Danh Sách Các Khu Công Nghiệp Ở Bắc Giang Lớn Nhất Hiện Nay

khu cong nghiep tai bac giang

Các khu công nghiệp ở Bắc Giang phát triển rất nhanh hứa hẹn là sẽ là những điểm đầu tư tiềm năng tương lai.

Các lĩnh vực thế mạnh tại các khu công nghiệp tại Bắc Giang

Các khu công nghiệp tại Bắc Giang phân phối rải rác khắp tỉnh, với quy mô nhỏ. Tuy nhiên, hầu hết các KCN này đã và đang thu thu rất nhiều các doanh nghiệp trong các lĩnh vực khác nhau. Có thể kể đến một số các ngành nghề phổ biến như: 

 • Dệt may, da giày.
 • Gia công cơ khí, cụm chi tiết linh kiện, đúc, rèn,tạo phôi, nhiệt luyện,…
 • Sản xuất ô tô, xe máy, cơ khí chính xác,….
 • Chế biến nông – lâm sản như chế biến thực phẩm, chế biến gỗ,..
 • Công nghiệp sản xuất, lắp ráp thiết bị, máy móc, phụ tùng.

cac-khu-cong-nghiep-o-bac-giang

Các lĩnh vực kinh doanh sản xuất tại các KCN này giúp người lao động có thêm nhiều lựa chọn phù hợp và hấp dẫn với bản thân. 

Nguồn nhân lực cung ứng cho các khu công nghiệp tại Bắc Giang

Ở Bắc Giang, lao động phổ thông vô cùng đông đảo và dồi dào. Nguồn nhân lực trên địa bàn là trẻ, luôn sẵn sàng tiếp thu cải tiến về khoa học công nghệ và kiến thức. Điều này giúp doanh nghiệp gặp nhiều thuận lợi trong hoạt động sản xuất.

nguon-nhan-luc-cac-khu-cong-nghiep-o-bac-giang

Tuy nhiên, thực trạng thực tế đó là tình trạng người lao động tại tỉnh Bắc Giang chưa được qua đào tạo.

Chính vì thế mà các doanh nghiệp phải đầu tư thêm chi phí để đào tạo và hướng dẫn cho nhân lực đầu vào.

Các khu công nghiệp ở Bắc Giang không chỉ giải quyết được vấn đề lao động trên địa bàn mà còn thu hút tại các vùng phụ cận khác.

Tìm hiểu Bắc Giang có những khu công nghiệp nào?

Bắc Giang có những khu công nghiệp nào lớn nhất – Bạn có biết không? Cùng tìm hiểu thông tin dưới đây nhé! Bắc Giang là một tỉnh thuộc vùng đông bắc Bắc Bộ, tiếp giáp với các tỉnh thành dưới đây:

 • Phía đông giáp tỉnh Quảng Ninh
 • Phía bắc giáp tỉnh Lạng Sơn
 • Phía tây giáp tỉnh Thái Nguyên và thành phố Hà Nội
 • Phía nam giáp tỉnh Bắc Ninh và tỉnh Hải Dương.

Bắc Giang có vị trí thuận lợi trong phát triển kinh tế và giao lưu văn hóa với các nước trong khu vực. Đặc biệt, nằm trên tuyến hành lang kinh tế Nam Ninh (Trung Quốc) – Lạng Sơn – Hà Nội – Hải Phòng, và liền kề vùng kinh tế trọng điểm phía bắc, nên tỉnh này có nhiều điều kiện tốt.

Ngoài ra, Bắc Giang đã quy hoạch và triển khai các KCN, cụm công nghiệp  với tổng diện tích gần 1.500 ha, với một KCN đã được lấp đầy. Các khu công nghiệp nằm ở phía nam tỉnh Bắc Giang, dọc theo đường quốc lộ 1A mới Hà Nội – Lạng Sơn. Sở hữu vị trí đắc địa, thuận lợi cả về đường sông, đường bộ, đường sắt và đường hàng không và các cảng sông, cảng biển.

 • Cách thủ đô Hà Nội khoảng 60 km
 • Sân bay quốc tế Nội Bài 50 km
 • Cảng Hải Phòng khoảng 110 km 
 • Cách cửa khẩu Hữu Nghị Quan 120 km

Sở hữu hệ thống hạ tầng tương đối hoàn chỉnh cùng nhiều thuận lợi cả về hệ thống cung cấp điện, nước, bưu chính viễn thông.

Các khu công nghiệp ở Bắc Giang phát triển tốc độ cả về quy mô và số lượng. Sau đây là danh sách cập nhật mới nhất các KCN đang hoạt động trên toàn tỉnh. Trong tương lai, chắc chắn sẽ có nhiều khu công nghiệp sẽ được mở rộng và bổ sung. 

