Tổng Hợp Danh Sách Các Khu Công Nghiệp Ở Bình Dương

khu cong nghiep tai bac giang optimized

Bình Dương là một tỉnh thuộc vùng đông nam bộ Việt Nam, nằm ở phía nam Thủ đô Hà Nội và phía bắc Thành phố Hồ Chí Minh. Bình Dương được xem là một trong những trung tâm kinh tế phát triển nhất của Việt Nam, với nhiều khu công nghiệp lớn. Dưới đây là danh sách các khu công nghiệp ở Bình Dương được bảo hộ lao động Thiên Bằng tổng hợp mới nhất nhé.

1. Khu công nghiệp VSIP – một trong các khu công nghiệp ở Bình Dương lớn nhất

Khu công nghiệp Việt Nam Singapore Industrial Park (VSIP) là một trong những khu công nghiệp lớn nhất Bình Dương và ở Việt Nam. KCN được thành lập từ năm 1996 với sự hợp tác giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Singapore. VSIP có vị trí thuận lợi, nằm ở vùng Đông Nam Bộ cách Thành phố Hồ Chí Minh khoảng 20 km và cách sân bay Tân Sơn Nhất khoảng 17 km. Nhắc tới các khu công nghiệp ở Bình Dương, chắc chắn đầu tiên phải nhắc tới KCN này.

cac-khu-cong-nghiẹp-o-binh-duong-vsip
Hình ảnh KCN VSip từ trên cao

Khu công nghiệp VSIP được thiết kế theo mô hình đô thị công nghiệp với hệ thống hạ tầng hiện đại. Bao gồm đường giao thông, điện, nước, xử lý nước thải, đèn đường, mạng internet tốc độ cao…VSIP cũng cung cấp các dịch vụ tiện ích như khu văn phòng, khu dân cư, khu vui chơi giải trí, khu thể thao, khu ẩm thực, trường học và bệnh viện.

Hiện tại, VSIP đã có hai khu công nghiệp lớn là VSIP I và VSIP II, với tổng diện tích lên đến 7.000 ha. Đây là khu công nghiệp tại Bình Dương hu hút được nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước. Các lĩnh vực đầu tư tại VSIP bao gồm sản xuất, công nghệ thông tin, logictics, phân phối, dịch vụ, năng lượng và môi trường.

Khu công nghiệp VSIP không chỉ tạo ra các cơ hội đầu tư cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Mà còn đóng góp tích cực cho phát triển kinh tế và tạo việc làm cho người dân địa phương.

2. Khu công nghiệp Đại Đăng

Khu công nghiệp Đại Đăng là một trong các khu công nghiệp lớn ở Bình Dương, Việt Nam. Khu công nghiệp này được thành lập từ năm 2005 và có diện tích khoảng 470 ha. Vị trí của khu công nghiệp Đại Đăng cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 40 km và cách sân bay Tân Sơn Nhất khoảng 30 km.

Khu công nghiệp Đại Đăng là một trong các khu công nghiệp ở Bình Dương được trang bị hạ tầng đồng bộ và hiện đại. Bao gồm đường giao thông, điện, nước, xử lý nước thải và mạng internet tốc độ cao. Ngoài ra, khu công nghiệp còn có khu văn phòng, khu dân cư, khu thể thao và khu ẩm thực.

cac-khu-cong-nghiẹp-o-binh-duon-kcn-dai-dang
Bản đồ quy hoạch khu công nghiệp Đại Đăng

Các ngành nghề đầu tư tại khu công nghiệp Đại Đăng bao gồm sản xuất, gia công cơ khí, sản xuất linh kiện điện tử, sản xuất mặt hàng may mặc, sản xuất giày dép, dệt may, sản xuất sản phẩm nhựa và bao bì. Nhiều doanh nghiệp lớn và nổi tiếng trong và ngoài nước đã đầu tư vào khu công nghiệp Đại Đăng. Cụ thể như Samsung, Ecomax, Viglacera, Tinhvan Group,..

3. Khu công nghiệp Sóng Thần

Khu công nghiệp Sóng Thần là một trong những khu công nghiệp lớn nhất ở Bình Dương, Việt Nam. Khu công nghiệp này được thành lập từ năm 1996 với sự hợp tác giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Đài Loan. KCN Sóng Thần có diện tích lên đến 2.400 ha và có vị trí thuận lợi, cách Thành phố Hồ Chí Minh khoảng 20 km và cách sân bay Tân Sơn Nhất khoảng 30 km.

cac-khu-cong-nghiẹp-o-binh-duon-kcn-song-than
Khu công nghiệp Sóng Thần tại Bình Dương

Các lĩnh vực đầu tư tại khu công nghiệp Sóng Thần bao gồm sản xuất, gia công cơ khí, sản xuất linh kiện điện tử, sản xuất mặt hàng may mặc, sản xuất giày dép, dệt may, sản xuất sản phẩm nhựa và bao bì. Nhiều doanh nghiệp lớn và nổi tiếng trong và ngoài nước đã đầu tư vào khu công nghiệp Sóng Thần như Samsung, PepsiCo, Unilever, Canon,..

