Cách làm sạch quần áo bảo hộ dính dầu nhớt

lam-sach-quan-ao-bao-ho-dinh-dau-nhot

Đặc biệt là công nhân ngành cơ khí chế tạo máy nên theo dõi bài viết này Chiase2vn sẽ tìm hiểu cách làm sạch quần áo bảo hộ dính dầu nhớt. Khi mặc quần áo bảo hộ trong môi trường làm việc công nhân không tránh khỏi việc quần áo bảo hộ bị dính dầu nhớt – một trong những loại vết bẩn cứng đầu khó tẩy. Bạn sẽ không còn phải những vệt xám, vệt đen làm mất màu bộ quần áo bảo hộ của mình.

Những cách làm sạch quần áo bảo hộ dính dầu nhớt hiệu quả

Làm sạch quần áo bảo hộ dính dầu nhớt bằng bột giặt

Để làm sạch quần áo bảo hộ dính dầu nhớt bằng bột giặt, bạn có thể tuân theo các bước sau:

Trước khi giặt, hãy cố gắng loại bỏ càng nhiều dầu nhớt thừa trên quần áo càng tốt. Bạn có thể sử dụng giấy vệ sinh, khăn giấy hoặc vật liệu hấp thụ dầu để hút dầu ra khỏi bề mặt quần áo.

 Chọn một loại bột giặt phù hợp với chất liệu và màu sắc của quần áo bảo hộ. Đảm bảo rằng bạn đã loại bỏ bất kỳ vật liệu dầu nhớt thừa trước khi bắt đầu quá trình giặt.

 Sau đó đặt quần áo vào máy giặt hoặc chậu nước. Theo hướng dẫn trên bao bột giặt, đo lượng bột cần thiết và thêm vào quần áo.

Đối với giặt máy: Chọn chế độ giặt phù hợp với chất liệu và mức độ dơ bẩn của quần áo. Đối với quần áo bảo hộ dính dầu nhớt, nên sử dụng chương trình giặt mạnh để đảm bảo loại bỏ dầu nhớt một cách hiệu quả.

 Đợi quá trình giặt hoàn thành theo chương trình bạn đã chọn. Sau đó, bạn có thể kiểm tra quần áo để đảm bảo rằng dầu nhớt đã được loại bỏ một cách thỏa đáng.

 Nếu sau lần giặt đầu tiên quần áo vẫn còn dấu vết dầu nhớt, bạn có thể lặp lại quá trình giặt bằng bột giặt. Trong trường hợp vết dầu nhớt cứng đầu, có thể cân nhắc sử dụng sản phẩm loại bỏ dầu trước khi giặt.

Sau khi quần áo đã sạch, bạn có thể phơi hoặc sấy khô theo hướng dẫn trên nhãn quần áo.

Lưu ý: Cách này có thể không hoàn toàn loại bỏ hết dầu nhớt trên quần áo, tùy thuộc vào mức độ dính và loại dầu nhớt.

lam-sach-quan-ao-bao-ho-dinh-dau-nhot-bang-bot-giat

Làm sạch quần áo bảo hộ dính dầu nhớt bằng nước tẩy sơn móng tay

Một phương pháp khá hiệu quả để loại bỏ vết dầu nhớt là sử dụng nước tẩy sơn móng tay, một biện pháp mà nhiều người chưa biết đến. Nước tẩy sơn móng tay thường chứa cồn và bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

  • Đặt một tấm khăn sạch và lót bên dưới vị trí quần áo dính dầu nhớt để bắt những tạp chất hoặc nước tẩy sơn móng tay dư thừa.
  • Lấy khoảng 2-3 thìa cà phê nước tẩy sơn móng tay và thoa đều lên bề mặt quần áo bị dính dầu nhớt.
  • Sử dụng một chiếc khăn khô hoặc bàn chải giặt để cọ nhẹ qua vùng bị dính dầu nhớt. Điều này giúp nước tẩy sơn móng tay thẩm thấu và làm mềm vết dầu nhớt.
  • Tiếp theo, bạn có thể vò lại vùng bị dính dầu nhớt bằng bột giặt để đảm bảo loại bỏ triệt để vết dầu.

Lưu ý: Trước khi dùng cách này bạn nên xem vải của quần áo bảo hộ có giặt được với nước tẩy sơn móng tay không

lam-sach-quan-ao-bao-ho-lao-dong-dinh-dau-nhot-bang-nuoc-tay-son-mong-tay

Làm sạch quần áo bảo hộ dính dầu nhớt bằng nước rửa chén, bát

Nước rửa chén thực sự là giải pháp tối ưu để loại bỏ vết dầu nhớt, nhờ vào thành phần tẩy rửa mạnh mẽ giúp bong ra lớp dầu nhớt dính trên quần áo và dễ dàng loại bỏ chúng. Quy trình làm sạch dầu nhớt bằng nước rửa chén như sau:

Bắt đầu bằng cách ngâm quần áo bị dính dầu nhớt vào chậu nước nóng với nhiệt độ khoảng 80 độ C trong khoảng 2-3 phút. Nhiệt độ cao giúp mở rộ lớp dầu và làm cho quá trình loại bỏ dầu trở nên hiệu quả hơn.

