Cửa hàng bán bình chữa cháy CO2 tại Đà Nẵng giá rẻ

Có rất nhiều loại bình chữa cháy CO2 tại Đà Nẵng khác nhau, vậy làm sao để nhận biết được bình chữa cháy CO2 đúng quy chuẩn chất lượng, đảm bảo an toàn cho người sử dụng?. Sau đầy hãy cùng bảo hộ lao động Thiên Bằng tìm hiểu về thành phần, cấu tạo bình chữa cháy CO2 gồm những gì? để tìm hiểu kỹ hơn về bình chữa cháy CO2 để có sự lựa chọn phù hợp nhất.

Bình chữa cháy CO2 là gì?

Bình chữa cháy CO2 là loại bình chữa cháy chứa khí CO2 nén, chuyên chữa cháy chất lỏng (xăng, dầu, cồn), chữa cháy khí (methan, gas) và thiết bị điện.

Bình chữa cháy CO2 có dạng hình trụ, được sơn màu đỏ, trên bình thường ghi rõ CO2, hoặc MT2, MT3, MT5 và luôn gắn mác nhà sản xuất và các thông số kỹ thuật, cách sử dụng bình chữa cháy.

cua-hang-ban-binh-chua-chay-co2-tai-da-nang-gia-re

>> Xem thêm: Địa chỉ bán bình chữa cháy tại Huế chất lượng tốt

Công dụng của bình chữa cháy CO2 

Bình chữa cháy CO2 loại xách tay dùng để dập tắt các đám cháy nhỏ mới phát sinh: Đám cháy chất rắn, chất lỏng và hiệu quả cao đối với đám cháy thiết bị điện, đám cháy trong phòng kín, buồng hầm.

* Lưu ý:

+ Không dùng đioxit cacbon để dập các đám cháy than hay kim loại nóng đỏ, vì:
CO2 + C  =  2CO
CO2 + M  =  MO  +  CO
CO là khí độc và rất dễ nổ.

+ Đặc điểm của loại bình này là có tác dụng làm loãng đám cháy, do đó không thể chữa ngoài trời mà chỉ chữa trong nhà. Nhưng do đặc tính CO2 gây ngạt, nên cũng không thể bình để chữa cháy trong phòng kín có người ở.

+ Ngoài ra, khi CO2 được phun ra sẽ có nhiệt độ rất lạnh là -73 độ C, đo đó người sử dụng không được phun trực tiếp vào người khác, hoặc cầm vào loa bình, vì sẽ bị bỏng lạnh.

cua-hang-ban-binh-chua-chay-co2-tai-da-nang-gia-re-2

+ Bình CO2 cũng không được sử dụng để chữa các chất cháy mà trong đó có gốc là kim loại kiềm, kiềm thổ (như nhôm, chất nổ đen…), vì sẽ làm đám cháy mạnh hơn.

Thành phần và cấu tạo của bình chữa cháy Co2 bao gồm?

1. Thành phần của bình chữa cháy CO2

– Khí CO2 được nén lỏng trong bình ở áp suất cao. Bình chữa cháy CO2 chữa được các đám cháy loại A,B,C và đặc biệt là lý tưởng để chữa đám cháy điện, điện tử.

– Chữa cháy theo nguyên lý làm ngạt và thu nhiệt: khí CO2 nén lỏng ở nhiệt độ thấp trong bình sẽ làm loãng nồng độ Oxy trong vùng cháy, khiến đám cháy không đủ Oxy để cung cấp sự cháy, đồng thời, khí CO2 ở nhiệt độ cực thấp (-70) khi phun ra sẽ thu nhiệt xung quanh làm giảm nhiệt độ vùng cháy.

2. Cấu tạo của bình chữa cháy CO2

– Phía trên miệng bình cứu hỏa CO2 có gắn một cụm van xả làm bằng hợp kim đồng có cấu tạo kiểu van vặn 1 chiều (bình của Ba Lan, Nga…), hay kiểu van lò xo nén 1 chiều thường đóng, có cò bóp phía trên, cò bóp cũng đồng thời là tay xách (bình của Nhật bản, trung quốc…). Tại đây có chốt hãm kẹp chì bảo đảm chất lượng bình.


– Ở trên cụm van có một van an toàn, van làm việc khi áp suất trong bình tăng quá mức quy định van sẽ xả khí ra ngoài đảm bảo an toàn.
– Vòi phun thường làm bằng nhựa cứng gắn với khớp nối bộ van qua ống thép cứng hoặc ống xifong mềm. Trong bình chữa cháy có khí CO2 được nén chặt với áp suất cao.
– Bình chữa cháy CO2 là loại bình chữa cháy xách tay bên trong chứa khí CO2 -790C được nén với áp lực cao, dùng để dập tắt các đám cháy nhỏ mới phát sinh: Đám cháy chất rắn, chất lỏng và hiệu quả cao đối với đám cháy thiết bị điện, đám cháy trong phòng kín, buồng hầm. Cách sử dụng và thao tác đơn giản thuận tiện, hiệu quả.

Các loại bình chữa cháy CO2 được bán trên thị trường hiện nay

Hiện nay bảo hộ lao động Thiên Bằng chuyên bán các loại bình chữa cháy khí CO2 tại Đà Nẵng đúng theo tiêu chuẩn và đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng. Các loại bình chữa cháy đang có tại Thiên Bằng:
+ Bình chữa cháy khí CO2 MT2: bình xách tay loại nhỏ, có chứa 2kg khí CO2 bên trong, tổng khối lượng khoảng 8kg.
+ Bình chữa cháy khí CO2 MT3: bình xách tay loại nhỏ, có chứa 3kg khí CO2 bên trong, tổng khối lượng khoảng 10kg.
+ Bình chữa cháy khí CO2 MT5: bình xách tay loại nhỏ, có chứa 5kg khí CO2 bên trong, tổng khối lượng khoảng 16g.
+ Bình chữa cháy khí CO2 MT24: bình xách tay loại nhỏ, có chứa 24kg khí CO2 bên trong, tổng khối lượng khoảng 90kg.

Thiên Bằng – Địa chỉ bán bình chữa cháy CO2 tại Đà Nẵng giá rẻ, chất lượng tốt

Bảo hộ lao động Thiên Bằng hiện nay là đơn vị chuyên cung cấp các thiết bị PCCC và dịch vụ nạp sạc bình chữa cháy CO2 tại Đà Nẵng đảm bảo an toàn theo tiêu chuẩn PCCC với giá cả hợp lý.

Ngoài ra, khi đến với bảo hộ lao động Thiên Bằng quý khách sẽ được chăm sóc chu đáo, tư vấn miễn phí cách sử dụng và bảo vệ bình chữa cháy của mình tốt nhất và chúng tôi thường xuyên kiểm tra cho khách hàng về chất lượng khí trong bình cho đến khi đến hạn nạp sạc bình chữa cháy lại hoàn toàn miễn phí.

Quý khách có như cầu đặt mua bình chữa cháy CO2, bình chữa cháy tự động tại Đà Nẵng chất lượng tốt, vui lòng liên hệ qua HOTLINE 0981.056.066 – 0982.467.835 để được tư vấn miễn phí về sản phẩm và dịch vụ. Chúc quý khách tìm được những mẫu sản phẩm bình chữa cháy CO2 ưng ý nhất!

Xem thêm bài viết khác:

May đồng phục bảo hộ lao động tại Hà Nôi ở đâu tốt?

Quần áo công nhân cơ khí quan trọng như thế nào?

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích, vui lòng để lại đánh giá 5 sao cho Chiase2vn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.