KCN Đình Trám 

KCN Đình Trám được thành lập từ năm 2003, tọa lạc tại xã Hồng Thái và Hoàng Ninh, huyện Việt Yên, cách TP. Bắc Giang 10km. Với tổng diện tích khi thành lập lên tới 158ha, sau khi được quy hoạch, diện tích KCN Đình Trám là 120ha. Cho đến thời điểm hiện nay, khu công nghiệp nà đã thu hút 138 dự án với tổng vốn 7.782 tỷ VNĐ. 

kcn-dinh-tram

KCN Quang Châu

KCN Quang Châu được xây dựng theo mô hình hiện đại, với diện tích lên tới 426ha. Đây cũng là khu công nghiệp lớn và quan trọng hàng đầu Bắc Giang. Với quần thể kiến trúc đan xen giữa KCN, khu đô thị và khu vui chơi, chính vì thế đây là được coi là khu công nghiệp lớn tại miền Bắc thu hút đầu tư đa ngành. 

kcn-quang-chau
KCN Quang Châu

KCN Song Khê – Nội Hoàng 

KCN Song Khê – Nội Hoàng được thành lập vào năm 2007, với diện tích gần 155ha. Tọa lạc lạc tại thành phố Bắc Giang và huyện Yên Dũng, sở hữu tiềm năng hiếm thấy. Nằm ở vị trí vô cùng đặc địa và thuận lợi để phát triển ngành dịch vụ vận chuyển và các ngành công nghiệp. Nơi đây cũng là điểm trung chuyển hàng hóa từ các cửa khẩu biên giới Trung Quốc. 

Cho đến hiện nay, KCN Song Khê – Nội Hoàng đã và đang thu hút được 46 dự án đầu tư, với số vốn đăng ký lên đến 1682 tỷ VNĐ. Một số lĩnh vực đầu tư ưu tiên đó là công nghệ cao, chế biến thực phẩm,… 

kcn-song-khue-noi-hoang
KCN Song Khê – Nội Hoàng

KCN Vân Trung 

KCN Vân Trung có tổng diện tích  lên tới 433,28ha, được thi công  xây dựng tại bốn xã Vân Trung, Tăng Tiến, Hoàng Ninh và Nội Hoàng. Khu công nghiệp này nằm sắt Quốc lộ 1A mới, có trục đường nối liền Hà Nội và Lạng Sơn. Nằm ở vị trí cách thủ đô Hà Nội 45km, sân bay quốc tế Nội Bài 43km, và cảng Hải Phòng 120km. KCN này có hệ thống giao thông thuận lợi, phù hợp phát triển công nghiệp và vận chuyển. Hiện tại, số vốn đăng ký tại khu công nghiệp Bắc Giang này là 85,21 triệu USD. 

kcn-van-trung
KCN Vân Trung

KCN Hòa Phú

KCN Hòa Phú có tổng diện tích lên tới 400ha sau 2 lần quy hoạch. Khu công nghiệp này tọa lạc tại các xã Châu Minh, Mai Đình Hương Lâm, tiếp giáp với nhiều tuyến đường lớn, vị trí thuận lợi. Hiện nay, KCN này được định hướng đầu tư phát triển cơ khí lắp ráp, chế tạo điện tử,… Hiện tại, KCN Hòa Phú đã thu hút được 317 dự án với 7.865 tỷ VNĐ.

kcn-hoa-phu
KCN Hòa Phú

KCN Việt Hàn 

KCN Việt Hàn nằm tại xã Hồng Thái, Hoàng Ninh, và Tăng Tiến, được thành lập năm 2009, có diện tích 238ha. Cũng theo định hướng phát triển, KCN này ưu tiên thu hút các ngành công nghiệp bền vững, sạch. Đáng chú ý phải kể đến linh kiện điện tử, lắp ráp ô tô, xe máy,… Khu công nghiệp Việt Hàn do công ty TNHH phát triển Fuji Phúc Long đầu tư xây dựng. 

kcn-viet-han
KCN Việt Hàn

Bên cạnh các khu công nghiệp lớn mà chúng tôi chia sẻ trên đây, Bắc Giang còn có nhiều cụm công nghiệp khác. Đáng chú ý phải kể đến: cụm CN Đồi Ngô, Đồng Đìa, An Châu, Hồng Thái, Bố Hạ,…Các khu công nghiệp ở Bắc Giang trong tương lai sẽ còn phát triển và mở rộng. Và hứa hẹn trở thành trọng điểm thu hút vốn đầu tư hàng đầu tại Việt Nam. 


Công ty Bảo Hộ Thiên Bằng tuyển đại lý phân phối quần áo bảo hộ tại Bắc Giang chiết khấu cao

dai ly phan phoi quan ao bao ho lao dong

Ưu đãi hấp dẫn khi trở thành đối tác, đại lý phần phối quần áo bảo hộ  của công ty Thiên Bằng:

✔ Cơ hội trở thành Nhà Phân Phối độc quyền khu vực.

✔ Mức giảm giá, chiết khấu cao HẤP DẪN

✔ Hỗ trợ đào tạo kỹ năng bán hàng

✔ Hỗ trợ thiết kế showroom trưng bày

✔ Hỗ trợ tài liệu bán hàng Catalog, bảng màu

✔ Hỗ trợ tư vấn 24/7

Source link: thienbang.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

bannerads1
bannerads1