Tổng Hợp Danh Sách Các Khu Công Nghiệp TPHCM

Thu tuong dieu chinh loat KCN o Binh Duong

TPHCM là một thành phố lớn với sự phát triển mạnh mẽ của các nền công nghiệp. Đây là nơi tập chung của rất nhiều khu công nghiệp lớn, từ đó mang đến cơ hội việc làm cho rất nhiều người. Hôm nay, Thienbang.com sẽ liệt kê ra đây danh sách các khu công nghiệp ở TPHCM lớn.

1. Các khu công nghiệp TPHCM lớn nhất – KCN Hiệp Phước

Khu công nghiệp Hiệp Phước là một trong các khu công nghiệp ở TPHCM lớn. Vị trí của khu công nghiệp này nằm tại xã Hiệp Phước, huyện Nhà Bè, TP.HCM.

Khu công nghiệp Hiệp Phước được thành lập từ năm 1996, với diện tích đất khoảng 1.686 ha và đã phát triển thành một trong những khu công nghiệp có quy mô lớn tại Việt Nam. Khu công nghiệp này được quản lý bởi Công ty TNHH Khu Công nghiệp Hiệp Phước, một đơn vị thuộc Tập đoàn Becamex IDC.

Các khu công nghiệp ở TPHCM
Hình ảnh KCN Hiệp Phước – TPHCM

Khu công nghiệp Hiệp Phước có vị trí thuận lợi, nằm gần trung tâm thành phố Hồ Chí Minh. Và gần các đường giao thông lớn như đường cao tốc Long Thành – Dầu Giây, đường cao tốc Phạm Văn Đồng – Mai Chí Thọ, đường quốc lộ 50 và đường Nguyễn Văn Linh. Khu công nghiệp này cũng được trang bị đầy đủ các tiện ích như hệ thống cấp nước, cấp điện, viễn thông và các dịch vụ hỗ trợ khác để đáp ứng nhu cầu của các nhà đầu tư sản xuất tại đây.

2. Khu công nghệ cao TPHCM

Khu Công nghệ cao Thành phố Hồ Chí Minh (Saigon Hi-Tech Park) là một khu công nghệ cao lớn của Việt Nam. Khu công nghệ này được thành lập vào năm 2002 với diện tích gần 1.100 ha, tọa lạc tại khu vực Thủ Thiêm, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh.

Khu Công nghệ cao Thành phố Hồ Chí Minh là một trong các khu công nghiệp ở TPHCM lớn. Được xây dựng với mục đích tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp, tổ chức, nhà nghiên cứu và các trung tâm đào tạo trong lĩnh vực công nghệ cao phát triển và triển khai các sản phẩm công nghệ. Khu công nghệ cao này được quản lý bởi Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh.

Các khu công nghiệp ở TPHCM
Hình ảnh trong khu công nghệ cao TPHCM

Các doanh nghiệp hoạt động tại khu công nghệ cao Thành phố Hồ Chí Minh chủ yếu là các doanh nghiệp công nghệ cao, trong đó có nhiều doanh nghiệp lớn, uy tín như Intel, Samsung, Sony, Sanofi, Schneider Electric, Bosch, Panasonic… Khu công nghệ cao này cũng là địa điểm diễn ra nhiều sự kiện, triển lãm công nghệ và hội nghị quốc tế trong lĩnh vực công nghệ cao.

3. Khu công nghiệp Tân Tạo -TPHCM

Khu công nghiệp Tân Tạo là một trong các khu công nghiệp ở TPHCM, được thành lập từ những năm 1990. Với diện tích KCN khoảng 353ha, khu công nghiệp Tân Tạo nằm ở phía Tây của thành phố. KCN nằm trên địa bàn hai quận: quận Bình Tân và quận Bình Chánh.

Khu công nghiệp Tân Tạo là một trong những khu công nghiệp có hạ tầng phát triển, được trang bị đầy đủ các tiện ích như điện, nước, viễn thông và hệ thống đường giao thông nối liền với trung tâm thành phố. Ngoài ra, khu công nghiệp Tân Tạo còn có nhiều dịch vụ hỗ trợ, như trung tâm đào tạo, dịch vụ kho bãi, văn phòng, khu ăn uống, giải trí, khách sạn…

Các khu công nghiệp ở TPHCM
Hình ảnh khu công nghiệp Tân Tạo – TPHCM

Với vị trí địa lý thuận lợi, hạ tầng hoàn chỉnh và cộng đồng doanh nghiệp đa dạng, khu công nghiệp Tân Tạo được xem là một trong những địa điểm lý tưởng cho các doanh nghiệp đầu tư và phát triển kinh doanh tại TP.HCM.

