trên áo hướng đầu máy sấy vết nhăn trên áo. Sau đó lấy vật phẳng chải đều áo.

Sử dụng bình nóng lạnh làm phẳng quần áo

Hơi nước nóng từ vòi sen có thể giúp làm mờ các vết nhăn trên quần áo một cách nhanh chóng, do đó bạn có thể thực hiện như sau:

Bước 1: Đóng kín cửa phòng tắm để giữ nhiệt độ và hơi nước trong không gian nhỏ.

Bước 2: Bật nước nóng từ vòi sen, tạo ra hơi nước nóng và ẩm ướt không gian.

Bước 3: Treo quần áo cần làm phẳng ở gần vị trí của vòi hoa sen. Điều này giúp đẩy hơi nước nóng tiếp xúc trực tiếp với quần áo, làm mờ các vết nhăn.

Sử dụng khăn ướt làm phẳng quần áo

sử dụng khăn ướt cũng là một cách thú vị để làm phẳng quần áo. Dưới đây là cách thực hiện:

Bước 1: Đặt quần áo lên bề mặt phẳng như mặt bàn.

Bước 2: Đặt một tấm khăn ướt lên những nếp nhăn trên quần áo và áp dụng áp lực bằng tay để làm cho khăn ướt tiếp xúc chặt với vùng đó.

Bước 3: Đợi cho quần áo khô tự nhiên. Khi quần áo đã khô, các vết nhăn thường sẽ được làm mờ hoặc biến mất một cách đáng kể.

Điều này có thể là một phương pháp đơn giản và tạm thời để giảm thiểu vết nhăn trên quần áo. Tuy nhiên, để đạt được kết quả làm phẳng tốt hơn và lâu dài hơn, vẫn nên sử dụng bàn là hoặc máy là.

lam-sach-quan-ao-bang-khan-uot

Dùng máy giặt

Chế độ sấy của máy giặt là một cách nhanh chóng để làm phẳng quần áo từ chất liệu cotton và các loại vải thông thường.

Đối với những bộ quần áo ít nhăn, bạn có thể đơn giản thiết lập chế độ sấy trong khoảng 15 phút và chờ đợi cho quần áo được làm phẳng. Tuy nhiên, với những bộ quần áo dễ bị nhăn hoặc có nhiều vết nhăn, tốt nhất bạn nên sử dụng chế độ giặt hơi nước. Điều này sẽ giúp làm mềm các vật liệu và làm mờ các vết nhăn một cách hiệu quả hơn.

lam-phang-quan-ao-bang-may-giat

Dùng đá viên

Một cách thú vị để làm phẳng quần áo nhăn là sử dụng đá viên. Dưới đây là cách thực hiện:

Bước 1: Đầu tiên, hãy xếp quần áo vào trong máy giặt. Đối với hiệu quả tốt nhất, bạn nên giới hạn số lượng quần áo trong máy, tối đa là 5 bộ.

Bước 2: Sau đó, lấy 2-3 viên đá từ tủ lạnh và cho chúng vào máy giặt cùng với quần áo.

Bước 3: Cuối cùng, hãy bật máy giặt và thiết lập chế độ sấy khô trong khoảng 15 phút. Khi quần áo hoàn thành quá trình này, bạn sẽ thấy chúng được làm phẳng tương tự như khi sử dụng bàn là.

Dùng chảo làm phẳng quần áo

Cho nước vào chảo để đun nóng. Sau khi nước sôi thì đổ hết nước ra một vật chứa như thùng, chậu. Sau đó, bạn đặt quần áo lên bề mặt chảo vừa đun nóng, chảo sẽ có tác dụng là phẳng quần áo hiệu quả.

Dùng xoong, nồi làm phẳng quần áo

Cách làm phẳng quần áo tương tự chảo nhưng xoong, nồi có tiết diện phẳng nên hiệu quả làm phẳng tốt hơn so với chảo. Là cách thực cũng đơn giản như khi sử dụng chảo.

Xem thêm mẹo khác

Mẹo giặt áo điều hòa nhanh khô vào mùa mưa

Mẹo tẩy vết son dính trên quần áo nhanh chóng, cực đơn giản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

bannerads1
bannerads1