Chi tiết khu công nghệ cao Đà Nẵng năm 2023

khu cong nghe cao da nang

Khu công nghệ cao Đà Nẵng được biết đến là khu công nghệ cao quốc gia thứ 3 của Việt Nam. Với định hướng và mục tiêu của KCN này là trở thành điểm đến thu hút và hấp dẫn đối với các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Trong bài viết này, hãy cùng bảo hộ lao động Thiên Bằng tìm hiểu chi tiết KHCN để hiểu rõ hơn nhé.

Tổng quan về khu công nghệ cao Đà Nẵng

Khu công nghệ cao Đà Nẵng được thành lập ngày 28-10-2010 theo Quyết định số 1979/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Khu CNC Đà Nẵng trực thuộc UBND thành phố Đà Nẵng, có diện tích 1128,40 ha. 

Khu CNC Đà Nẵng là Khu CNC quốc gia duy nhất tại miền Trung, là một trong ba khu CNC đa chức năng cấp quốc gia của Việt Nam. Hiện nay, khu CNC Đà Nẵng đầu tư ở 6 lĩnh vực:

 • Công nghệ sinh học phục vụ nông nghiệp, thủy sản, y tế
 • Công nghệ quang điện tử, vi điện tử, cơ điện tử
 • Công nghệ vật liệu mới, năng lượng mới, công nghệ nano
 • Truyền thông, công nghệ thông tin, phần mềm tin học
 • Công nghệ phục vụ hóa dầu, công nghệ môi trường và một số công nghệ đặc biệt khác.
 • Cơ khí và tự động hóa chính xác
tong-quan-khu-cong-nghe-cao-da-nang
Khu công nghệ cao Đà Nẵng được thành lập ngày 28-10-2010

Tham khảo thêm:

 • Danh Sách Các Khu Công Nghiệp Hà Nội
 • Tổng Hợp Danh Sách Các Khu Công Nghiệp Ở Bình Dương

Vị trí địa lý khu công nghiệp cao Đà Nẵng

Tọa lạc tại xã Hòa Liên và xã Hòa Ninh, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng, nằm về phía Tây Bắc so với trung tâm thành phố Đà Nẵng, tuyến đường cao tốc Đà Nẵng – Dung Quất. Vị trí quan trọng nối liền các khu kinh tế trọng điểm miền Trung: 

 • Khu kinh tế Chân Mây – Lăng Cô (Thừa Thiên – Huế)
 • Khu Kinh tế Chu Lai (Quảng Nam)
 • Khu Kinh tế Dung Quất (Quảng Ngãi).

Khu công nghiệp cao Đà Nẵng sở hữu vị trí thuận lợi kết nối giao thông bằng cả đường bộ, đường biển, đường hàng không. Cụ thể như sau:

 • Cách trung tâm TP Đà Nẵng 22km
 • Cách Cảng Tiên Sa 25km
 • Cách sân bay Quốc tế Đà Nẵng 17km.
khu-cong-nghe-cao-da-nang
Khu công nghệ cao Đà Nẵng sở hữu vị trí đắc địa

Sở hữu một vị trí địa lý thuận lợi tại trung tâm thành phố Đà Nẵng, có thể nói rằng khu công nghệ cao Đà Nẵng hoàn toàn có thể tận dụng nhiều yếu tố sẵn có, hạ tầng dịch vụ xã hội của thành phố. Có thể kể đến 3 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), với tổng vốn đăng ký đầu tư là 145,3 triệu USD. Với 8 dự án trong nước đầu tư vào các KCN có tổng vốn đăng ký đầu tư là 188,4 tỷ đồng.

Hệ thống cơ sở hạ tầng khu công nghiệp cao Đà Nẵng

Khu công nghệ cao Đà Nẵng được đầu tư cơ sở hạ tầng đồng bộ và hiện đại, đảm bảo cho các doanh nghiệp hoạt động, sản xuất. Cụ thể như sau:

Hệ thống giao thông nội khu

Khu công nghiệp cao Đà Nẵng được thiết kế với các tuyến giao thông bao gồm: đường trung tâm có mặt cắt ngang 51m, các tuyến đường nội bộ trong từng khu chức năng có mặt cắt ngang 8m ÷ 15m, các trục phân khu 22,5m ÷ 33m. Trong đó hệ thống đường nội khu được thiết kế dưới dạng ô bàn cờ nên khả năng tiếp cận đến từng lô đất trong KCN dễ dàng.