4. Khu công nghiệp Tân Phú Trung – TPHCM

Khu công nghiệp Tân Phú Trung là một trong các khu công nghiệp ở TPHCM có diện tích lớn. KCN tọa lạc tại xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi, cách trung tâm TP.HCM khoảng 25km về phía Tây Bắc. Với tổng diện tích gần 290 ha, khu công nghiệp Tân Phú Trung được quy hoạch để phục vụ sản xuất và kinh doanh các sản phẩm công nghiệp như thiết bị điện tử, vật liệu xây dựng, đồ gia dụng, sản phẩm thủy sản, may mặc, giày dép, nông nghiệp và thực phẩm.

Hình ảnh khu công nghiệp Tân Phú Trung - TPHCM
Hình ảnh khu công nghiệp Tân Phú Trung – TPHCM

Khu công nghiệp Tân Phú Trung có hạ tầng hoàn chỉnh và tiên tiến, được trang bị đầy đủ các tiện ích như điện, nước, viễn thông và hệ thống đường giao thông nối liền với các khu vực khác trong TP.HCM và các tỉnh lân cận. Ngoài ra, khu công nghiệp Tân Phú Trung còn có nhiều dịch vụ hỗ trợ cho các doanh nghiệp, như trung tâm đào tạo, dịch vụ kho bãi, văn phòng, khu ăn uống, giải trí, khách sạn…

Với vị trí địa lý thuận lợi, kết nối giao thông thuận tiện và cộng đồng doanh nghiệp đa dạng, Khu công nghiệp Tân Phú Trung được xem là một trong những địa điểm lý tưởng cho các doanh nghiệp đầu tư và phát triển kinh doanh tại TP.HCM.

5. Khu công nghiệp Lê Minh Xuân – TPHCM

Khu công nghiệp Lê Minh Xuân là một khu công nghiệp nằm tại quận Bình Tân, TP.HCM. Với diện tích trên 300 ha đây được coi là một trong các khu công nghiệp ở TPHCM quy mô lớn. Khu công nghiệp này được quy hoạch để phục vụ cho sản xuất và kinh doanh các sản phẩm công nghiệp như thiết bị điện tử, sản phẩm nhựa, sản phẩm cao su, giày dép, may mặc và thực phẩm.

Hình ảnh bên trong khu công Nghiệp Lê Minh Xuân
Hình ảnh bên trong khu công Nghiệp Lê Minh Xuân

 6. Khu công nghiệp Lê Minh Xuân 3 – TPHCM

Khu công nghiệp Lê Minh Xuân 3 tọa lạc tại xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh. Khu công nghiệp Tp HCM này được thành lập vào năm 2007 và quy mô khoảng 185 ha.

Hình ảnh khu công nghiệp Lê Minh Xuân 3
Hình ảnh khu công nghiệp Lê Minh Xuân 3

Hiện tại, Khu công nghiệp Lê Minh Xuân 3 đã thu hút được nhiều doanh nghiệp đầu tư và hoạt động trong các lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, logictics, vận chuyển, lưu trữ hàng hóa,… Ngoài ra, khu công nghiệp này cũng có nhiều tiện ích như trung tâm hội nghị, nhà hàng, khách sạn, ngân hàng, siêu thị… để phục vụ cho nhu cầu của người lao động và cư dân khu vực.

7. Khu công nghiệp Tân Thới Hiệp – TPHCM

Khu công nghiệp Tân Thới Hiệp là một trong các khu công nghiệp ở TPHCM có quy mô lớn. KCN này nằm ở địa chỉ ấp Đông Thạnh, xã Tân Thới Hiệp, huyện 12, TP. Hồ Chí Minh. Diện tích của KCN gần 300 ha, với nhiều doanh nghiệp đang hoạt động trong các lĩnh vực sản xuất, gia công và chế biến sản phẩm.

Hình ảnh bên trong khu công nghiệp Tân Thới Hiệp
Hình ảnh bên trong khu công nghiệp Tân Thới Hiệp

Khu công nghiệp Tân Thới Hiệp được đầu tư và quản lý bởi Tập đoàn Tân Thới Hiệp. Đây là một trong những tập đoàn sản xuất và đầu tư lớn tại Việt Nam. Khu công nghiệp này được đầu tư với các tiện ích và hạ tầng kỹ thuật đầy đủ. Như điện, nước, đường giao thông, viễn thông, hệ thống thoát nước và xử lý nước thải, hệ thống an ninh và an toàn lao động.

Ngoài ra, khu công nghiệp Tân Thới Hiệp còn có các dịch vụ hỗ trợ như. Nhà ở cho lao động, trung tâm thương mại, trường học, ngân hàng, siêu thị, nhà hàng, khách sạn. Và các tiện ích khác để phục vụ nhu cầu của người lao động và cư dân khu vực.

