Cách loại bỏ tĩnh điện khỏi quần áo

cach-loai-bo-tinh-dien-khoi-quan-ao-1

Tuy không nguy hiểm sức khỏe, nhưng tĩnh điện trên quần áo gây cảm giác khó chịu và ảnh hưởng thẩm mỹ. May mắn là có một số cách loại bỏ tĩnh điện khỏi quần áo sẽ giúp “vô hiệu hoá” điện tích mà không làm ảnh hưởng đến bất kỳ chất liệu nào của quần áo.

Tham khảo cách loại bỏ tĩnh điện khỏi quần áo

Một số tác động đến môi trường hoặc quần áo sẽ giúp bạn dễ dàng loại bỏ tĩnh điện trên quần áo.

Dùng nước xả vải khi giặt quần áo

Nếu bạn thắc mắc làm thế nào để loại bỏ tĩnh điện trên quần áo, hãy chọn một thương hiệu nước xả vải tốt, chất lượng như Comfort. Kết hợp dùng nước xả vải khi giặt giũ quần áo có thể giúp bạn giảm và ngăn ngừa hiện tượng tĩnh điện bên trong . Dưới đây là lý do:

  • Nước xả vải có tác dụng làm mềm vải, giảm tình trạng khô cứng, tạo cảm giác êm ái khi mặc. Nhờ đó hạn chế tình trạng bề mặt cọ sát vào nhau sinh ra tĩnh điện.
cach-loai-bo-tinh-dien-khoi-quan-ao-4
Nước xả vải Comfort giúp vải mềm mại chống tĩnh điện
  • Ngoài tác dụng làm mềm, các dòng xả vải chất lượng còn có đặc tính bôi trơn sợi vải, ngăn các bề mặt bám dính vào nhau, cọ xát gây nhiễm tĩnh điện.

1 Các phương pháp khác giúp loại bỏ tĩnh điện trên quần áo

Dùng nước xả vải đúng cách được đánh giá là một trong những cách loại bỏ tĩnh điện hiệu quả cho quần áo. Tuy nhiên vẫn còn nhiều mẹo hay có thể giúp bạn xử lý. Từ máy tạo độ ẩm cho đến các chất làm mềm vải, tất cả đều là cách loại bỏ tĩnh điện khỏi quần áo hữu ích trong trường hợp này.

  • Thoa kem dưỡng ẩm: dưỡng ẩm cho cơ thể giúp ngăn ngừa việc quần áo cọ xát với da khô và tạo ra hiện tượng tích điện không mong muốn.
  • Sử dụng khăn giấy chống tĩnh điện: thêm một tờ khăn giấy chống tĩnh điện vào máy giặt sẽ ngăn quần áo cọ xát với nhau khiến các electron dịch chuyển, tích điện.
  • Chạm vào kim loại nối đất: chạm vào bất kỳ mảnh kim loại nối đất nào (như ống nước hoặc cột đèn) sẽ loại bỏ tĩnh điện khỏi quần áo của bạn vì khi đó các điện tích sẽ được dịch chuyển sang cho những vật kim loại này.
  • Dùng bình xịt chống tĩnh điện: Những bình xịt tiện dụng này giúp bạn loại bỏ tĩnh điện trên quần áo trong tích tắc. Các sản phẩm này thực sự là một giải pháp hiệu quả đấy!
  • Tăng độ ẩm không khí bằng máy tạo độ ẩm: không khí hanh khô là điều kiện thuận lợi cho hiện tượng tĩnh điện xảy ra. Sử dụng máy tạo độ ẩm có thể dễ dàng giúp bạn loại bỏ tĩnh điện quần áo.
cach-loai-bo-tinh-dien-khoi-quan-ao-3
tránh đề quần áo xếp trồng lên nhau lâu ngày

Lưu ý để tránh tĩnh điện trên quần áo

Bộ quần áo xinh đẹp của bạn trở nên “biến dạng” khó coi khi cứ bết dính hoặc bám sát vào người. Đừng lo lắng, hãy dành chút thời gian với 4 mẹo sau đây để quần áo luôn như mới, giúp bạn tự tin sải bước mỗi khi diện trang phục.

 Làm ướt nhẹ tay sau đó là phẳng lên bề mặt quần áo

Cách loại bỏ tĩnh điện trên quần áo này chỉ hiệu quả với một số loại vải. Không nên áp dụng với những loại vải chỉ giặt khô như lụa vì chúng không phản ứng tốt với nước

cach-loai-bo-tinh-dien-khoi-quan-ao-2
Cách loại bỏ tĩnh điện trên quần áo

Thoa phấn rôm ngăn tĩnh điện trên quần áo

Thoa phấn rôm lên những vùng da mà bạn cảm thấy sẽ dễ xảy ra hiện tượng tĩnh điện trên quần áo.

Dùng quả bóng tennis

Có thể khó tin nhưng cho một quả bóng tennis vào máy sấy cũng có thể giúp giảm tĩnh điện bằng cách ngăn quần áo cọ xát với nhau sau khi khô.

 Chà xát quần áo bằng mắc áo kim loại

Dùng mắc áo kim loại chà xát lên phía ngoài hoặc bên trong có thể giúp giảm điện tích vì các electron sẽ dịch chuyển sang mắc kim loại. Từ đó giúp ngăn ngừa tĩnh điện trên quần áo.

 Phơi quần áo trên dây phơi

Sau khi giặt xong với bột giặt và nước xả vải, đem phơi chúng trên dây phơi quần áo có thể giảm hình thành tĩnh điện. Bởi cách này giúp quần áo có không gian, tránh việc chạm hay cọ xát với nhau. Từ đó ngăn chặn hiện tượng tích tụ tĩnh điện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

bannerads1
bannerads1