Sau khi ngâm, thêm khoảng ½ thìa cà phê nước rửa chén vào nước ngâm và bắt đầu vò nhẹ nhàng, nhưng mạnh mẽ. Bạn sẽ ngay lập tức thấy lớp dầu nhớt được loại bỏ ra khỏi quần áo.

Cuối cùng, xả quần áo thật sạch bằng nước lạnh để đảm bảo không còn dầu nhớt hay nước rửa chén. Sau đó, phơi quần áo khô hoặc tuân theo hướng dẫn trên nhãn để làm khô một cách thích hợp.

Lưu ý: Với cách này bạn chỉ có thể tẩy được vết dầu mới dính trên quần áo còn đối với vết dầu đã lâu thì hiệu quả không thể đạt tối đa

Làm sạch quần áo bảo hộ dính dầu nhớt bằng bột baking soda và H2O2 (oxy già)

Sử dụng bột baking soda để làm sạch quần áo bảo hộ dính dầu nhớt tương tự như dùng bột giặt nhưng bạn sẽ không dùng đến nước trong quá trình tẩy. Các bước tẩy như sau:

Đầu tiên, bạn đổ dung dịch H2O2 lên vết dầu rồi cho thêm nước rửa chén vào sau đó bạn rắc bột baking soda lên 2 dung dịch vừa cho vào rồi dùng bàn chải cọ mạnh.

Tiếp đến bạn ngâm quần áo bảo hộ dính dầu nhớt vào hỗn hợp dung dịch khoảng 10-15 phút rồi đem giặt với nước và đem đi phơi

Làm sạch quần áo bảo hộ dính dầu nhớt bằng xăng

Một số người thường nghĩ đến việc sử dụng xăng để loại bỏ vết dầu nhớt. Đây là một phương pháp được nhiều người áp dụng, đặc biệt là trong cộng đồng chị em. Trong xăng, có chứa Aceton có khả năng loại bỏ vết dầu nhớt nhanh chóng, tuy nhiên, việc sử dụng phương pháp này cũng đi kèm với một số hạn chế.

Mặc dù xăng có thể loại bỏ vết dầu nhớt nhanh chóng, nhưng quần áo sau khi tiếp xúc với xăng có thể bị ám mùi xăng khó chịu và thậm chí là mất màu. Vì vậy, trước khi quyết định sử dụng phương pháp này, hãy cân nhắc kỹ và xem xét các hậu quả tiềm ẩn.

Cách tẩy khá đơn giản bạn chỉ cần ngâm quần áo bảo hộ dính dầu nhớt vào thùng chứa xăng sau đó đem đi giặt lại với bột giặt và vắt rồi phơi.

tay-quan-ao-bao-ho-dinh-dau-nhot-bang-xang

Loại vải dùng để may quần áo bảo hộ ít bám dầu, nhớt

Một lời khuyên hữu ích dành cho những người lao động, đặc biệt là người thợ cơ khí chế tạo thường xuyên tiếp xúc với dầu nhớt, là chọn những trang phục có màu sắc tối như đen, xanh tím than hoặc xanh coban. Điều này sẽ giúp hạn chế việc vết bẩn trở nên dễ thấy. Hãy tránh lựa chọn các màu như ghi xám, trắng hay vàng, vì chúng có thể làm lộ vết bẩn một cách nhanh chóng.

Về chất liệu vải, Pangrim Hàn Quốc là một lựa chọn tốt. Loại vải này không bị xù lông, mang lại cảm giác mát mẻ và có khả năng hạn chế bám bụi rất tốt. Sự kết hợp giữa màu sắc tối và chất liệu vải Pangrim Hàn Quốc sẽ giúp bạn duy trì vẻ ngoại hình sạch sẽ và thoải mái trong quá trình làm việc.

quan-ao-bao-ho-lao-dong-nganh-xang-dau

 

Nếu có nhu cầu mua quần áo bảo hộ quý khách vui lòng liên hệ với Thiên Bằng qua HOTLINE:  0981.056.0660966.831.477 để được tư vấn

>> Xem thêm: Cách tẩy vết sơn trên quần áo bảo hộ lao động

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

bannerads1
bannerads1