Cách Tẩy Quần Áo Dính Sơn Lâu Ngày Sạch Bóng

cach-tay-quan-ao-dinh-son-lau-ngay-sach-bong

Quần áo dính sơn lâu ngày sẽ có hiện tượng bốc mùi, chứa nhiều bụi bẩn và gây mất thẩm mỹ. Vậy có những cách nào để tẩy quần áo dính sơn của bạn thật sạch? Câu trả lời sẽ được chiase2vn.com bật mí ngay nội dung dưới đây.

Tẩy quần áo dính sơn bằng dầu hỏa 

Đối với các loại quần áo đã dính sơn lâu ngày, bàn hoàn toàn có thể sử dụng dầu hỏa để thoa đều lên vớt sơn, sau đó đợi khoảng 2-3 phút rồi cọ.  Dầu hỏa sẽ khiến cho vết sơn bay đi một phần và sau đó bạn hãy dùng axit axetic hoặc một chút dấm để thấm vào vùng dính sơn để đạt hiệu quả cao. cuối cùng, bạn hãy giặt sạch lại quần áo của bạn bằng bột giặt và xả lại với nước như bình thường và phơi khô.

Tẩy sạch vết sơn bằng cồn 

cach-tay-quan-ao-dinh-son-lau-ngay-sach-bong-454
Rượu có thể làm sạch nhanh chóng các vết sơn mới

Nếu quần áo mới bị dính sơn. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng cồn để tẩy rửa. bạn hãy thấm dung dịch cồn 95% vào vết sơn dính trên quần áo. Sau đó vò mạnh và thực hiện lại nhiều lần cho đến khi vết sơn không còn nữa. Và giặt lại quần áo bằng bột giặt và xả với nước như bình thường sau đó tiến hành phơi khô là xong. 

Tẩy trắng vết sơn bám trên quần áo bằng kiềm và vôi

Đối với những vết sơn khô lâu ngày, hãy trộn dung dịch kiềm cùng với một ít vôi và nước cho vào nồi đun sôi. Sau đó hãy cho quần áo dính sơn vào nồi, đun trong khoảng 3-5 phút, vớt ra giặt lại bằng bột giặt, xả lại với nước và đem phơi khô.

Xem thêm : Hướng dẫn bảo quản áo phản quang

 Tẩy sạch quần áo dính sơn lâu ngày bằng dầu vừng

Nếu lựa chọn cách này, bạn hãy cho dung dịch dầu vừng vào chậu và mang thả quần áo dính sơn vào ngâm. Tiếp theo, hãy dùng tay vò thật mạnh những nơi mà sơn bám dính. Sau khi vết sơn được tẩy hãy giặt thật sạch bằng bột giặt, xả lại với nước sạch và đem phơi nắng quần áo. 

Tẩy sơn trên quần áo bằng xăng hay axeton

cach-tay-quan-ao-dinh-son-lau-ngay-sach-bong-3
Tẩy quần áo dính sơn bằng xăng xe

Đối với những vết sơn lâu  ngày, khó tẩy, bạn có thể dùng axeton hoặc dùng xăng, dùng bông gòn thấm đều để lau chùi các vết sơn dính trên quần áo. Nhưng do xăng hay axeton đều có tính tẩy mạnh nên bạn không dùng cho quần áo màu bời vì sẽ làm phai màu quần áo. Với cách tẩy bằng xăng bạn cũng thực hiện tương tự, nên dùng thêm sợi vải để đảm bảo an toàn và giúp vải luôn mềm mại.

Tẩy vết sơn bằng dung dịch hàn the hoặc amoniac

Với cách thực hiện  nay, bạn hãy ngâm quần áo dính sơn vào trong dung dịch hàn the hoặc amoniac khoảng 30 phút để làm mờ dần một phần của màu sơn. Sau đó, hãy giặt lại quần áo bằng bột giặt và xả lại bằng nước sạch, đem phơi khô.

Mẹo làm sạch vết sơn bằng nước ấm

Giặt quần áo bằng nước ấm có tác dụng giúp cho vải mềm cũng như loại bỏ vết bẩn nhanh chóng đặc biệt khi quần áo bị dính sơn. Nếu giặt bằng máy giặt, bạn chọn chương trình giặt bằng hơi nước để hiệu quả được đảm bảo.

 Dùng dầu gió để tẩy vết sơn bám dính trên quần áo

cach-tay-quan-ao-dinh-son-lau-ngay-sach-bong-2
Dùng dầu gió tẩy dính vết sơn

Dầu gió không chỉ giúp chữa bệnh cảm cúm, đau đầu mà còn có khả năng giảm vết sơn bám dính trên quần áo nhanh chóng và hiệu quả. Cách thực hiện đơn giản, bạn xoa dầu vào tay và chà lên hai mặt của quần áo dính sơn. Và sử dụng bông y tế để thoa theo chiều vải và sẽ thấy được kết quả.

 Cách tẩy quần áo dính sơn cùng với bột giặt

cach-tay-quan-ao-dinh-son-lau-ngay-sach-bong-1
tẩy vết sơn dính trên quần áo bằng bột giặt

Giặt áo quần áo dính sơn cùng bột giặt và nước ấm chính là cách giúp đánh bay và làm sạch vết sơn trên quần áo hiệu quả được nhiều người áp dụng. Khi thực hiện cách này, bạn hãy thử trước trên một góc khuất của quần áo để xem độ tương thích và thích hợp của bột giặt như thế nào. Sau đó hãy dùng miếng mút hoặc vải sạch thấm vào nước giặt để thoa đều lên bề mặt cho đến khi thấy vết sơn mờ dần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

bannerads1
bannerads1