Dây đai an toàn là gì? Mua dây đai chất lượng ở đâu?

day-dai-an-toan-toan-than

Lợi ích của dây đai an toàn giúp bảo vệ cho người lao động khi làm việc trên cao nhằm hạn chế các tai nạn lao động xảy ra, đồng thời giúp người lao động có thể an tâm làm việc để đạt hiệu quả cao nhất. An toàn lao động là một trong những vấn đề được cả thế giới quan tâm trong đó có Việt Nam. Bằng nhiều cách khác nhau, vấn đề này đang dần dần được giải quyết. Một trong những biện pháp thiết thực nhất được người lao động sử dụng đó là dùng dây đai an toàn.

Dây đai an toàn là gì?

Dây đai an toàn là một trang bị bảo hộ an toàn lao động cho công nhân, kỹ sư. Là một vật dụng trang bị không thể thiếu của các ngành sau như ngành điện, ngành xây dựng,… Được các công nhân, kỹ sư sử dụng khi làm việc ở công trình xây dựng, sửa chữa cáp quang, dây điện,… Hoặc dùng để cứu hộ trong các vụ tai nạn. Với môi trường nhỏ hẹp, diện tích di chuyển, tiếp xúc đôi bàn chân nhỏ dễ xảy ra té ngã.

day-dai-an-toan-la-gi-mua-day-dai-chat-luong-o-dau
Dây đai an toàn là gì?

Công nhân làm việc trên cao thì rủi ro té ngã là rất cao. Sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng của người lao động. Đai an toàn được đeo trên người và mốc cố định vào giá. Khi có sự cố tai nạn xảy ra thì người công nhân được dây đai giữ chặt người để không bị rơi xuống.

Đai an toàn hiện nay có nhiều loại và mẫu mã sản phẩm. Được làm từ các sợi Polyester, sợi vải pha, dây dù,… có móc nhôm cao cấp đi kèm. Các chất liệu trên rất bền và chịu được tải trọng khối lượng lớn.

Chất liệu và phân loại các dây đai bảo hộ an toàn

Hiện nay trên thị trường có những loại dây đai là: dây đai an toàn toàn thân,  dây đai an toàn bán thân và dây an toàn đeo hông. Phần dây được làm từ các sợi vải tổng hợp, dây dù, sợi Polyester. Có độ bền cao, được may chắc chắn, dây không bị bai, mục khi làm việc ở điều kiện thời tiết thất thường. Đồng thời có khả năng chịu trọng lực lớn có thể lên tới 1800kg.

Với móc treo cũng có 2 loại là dây dùng 1 móc và dây sử dụng 2 móc. Phần móc được làm bằng nhôm cao cấp hoặc thép không gỉ. Có khả năng chịu va đập, bám dính tốt. Để giữ được người công nhân khi bị ngã xuống.

1. Dây đai an toàn toàn thân

day-dai-an-toan-la-gi-mua-day-dai-chat-luong-o-dau-4
Dây đai bảo hộ an toàn toàn thân 2 móc

Đây là loại dây được các công nhân, kỹ sư ưa chuộng tin dùng nhiều nhất trên thị trường. Nó mang đến sự an toàn tính mạng cho người lao động khi sử dụng. Loại này thì nâng đỡ được cả cơ thể người lao động từ chân, vai, cho đến lưng. Tính năng này thì người sử dụng cả khi làm việc treo lơ lửng trên không trung. Nó sử dụng được trong mọi môi trường làm việc trên cao, những nơi nguy hiểm. Nhưng lại có một nhược điểm là dây khá gò bó, gây ra khó khăn trong việc di chuyển.

2. Dây đai an toàn bán thân

Là một loại dây được thiết kế đơn giản với 1 sợi dây quấn quanh phần nửa thân người. Với móc khóa làm bằng các chất liệu có độ bền cao. Dây làm bằng dây dù với tác dụng chịu trọng lượng khá lớn. Loại này chỉ sử dụng được ở một số trường hợp nhất định. Chỉ phát huy hết công dụng khi có một điểm tựa. Nếu cơ thể bị treo lên không có điểm bám thì không thể bảo đảm an toàn một cách tốt nhất cho công nhân. Chứ không sử dụng được ở mọi môi trường như dây đai an toàn toàn thân.

Dây đai an toàn bán thân 2 móc

3. Dây đeo an toàn đeo hông

Dây này thì được các công nhân chọn khi làm việc ở độ cao thấp. Được ưu tiên sử dụng nhiều hơn vì đây là loại có giá thành rẻ nhất. Giúp người lao động tiết kiệm. Mà còn thuận tiện, thoải mái trong việc di chuyển.

Tầm quan trọng của việc trang bị dây đai an toàn trong lao động

Những công nhân, kỹ sư xây dựng, điện lực thường xuyên phải làm việc trên các giàn giáo, trụ điện cao. Trong môi trường làm việc tiềm ẩn nguy cơ có nhiều rủi ro xảy ra tai nạn lao động. Vì vậy sẽ rất nguy hiểm nếu chúng ta không trang bị các thiết bị bảo hộ an toàn lao động.

Những sợi dây đai an toàn toàn thân trong ngành xây dựng mang lại sự an toàn cho công nhân. Khi làm việc ở các công trường tòa nhà cao tầng. Bảo vệ tính mạng người lao động trước sự cố như sập giàn giáo, trượt ngã té,…Thì sẽ có dây đai giữ lại. Ngoài ra còn mang lại sự thoải mái và an tâm cho các công nhân, kỹ sư khi làm việc. Như thế sẽ hoàn thành công việc hiệu quả, đạt chất lượng cao.

Việc các công ty, doanh nghiệp trang bị những thiết bị bảo hộ lao động. Còn giúp cho người  lao động cảm nhận được sự quan tâm từ phía công ty. Về an toàn tính mạng và sức khỏe của mình. Từ đó, nâng cao tinh thần, trách nhiệm trong công việc. Làm tăng hiệu suất công việc của người lao động.

Thiên Bằng – Địa chỉ cung cấp dây đai an toàn chất lượng tốt, giá hấp dẫn

Bảo hộ lao động Thiên Bằng là một trong những công ty cung cấp thiết bị bảo hộ, đồng phục bảo hộ lao động hằng đầu Việt Nam. Với kinh nghiệm 12 năm trong việc cung ứng và sản xuất đồ bảo hộ. Chúng tôi tin rằng sẽ làm hài lòng những vị khách khó tính nhất. Khi đặt hàng tại công ty Thiên Bằng các bạn sẽ được tư vấn miễn phí, thêm vào đó là có những ưu đãi và miễn phí vận chuyển với đơn hàng số lượng lớn.

Bạn đang có nhu cầu đặt mua dây đai an toàn chất lượng tốt, hãy liên hệ cho bảo hộ lao động Thiên Bằng để được tư vấn miễn phí về dịch vụ và sản phẩm. Ngoài ra, Thiên Bằng còn nhận may đồng phục bảo hộ công nhân của nhiều ngành nghề lao động khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

bannerads1
bannerads1