Hệ thống cấp điện

Việc cấp điện cho Khu CNC đó là xây dựng trạm 110/22kV Hòa Liên. Trong đó quy mô công suất 2x63MVA đã được thông qua và chính thức đang được vận hành, hệ thống đường dây điện được đầu tư rất chỉn chu, hoàn chỉnh đảm bảo đấu nối đến từng nhà máy trong khu công nghiệp.

Hệ thống cấp nước

Nguồn nước cung cấp cho Khu CNC Đà Nẵng theo như dự kiến sẽ được lấy từ nhà máy nước Hòa Liên có công suất 240.000 m3/ngày đêm. Hệ thống mạng lưới cấp nước cung cấp đến tận tường rào các doanh nghiệp.

co-so-ha-tang-kcn-da-nang
Hệ thống cơ sở hạ tầng hiện đại

Hệ thống thoát nước

Tại khu công nghiệp cao Đà Nẵng, toàn bộ hệ thống được thiết kế theo hướng thoát nước riêng. Cụ thể như sau: 

– hệ thống thoát nước bẩn chảy vào hệ thống cống dẫn, tiếp theo sẽ được làm sạch tại các nhà máy xử lý trước khi đổ ra sông, hồ…

– hệ thống thoát nước mưa: bao gồm hệ thống cống dẫn và các hố thu nước mưa riêng biệt, được đưa thẳng ra sông, hồ….

Hệ thống thoát nước thải

Hệ thống thoát nước được xây dựng riêng hoàn toàn để thoát nước thải cho khu công nghệ cao Đà Nẵng. Trong đó, nhà máy xử lý nước thải đã được đầu tư xây dựng với diện tích 2 ha và công suất thiết kế 18.000 m3/ngày đêm. Nhờ vậy giúp cho việc xử lý triệt để nguồn nước thải của Khu CNC đạt mức B theo QCVN 40:2011/BTNMT với các hệ số Kq=0,9 và Kf=0,9 trước khi xả thải.

Hệ thống thông tin liên lạc

Khu CN cao Đà Nẵng sở hữu  hạ tầng công nghệ thông tin – truyền thông giúp đảm bảo liên lạc, kết nối thông suốt, đường truyền chất lượng cao, an toàn, bảo mật và an ninh mạng. Tất cả các dịch vụ Internet đảm bảo chất lượng cho các doanh nghiệp sản xuất trong khu công nghiệp bởi được cung cấp bởi các nhà mạng hàng đầu trong nước.

Đánh giá khu công nghệ Cao Đà Nẵng

Khu công nghệ Cao Đà Nẵng sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội, ngày càng thu hút vốn đầu tư cả trong và ngoài nước.

– Tiếp cận được một lượng lớn lực lượng lớn lao động trẻ, được đào tạo từ nhiều  đại học, cao đẳng, trung học và các trường dạy nghề của Thành phố Đà Nẵng.

– Nguồn nhân công từ một số tình thành lân cận như: Quảng Nam, Thừa Thiên Huế, Quảng Ngãi… hoàn toàn đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của các nhà đầu tư.

– 100% cơ sở hạ tầng của khu công nghiệp đã hoàn thiện 100%.

– Mất 30 phút để đến trung tâm thành phố Đà Nẵng và các địa điểm quan trọng của thành phố như: Cao tốc Đà Nẵng – Huế, tuyến quốc lộ 1A, sân bay quốc tế, cảng Liên Chiểu, Nhà ga, Bến xe, Cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi,…

khu-cong-nghe-cao-tp-da-nang
Đánh giá khu công nghệ cao Đà Nẵng

Trên đây là những thông tin chi tiết về khu công nghệ cao Đà Nẵng để bạn đọc hiểu rõ hơn. Hãy nhớ thường xuyên theo dõi thông tin được cập nhật tại website:https://thienbang.com/


Công ty Bảo Hộ Thiên Bằng tuyển đại lý phân phối quần áo bảo hộ tại KCNC Đà Nẵng chiết khấu cao

dai ly phan phoi quan ao bao ho lao dong

Ưu đãi hấp dẫn khi trở thành đối tác, đại lý phần phối quần áo bảo hộ  của công ty Thiên Bằng:

✔ Cơ hội trở thành Nhà Phân Phối độc quyền khu vực.

✔ Mức giảm giá, chiết khấu cao HẤP DẪN

✔ Hỗ trợ đào tạo kỹ năng bán hàng

✔ Hỗ trợ thiết kế showroom trưng bày

✔ Hỗ trợ tài liệu bán hàng Catalog, bảng màu

✔ Hỗ trợ tư vấn 24/7

Source link: thienbang.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

bannerads1
bannerads1