Cháy nhà trọ 5 tầng ở Trung Kính Hà Nội, 14 người thương vong

Cháy nhà trọ 5 tầng ở Trung Kính hôm nay khiến 14 người chết

Lúc 0 giờ 45 phút 24/05/2024, nhà trọ ở phố Trung Kính (Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội) xảy ra vụ cháy lớn khiến 14 người tử vong. Ngọn lửa xuất phát từ khu vực để xe máy, xe đạp điện tầng 1, sau đó lan lên dọc các tầng nhà.

Nguồn ảnh: TTXVN

Ngôi nhà nằm trong ngõ nhỏ, cách mặt đường 200 – 300 m, xe chữa cháy không vào được nên lực lượng chữa cháy phải kéo ống nước dập lửa.

Được biết, nhà 2 tầng, một tum gia chủ ở và nhà trọ 3 tầng, mỗi tầng 4 phòng. Kết nối giữa hai ngôi nhà là khoảng sân hở 55 m2 để xe máy, xe đạp, xe đạp điện, phòng trọ chủ yếu cho sinh viên thuê.

Cháy nhà trọ 5 tầng tại Trung Kính, Cầu Giấy – Nguồn ảnh: VNExpress

Đến 1 giờ 25 phút 24/05/2024, đám cháy được dập tắt. Qua tìm kiếm, lực lượng phòng cháy chữa cháy phát hiện 14 người tử vong.

Lực lượng PCCC và CNCH đã đưa các thi thể các nạn nhân ra ngoài và phong toả ngôi nhà.

14 người thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn đã được đưa về các nhà tang lễ, 10 người được đưa đến nhà tang lễ Trần Vĩ, 4 người còn lại được đưa đến nhà tang lễ Bệnh Viện 19-8. Có 3 người đang được cấp cứu tại Bệnh viện Giao thông Vận tải, hiện sức khỏe đang đã dần ổn định.

Để nhà trọ được an toàn…

Vấn đề cháy nổ tại các khu nhà ở, chung cư và đặc biệt là đối với nhà trọ luôn rình rập, có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Để đảm bảo an toàn và giảm thiểu tối đa cháy nổ tại khu nhà trọ, cần nâng cao ý thức cảnh giác, trang bị và thực hiện một số điều sau:

– Lắp đặt cửa chống cháy khu vực cầu thang bộ với khu vực để xe, thang bộ thoát nạn ngoài nhà, thiết kế lối ra mái, tạo lối ra thoát nạn khẩn cấp từng tầng.

– Chủ động phòng cháy từ các khâu: Thiết kế cửa thoát hiểm, trang bị bình chữa cháy, trang thiết bị camera giám sát, thiết bị báo cháy, thang dây, thường xuyên kiểm tra, đặc biệt sử dụng điện, ga để đun nấu,…

– Ngoài ra, cần trang bị dụng cụ cá nhân như: Dụng cụ phá dỡ pccc, búa, kìm cộng lực, xà beng,…

– Không tích trữ xăng dầu, khí đốt, các chất liệu dễ cháy, nổ,…

>> Nội dung liên quan: Quy định pccc nhà nghỉ 4 tầng cập nhật mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

bannerads1
bannerads1