6 cách tẩy mốc áo khoác gió siêu nhanh, đơn giản

tay-moc-ao-khoac-gio

Một ngày đẹp trời bạn mang chiếc áo khoác ra mặc thì phát hiện những vết mốc kín trên áo, thậm chí áo còn có mùi hôi của những vết mốc. Đừng lo lắng Bảo hộ lao động Thiên Bằng sẽ mách bạn 6 cách tẩy mốc áo khoác gió siêu nhanh và đơn giản có thể làm tại nhà.

Tẩy mốc áo khoác gió bằng máy giặt

Bạn chỉ cần cho áo khoác gió vào máy giặt và chọn chế độ giặt sau đó để máy giặt thực hiện giặt áo khoác gió chỉ một lát những vết mốc trên áo khoác gió sẽ bị đánh bay.

Lưu ý: Để có thể dùng máy giặt tẩy mốc trên áo khoác gió bạn sẽ phải chọn mua áo khoác gió được làm từ loại vải đặc biệt có thể tránh bám mốc.

dung-may-giat-tay-moc-ao-khoac-gio

Tẩy mốc áo khoác gió bằng giấm ăn

Bên cạnh việc dùng giấm để ăn thì giấm cùng là thuốc tẩy mốc trên áo khoác gió. Bạn chỉ cần ngâm áo khoác gió trong chậu giấm ăn khoảng 30 – 60 phút là có thể tẩy toàn bộ vết mốc trên áo khoác gió rồi. Lưu ý không đổ giấm vào máy giặt vì giấm có thể khiến máy giặt của bạn nhanh chóng bị hỏng.

dung-giam-an-tay-moc-ao-khoac-gio

Tẩy mốc áo khoác gió bằng gừng tươi

Cách tẩy mốc áo khoác gió bằng gừng tươi khá đơn giản. Bạn chỉ cần những củ gừng đã chuẩn bị thật nhuyễn và mịn. Sau đó chà đều lên vết mốc trên áo khoác gió, chờ khoảng 30 phút rồi đem áo khoác gió đi giặt rồi mang đi phơi là bạn đã có chiếc áo khoác gió không còn vết mốc nào.

thực phẩm tốt cho sức khỏe
Gừng

Tẩy bằng bột baking soda

Bột baking soda là một loại bột khá quen thuộc với những ai thường xuyên giặt đồ. Cách dùng bột baking soda tẩy mốc áo khoác gió rất dễ dàng. Hòa tan một cốc baking soda trong chậu nước sau đó ngâm áo khoảng 15 phút rồi tiến hành giặt tay. Sau đó bạn xả áo bằng sạch và cho vào máy giặt để vắt khô rồi đem đi phơi. Không nên cho bột baking soda vào máy giặt vì nếu cho bột baking soda vào máy giặt sẽ khiến bạn không thể cho thêm nước xả vải.

dung-baking-soda-tay-moc-ao-khoac-gio

Tẩy bằng khoai tây

Hãy thực hiện việc cắt khoai tây thành các lát mỏng và nhẹ nhàng xoa chúng lên các vùng bị mốc trên áo. Khi xoa, hãy đảm bảo áp lực nhẹ để không làm hỏng vải. Tiếp tục xoa cho đến khi khoai tây giải phóng hết nhựa. Sau đó, bạn có thể sử dụng miếng khoai tây mới để tiếp tục quá trình này. Lặp lại động tác này cho đến khi vết nấm mốc dần mờ đi và hoàn toàn biến mất trên áo khoác gió.

khoai-tay-moc-ao-khoac-gio

Tẩy bằng hàn the

Hàn the là một trong những chất tẩy rửa cực kỳ mạnh mẽ. Bạn có thể dễ dàng mua nó ở dạng bột hoặc dung dịch. Để thực hiện phương pháp này, bạn cần pha hàn the với nước nóng theo tỷ lệ: ½ cốc hàn the + 1 cốc nước nóng. Sau khi khuấy đều để hàn the hoàn toàn tan, bạn có thể đổ dung dịch này trực tiếp vào máy giặt và thực hiện chu trình giặt như bình thường. Đảm bảo rằng các vết mốc trên áo khoác gió sẽ nhanh chóng biến mất sau khi áp dụng phương pháp này.

Cách bảo quản áo khoác gió không bị mốc

Để bảo quản áo khoác gió mà không bị mốc, bạn có thể thực hiện những biện pháp sau:

  • Đảm bảo áo khô ráo trước khi cất tủ: Trước khi bạn lưu trữ áo khoác gió, hãy đảm bảo rằng nó đã khô hoàn toàn. Áo ẩm dễ tạo điều kiện cho vi khuẩn và nấm mốc phát triển.
  • Làm sạch trước khi cất tủ: Trước khi cất giữ áo, hãy đảm bảo rằng nó đã được làm sạch hoàn toàn. Dấu vết bẩn có thể trở thành môi trường lý tưởng cho vi khuẩn và nấm mốc.
  • Sử dụng túi chống ẩm: Bạn có thể đặt túi hút ẩm hoặc túi hút khí vào bên trong túi áo khoác gió trước khi lưu trữ. Điều này giúp giảm độ ẩm trong túi áo, từ đó hạn chế sự phát triển của nấm mốc.
  • Lưu trữ ở nơi thoáng khí: Chọn nơi lưu trữ áo khoác gió có độ thông thoáng tốt. Tránh để áo trong nơi ẩm ướt và tối, vì điều này tạo điều kiện thuận lợi cho mốc phát triển.
  • Kết hợp với quần áo khác: Để tránh áo khoác gió bị ánh nắng mặt trời trực tiếp và độ ẩm cao, bạn có thể lưu trữ nó cùng với quần áo khác trong tủ.
  • Thường xuyên kiểm tra: Hãy thường xuyên kiểm tra áo khoác gió để đảm bảo rằng không có dấu hiệu của nấm mốc hoặc ẩm ướt. Nếu thấy vết mốc, hãy xử lý ngay để tránh lan rộng.
  • Sử dụng nước hoa chống mốc: Có thể sử dụng sản phẩm nước hoa chống mốc, mà bạn có thể mua ở cửa hàng hoặc trực tuyến. Loại nước hoa này giúp tạo ra lớp màng bảo vệ trên bề mặt áo, ngăn chặn sự phát triển của nấm mốc.

Vừa rồi là kiến thức bổ ích về cách tẩy mốc áo khoác gió và cách bảo quản áo khoác gió không bị mốc, hy vọng sẽ hữu ích cho bạn! Bạn cũng có thể xem thêm những mẹo khác dưới đây.

Mẹo tẩy vết son dính trên quần áo nhanh chóng, cực đơn giản

Những mẹo phơi quần áo nhanh khô dành cho bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

bannerads1
bannerads1