4. Khu công nghiệp Nam Tân Uyên

Khu công nghiệp Nam Tân Uyên là một trong các khu công nghiệp ở Bình Dương lớn và phát triển nhất tại  Việt Nam. Khu công nghiệp này có diện tích lên đến 3.000 ha và được chia thành 3 khu vực chính: Nam Tân Uyên 1, Nam Tân Uyên 2 và Nam Tân Uyên 3.

cac-khu-cong-nghiẹp-o-binh-duon-kcn-nam-tan-uyen
Bản đồ quy hoạch khu công nghiệp Tân Uyên

Các lĩnh vực đầu tư tại khu công nghiệp Nam Tân Uyên bao gồm sản xuất, gia công cơ khí, sản xuất linh kiện điện tử, sản xuất mặt hàng may mặc, sản xuất giày dép, dệt may, sản xuất sản phẩm nhựa và bao bì. Nhiều doanh nghiệp lớn và nổi tiếng trong và ngoài nước đã đầu tư vào khu công nghiệp Nam Tân Uyên như Samsung, LG, Nestle,..

5. Khu công nghiệp Mỹ Phước

Danh sách các khu công nghiệp ở Bình Dương không thể thiếu KCN Mỹ Phước. Đây cũng là một trong những khu công nghiệp lớn và phát triển nhất ở Việt Nam. Khu công nghiệp này có diện tích lên đến 14.000 ha và được chia thành nhiều khu vực khác nhau, bao gồm Mỹ Phước 1, Mỹ Phước 2, Mỹ Phước 3, Mỹ Phước 4, Mỹ Phước 5 và Mỹ Phước 6.

cac-khu-cong-nghiẹp-o-binh-duon-kcn-my-phuoc
Khu công nghiệp Mỹ Phước

Các lĩnh vực đầu tư tại khu công nghiệp Mỹ Phước bao gồm sản xuất, gia công cơ khí, sản xuất linh kiện điện tử, sản xuất mặt hàng may mặc, sản xuất giày dép, dệt may, sản xuất sản phẩm nhựa và bao bì. Nhiều doanh nghiệp lớn và nổi tiếng trong và ngoài nước đã đầu tư vào khu công nghiệp Mỹ Phước như Coca-Cola, Procter & Gamble, Unilever,.. 

6. Khu công nghiệp VSIP II

Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore II (VSIP II) là một trong những khu công nghiệp nổi tiếng tại Việt Nam. Khu công nghiệp Bình Dương này được thành lập vào năm 2006. VSIP II nằm tại xã Hòa Phú, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương. KCN cách Thành phố Hồ Chí Minh khoảng 30km và cách sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất khoảng 45km.

cac-khu-cong-nghiẹp-o-binh-duon-kcn-vsip-2
Hình ảnh khu công nghiệp VSip II

Khu công nghiệp VSIP II có tổng diện tích là 1,000 ha, với đầy đủ các tiện ích cơ sở hạ tầng và dịch vụ hỗ trợ, bao gồm đường giao thông, điện, nước, xử lý nước thải, khu dân cư, khu văn phòng, khu thể thao, bảo vệ 24/7, internet tốc độ cao và các dịch vụ logistic. Khu công nghiệp VSIP II được quản lý bởi Tập đoàn Sembcorp Industries của Singapore và Tập đoàn Becamex IDC của Việt Nam.

Trong các khu công nghiệp ở Bình Dương thì VSIP II là KCN đạt được nhiều giải thưởng và chứng nhận về chất lượng và môi trường. Ví dụ như chứng nhận ISO 9001, ISO 14001, OHSAS 18001, SA 8000, Green Industry Level 3,.. Khu công nghiệp VSIP II là một điểm đến hấp dẫn cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước đầu tư. Qua đó dóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế của tỉnh Bình Dương và Việt Nam nói chung.

7. Khu công nghiệp Bàu Bàng

Khu công nghiệp Bàu Bàng là một khu công nghiệp nằm tại huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương, Việt Nam. Khu công nghiệp này có vị trí thuận lợi gần các tuyến giao thông quan trọng như đường cao tốc Mỹ Phước – Tân Vạn và Quốc lộ 13, cách Thành phố Hồ Chí Minh khoảng 50km về phía Đông Bắc.

cac-khu-cong-nghiẹp-o-binh-duon-kcn-bau-bang
Hình ảnh khu công nghiệp bàu Bàng

Khu công nghiệp Bàu Bàng được xây dựng từ năm 2006. Hiện nay Bàu Bàng đã trở thành một trong các khu công nghiệp ở Bình Dương lớn và phát triển nhất tại Việt Nam. Các doanh nghiệp trong khu công nghiệp này hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực sản xuất các sản phẩm công nghiệp như điện tử, cơ khí, chế tạo máy móc, thực phẩm và dược phẩm.

