Cách mặc quần áo siêu nhanh cho bé mà mẹ cần biết

Cách mặc quần áo siêu nhanh là một trong những kỹ năng cần thiết cho các bà mẹ bỉm sữa. Trẻ nhỏ ở độ tuổi 2 đến 3 là lúc bé bắt đầu thích khám phá và nghịch ngợm. Đó là lý do vì sao nhiều bà mẹ đang gặp phải những khó khăn trong quá trình chăm sóc, cho trẻ ăn uống, thậm chí là mặc quần áo.

Tuy nhiên, việc luyện cho bé tính tự lập trong việc phục vụ bản thân ngay từ nhỏ là rất cần thiết, nên bạn cần giúp con học cách mặc quần áo thông qua những mẹo vặt dành cho các bà mẹ hay sau đây.

Cách mặc quần áo siêu nhanh cho bé chỉ với 2 bước 

Chỉ với 2 bước đơn giản là bạn có thể mất chưa tới 1 phút để mặc quần áo siêu nhanh cho bé. Cách thực hiện qua như sau:

  • Bước 1: Đặt áo trên mặt phẳng và ngửa mặt lên. Bạn hãy cho bé đứng ở phía cổ áo, sau đó đưa hai tay vào hai ống tay áo. Xỏ tay vào rồi giơ lên cao. Tiếp tục đưa áo đã xỏ tay vòng ra sau gáy.
  • Bước 2: Đưa áo lên qua đầu rồi hạ ra ra sau lưng. Vậy là hoàn tất rồi!

Tương tự, cách này có thể áp dụng với áo sơ mi hoặc các loại áo có hàng cúc dọc. Với các loại quần áo em bé với khóa phía trước, bạn cũng có thể hướng dẫn con mặc theo cách này.

cach-mac-quan-ao-sieu-nhanh-cho-be-ma-me-can-biet

Cách mặc quần áo siêu nhanh cho bé chỉ với 2 bước

Những lưu ý khi dạy trẻ mặc quần áo

  • Dạy bé cách cởi đồ

Việc cởi quần áo dễ dàng hơn cho bé nhiều hơn so với khi mặc vào. Chính vì vậy, bạn hãy bắt đầu dạy bé từ những thứ đơn giản nhất. Mỗi khi trẻ cần thay đồ, đi tắm, bạn nên khuyến khích trẻ tự cởi, với giày và tất để tập cho bé làm quen từ những thứ cơ bản nhất.

  • Tập mặc với những món đồ rộng rãi, co giãn tốt

Hành động nhỏ này tưởng như không quan trọng nhưng lại rất hữu ích khi bắt đầu dạy bé, bạn nên chọn những món đồ rộng rãi và thoải mái nhất dành cho con. Những loại quần áo này sẽ đơn giản và dễ mặc hơn rất nhiều. Khi cần mặc quần áo, bạn hãy dạy bé cầm phần lưng và trải 2 ống thẳng xuống. Từ từ xỏ chân vào 2 ống quần, đứng và cuối cùng là kéo quần lên.

  • Nhắc con ngồi xuống khi mặc quần hay đeo tất, giày

Lời nhắc này đặc biệt hữu ích khi trẻ mới bắt đầu học cách tự mặc quần áo. Hành động này sẽ giúp cho bé dễ dàng trong quá trình thao tác mà không sợ té ngã hoặc phải lo giữ thăng bằng.

  • Dạy trẻ phân biệt mặt trước, sau

Bạn có thể dạy trẻ phân biệt thông qua ký hiệu, nhãn ở cổ áo. Thông thường, nhãn sẽ được đính phần cổ áo của mặt sau. Với quần, dây buộc hay dây kéo sẽ nằm ở mặt trước, còn túi vuông sẽ ở mặt sau.

nhung-luu-y-khi-day-tre-mac-quan-ao

Những lưu ý khi dạy trẻ mặc quần áo

Bí quyết giúp bé thích thú với việc tập mặc quần áo

Không phải đứa trẻ nào cũng hứng thú với việc mặc áo quần, vì chúng có thể khá khó khăn và khiến trẻ nhanh nản. Do đó, việc của bạn là nên tạo cảm giác cảm hứng, niềm vui trong quá trình hướng dẫn cho con. Đặc biệt, bạn cũng đừng quên sử dụng nước xả vải an toàn cho quần áo em bé để quần áo luôn được sạch sẽ, thơm tho và mềm mại, giúp bé cảm thấy thật là thoải mái và thích thú khi mặc.

Để làm được điều đó, Thiên Bằng khuyên bạn dùng nước xả vải em bé Comfort Cho Da Nhạy Cảm với nguyên liệu 100% nguồn gốc thực vật để chăm sóc quần áo sơ sinh. Nhờ có khả năng trung hòa tính kiềm và loại bỏ cặn bột giặt sau khi giặt quần áo, nên quần áo của trẻ sẽ sạch bong, khử sạch hóa chất còn tồn đọng và luôn mềm mại, mịn màng.

Việc dạy trẻ tự mặc quần áo em bé là bước đầu quan trọng giúp hình thành thói quen tự phục vụ, tính tự lập. Vì thế, bạn nên hết sức kiên nhẫn và nhẹ nhàng để đạt hiệu quả cao nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

bannerads1
bannerads1