8. Khu công nghiệp Tây Bắc Củ Chi

Khu công nghiệp Tây Bắc Củ Chi là một trong các khu công nghiệp ở TPHCM có diện tích lớn. KCN nằm ở xã Tân An Hội, huyện Củ Chi, TP. Hồ Chí Minh có quy mô lớn, gần 1.000 ha. Tại đây có nhiều doanh nghiệp đang hoạt động trong các lĩnh vực sản xuất, gia công và chế biến sản phẩm. Khu công nghiệp Tây Bắc Củ Chi được đầu tư và quản lý bởi Tập đoàn Tân Thới Hiệp.  

Hình ảnh khu công nghiệp Tây Bắc Củ Chi- Thành phố Hồ Chí Minh
Hình ảnh khu công nghiệp Tây Bắc Củ Chi- Thành phố Hồ Chí Minh

9. Khu công nghiệp Vĩnh Lộc – TPHCM

Khu công nghiệp Vĩnh Lộc nằm ở đường Võ Văn Kiệt, xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, TP. Hồ Chí Minh. Đây là một trong các khu công nghiệp ở TPHCM có quy mô lớn với diện tích khoảng 460 ha.

Khu công nghiệp Vĩnh Lộc được đầu tư và quản lý bởi Tập đoàn Tân Thành Đạt. Khu công nghiệp TP HCM này là nơi tập trung của nhiều doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực sản xuát, gia công chế biến sản phẩm.

Hình ảnh khu công nghiệp Vĩnh Lộc
Hình ảnh khu công nghiệp Vĩnh Lộc- thành phố Hồ Chí Minh

Không chỉ sở hữu cơ sở hạ tầng kỹ thuật hiện đại với điện, đường, giao thông, viễn thông, hệ thống thoát nước, an ninh. Khu công nghiệp còn cung cấp nhiều dịch vụ chất lượng như nhà ở cho người lao động, trung tâm thương mại, siêu thị, ngân hàng….

10. Khu chế xuất Tân Thuận -TPHCM

Khu chế xuất Tân Thuận (Tân Thuận EPZ) là một trong những khu chế xuất lớn của TP. Hồ Chí Minh. Tọa Lạc ở số 900A Nguyễn Văn Linh, phường Tân Thuận Tây, quận 7, TP. Hồ Chí Minh. Khu chế xuất này được thành lập từ năm 1992 và được xem là khu chế xuất đầu tiên tại Việt Nam.

Hình ảnh trong khu chế xuất Tân Thuận - Thành Phố Hồ Chí Minh
Hình ảnh trong khu chế xuất Tân Thuận – Thành Phố Hồ Chí Minh

Tân Thuận EPZ có diện tích hơn 300 ha và được đầu tư bởi Tập đoàn Tân Thuận, một trong những tập đoàn lớn và có uy tín tại Việt Nam. Đây là một trong các khu công nghiệp ở TPHCM có cơ sở hạ tầng hiện đại, tiên tiến. Bên cạnh hệ thống điện, đường, hệ thống giao thông, viễn thông… chất lượng. Tân Thuận EPZ còn có các dịch vụ hỗ trợ như nhà ở cho lao động, trung tâm thương mại, trường học, ngân hàng, siêu thị, nhà hàng, khách sạn và các tiện ích khác để phục vụ nhu cầu của người lao động và cư dân khu vực.

Hiện nay, Tân Thuận EPZ đã thu hút được nhiều doanh nghiệp đầu tư và hoạt động trong các lĩnh vực sản xuất, gia công và chế biến sản phẩm, cũng như các dịch vụ hỗ trợ. Khu chế xuất Tân Thuận đã góp phần quan trọng vào việc phát triển kinh tế của TP. Hồ Chí Minh và đóng góp vào việc tạo ra thu nhập và việc làm cho người dân khu vực. Để biết thêm thông tin chi tiết và danh sách các doanh nghiệp đang hoạt động tại Tân Thuận EPZ, bạn có thể truy cập trang web của Sở Công Thương TP.HCM hoặc liên hệ trực tiếp với Ban quản lý khu chế xuất Tân Thuận.

Có thể nói TPHCM là một thành phố phát triển mạnh mẽ lớn của Việt Nam. Nơi đây không chỉ sở hữu dân cư đông đúc mà còn là nơi tập trung của nhiều khu công nghiệp lớn. Trên đây là danh sách các khu công nghiệp ở TPHCM có quy mô lớn và tương lai phát triển mạnh mẽ.

Source link: thienbang.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

bannerads1
bannerads1