Khu công nghiệp Bàu Bàng cũng được đánh giá là một trong những khu công nghiệp tiên tiến nhất tại Việt Nam với hạ tầng hoàn chỉnh, môi trường đầu tư thuận lợi và đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp. Ngoài ra, khu công nghiệp cũng có nhiều tiện ích như khu dân cư, khu vực giải trí, khu thể thao, các cửa hàng tiện lợi và siêu thị, nhà hàng và khách sạn để đáp ứng nhu cầu của cư dân và khách hàng trong khu vực.

8. Khu công nghiệp Tân Đông Hiệp B

Khu công nghiệp Tân Đông Hiệp B là một trong các khu công nghiệp lớn ở Bình Dương, Việt Nam. Vị trí của khu công nghiệp này nằm tại xã Tân Đông Hiệp, huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương.

cac-khu-cong-nghiẹp-o-binh-duon-kcn-tan-dong-hiep-b
Hình ảnh khu công nghiệp Tân Đông Hiệp B

Khu công nghiệp Tân Đông Hiệp B được thành lập từ năm 2006. KCN có diện tích đất khoảng 301 ha, hiện tại là một trong những khu công nghiệp có quy mô lớn tại Việt Nam. Khu công nghiệp này được xây dựng và quản lý bởi Công ty TNHH Khu công nghiệp Tân Đông Hiệp B. Đây là một đơn vị thuộc Tập đoàn Becamex IDC.

Khu công nghiệp Tân Đông Hiệp B có vị trí thuận lợi nằm gần trung tâm thành phố Hồ Chí Minh. Gần các đường giao thông lớn như Quốc lộ 1A, đường cao tốc TP.HCM – Dầu Giây – Liên Khương.  

9. Khu công nghiệp Tân Mỹ 2

Khu công nghiệp Tân Mỹ 2 là một trong các khu công nghiệp ở Bình Dương còn khá mới. Khu công nghiệp này được đầu tư xây dựng với quy mô lớn, có diện tích tổng cộng khoảng 461 ha. KCN Tân Mỹ 2 có nhiều khu vực khác nhau để phục vụ các ngành công nghiệp khác nhau như cơ khí chế tạo, điện tử, may mặc, gỗ, vật liệu xây dựng, thực phẩm,….

cac-khu-cong-nghiẹp-o-binh-duon-kcn-tan-my-2
Hình ảnh KCN Tân Mỹ 2

Khu công nghiệp Tân Mỹ 2 có vị trí địa lý thuận tiện, nằm trên đường tỉnh lộ 743 và cách Quốc lộ 13 khoảng 2 km. Khu công nghiệp này cách TP.HCM khoảng 30 km về phía Bắc, cách cảng Cát Lái khoảng 45 km và cách sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất khoảng 40 km. Giúp cho việc vận chuyển hàng hóa và tiếp cận thị trường trong và ngoài nước trở nên thuận tiện hơn.

10. Khu công nghiệp Thuận An

Khu công nghiệp Thuận An là một trong các khu công nghiệp ở Bình Dương lớn nhất. Khu công nghiệp này có diện tích khoảng 3.500 ha, được chia thành nhiều khu vực nhỏ. Mục đích là để phục vụ các ngành công nghiệp khác nhau như cơ khí chế tạo, điện tử, thực phẩm, may mặc, gỗ, vật liệu xây dựng,….

cac-khu-cong-nghiẹp-o-binh-duon-kcn-thuan-an
Hình ảnh khu công nghiệp Thuận An

Khu công nghiệp Thuận An có vị trí địa lý thuận tiện, nằm trên trục đường Quốc lộ 13 và đường cao tốc TP.HCM – Dầu Giây. Khu công nghiệp này cách TP.HCM khoảng 20 km về phía Bắc. Cách cảng Cát Lái khoảng 35 km và cách sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất khoảng 30 km. Vì thế rất thuận tiện cho việc vận chuyển hàng hóa và tiếp cận thị trường. 

 Bình Dương là một thành phố lớn và phát triển của khu vực phía nam Việt Nam. GDP của tỉnh này lớn thứ 3 cả nước, và điều này cũng dễ hiểu thôi khi mả tỉnh sở hữu nhiều KCN lớn. Trên đây là danh sách các khu công nghiệp ở Bình Dương. 

Đó là danh sách một số khu công nghiệp mới nhất tại Bình Dương được cập nhật đầu năm 2024

Source link: thienbang.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

bannerads1
bannerads1