Đặc điểm nổi bật của quần áo phòng dịch bạn cần biết

dac-diem-noi-bat-cua-quan-ao-phong-dich-343

Hiện nay, quần áo bảo hộ phòng dịch được cho là đồ bảo hộ phòng dịch thiết nhất. Chúng mang đến nhiều sự tiện lợi cho người sử dụng trong quá trình tiếp xúc với bệnh nhân. Vậy đặc điểm nổi bật của quần áo phòng dịch gồm những gì? Mời bạn đọc tiếp phần nội dung dưới đây.

Quần áo phòng chống dịch là gì? 

Chúng có 2 loại chính đó chính là bộ quần áo phòng dịch 7 món và bộ 4 món. Thông thường, bộ phòng dịch 7 món thường được ưa tiên đặt mua vì nó có công dụng tốt hơn, phòng chống lây nhiễm dịch bệnh tuyệt đối trong công tác phòng chống dịch.

Bộ sản phẩm 4 món thường được sử dụng dành cho các y tá , phụ tá tiến tiến hành thăm khám cơ bản.

Đặc điểm nổi bật của quần áo phòng dịch 

dac-diem-noi-bat-cua-quan-ao-phong-dich-3

Quần áo phòng chống dịch là loại quần áo bảo hộ được làm từ chất liệu sợi đặc biệt nhằm loại bỏ sự lây lan của vi khuẩn, virus. Thường thì loại quần áo này được dùng cho những người làm việc trong các nhà máy sản xuất dược phẩm, trong lĩnh vực y tế dự phòng, kiểm soát trong các mùa dịch, y tế.

Ngoài ra,  trong các môi trường mà yêu cầu cao về độ sạch sẽ thì nên dùng quần áo phòng chống dịch sử dụng 1 lần để tiết kiệm được chi phí. Ngoài ra, trong những công việc có tính chất tạm thời, số lượng công việc ít thì nên dùng loại quần áo bảo hộ này.

Đặc điểm nổi bật của quần áo phòng dịch là làm từ chất liệu vải không dệt, khá mỏng, thoáng mát, dễ sử dụng và đặc biệt không khiến người mặc cảm thấy khó chịu. Thường thì quần áo phòng dịch sẽ kết hợp với các phụ kiện khác đi kèm như: khẩu trang y tế, giày bảo hộ, găng tay y tế để bảo vệ cơ thể con người được an toàn khi tiếp xúc với các môi trường dịch bệnh, hóa chất.

Xem thêm : Đặc điểm của lều tự bung dành cho công nhân 

Quần áo phòng chống dịch phù hợp sử dụng với đối tượng nào?

dac-diem-noi-bat-cua-quan-ao-phong-dich-54

  • Trong môi trường y tế hoặc môi trường tiềm ẩn nguy cơ dịch bệnh như: khu vực cách ly dễ có nguy cơ nhiễm dịch, khu chăm sóc bệnh nhân, khu vực tập trung đông người, các nhà máy, xí nghiệp… quần áo phòng dịch giúp bảo vệ người mặc tránh khỏi các loại virus.
  • Quần áo bảo hộ y tế chống dịch với khả năng phòng chống sự lây lan của dịch bệnh hiệu quả.
  • Trong môi trường phòng sạch, quần áo phòng dịch đảm bảo cho chất lượng không khí cần độ tinh khiết cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

bannerads1
bannerads1