1. Bảo vệ đôi chân khỏi các vật sắc nhọn

Bất kể môi trường làm việc nào cũng đều có các vật sắc nhọn xung quanh, đặc biệt là tại các xưởng cơ khí, công trình đang thi công là những nơi có khả năng cao nhất. Các vật sắc, nhọn có thể dễ dàng đâm xuyên qua các đôi giày vải hay dép cao su thông thường, gây ra những thương tích nghiêm trọng đến lòng bàn chân.

dia-chi-ban-giay-bao-ho-lao-dong-ha-noi-chat-luong-tot-2

Giày bảo hộ lao động được trang bị phần đế chắc chắn. Đặc biệt là phần đế được lót 1 lớp thép chống đâm xuyên, giúp bạn bảo vệ an toàn cho đôi chân.

2. Bảo vệ người lao động khỏi bị trơn trượt

dia-chi-ban-giay-bao-ho-lao-dong-ha-noi-chat-luong-tot-3

Các tai nạn do trượt, ngã có thể xảy ra ở bất kỳ môi trường làm việc nào, nhất là những nơi trơn trượt. Để hạn chế những rủi ro cũng như tăng độ bám dính trong khi di chuyển trên những bề mặt trơn trượt thì trang bị giày bảo hộ lao động là giải pháp tối ưu nhất.

3. Bảo vệ bàn chân tránh khỏi nguy cơ dập ngón

Do đặc thù công việc, nhiều anh em công nhân phải mang vác nhiều đồ vật nặng, cồng kềnh. Vì vậy, rủi ro bị vật nặng rơi vào chân là rất cao. Với thiết kế mũi thép trên giày bảo hộ sẽ giúp bảo vệ các ngón chân tránh bị dập, đè.

4. Bảo vệ người lao động trước rủi ro về điện

Với những người đang thi công trong ngành điện thì việc trang bị cho mình một đôi giày bảo hộ cách điện là bắt buộc. Đôi giày sẽ giúp bạn tránh được các rủi ro liên quan đến điện gây nguy hiểm tới tính mạng.

dia-chi-ban-giay-bao-ho-lao-dong-ha-noi-chat-luong-tot-4

Nếu bạn hoạt động trong môi trường làm việc chế tạo bộ xử lý, vi xử lý thì sao? Những đôi giày bảo hộ có tính năng chống tĩnh điện, cách điện sẽ bảo vệ an toàn cho bạn khỏi dòng điện có thể truyền từ người sang vật và ngược lại.

5. Bảo vệ đôi chân trước hóa chất dung môi nguy hiểm 

Tai nạn do hóa chất là một trong những nguyên nhân khiến nhiều người công nhân mất khả năng lao động. Giày bảo hộ lao động có cấu tạo đặc biệt, giúp bảo vệ bàn chân trước những rủi ro bị hóa chất bắn trúng và các tác hại

Với những ưu điểm nổi trội như trên, chắc chắn bạn đã biết được sự quan trọng khi trang bị giày bảo hộ lao động. Tuy nhiên, để đảm bảo đôi bàn chân được bảo vệ một cách an toàn nhất, bạn cần chọn lựa những đôi giày mang chất lượng hàng đầu. Bởi hiện nay, thực trạng giày bảo hộ bị làm nhái các thương hiệu nổi tiếng đang được bày bán tràn lan, làm cho người dùng không thể phân biệt được hàng thật, hàng giả. Để các bạn không phải bận tâm về vấn đề này thì lựa chọn chính xác địa chỉ mua giày là yếu tố được đặt lên hàng đầu.

Những lưu ý khi lựa chọn mua giày bảo hộ lao động

1. Thương hiệu

Thương hiệu là vấn đề đầu tiên bạn cần quan tâm khi mua giày bảo hộ lao động Hà Nội nói riêng hay tại bất kỳ khu vực nào khác.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều thương hiệu giày bảo hộ lao động, các bạn chỉ cần gõ từ khóa “giày bảo hộ” trên thanh công cụ tìm kiếm là trong chưa đầy 0,5s đã có hơn 14,500,000 kết quả và hàng tá các thương hiệu giày bảo hộ hàng đầu thế giới. Có thể kể đến những “ông lớn” đình đám trong lĩnh vực này như: Safety Jogger (Bỉ); Kingsman (Australia); Karl; Ziben (Hàn Quốc),…

2. Tính năng 

Tùy vào từng tính chất, yêu cầu của mỗi công việc cũng như mức độ nguy hiểm của từng môi trường mà chúng ta chọn lựa các tính năng riêng biệt của giày bảo hộ lao động. Một đôi giày bảo hộ đúng tiêu chuẩn bao gồm những tính năng cơ bản dưới đây:

  • Chống đâm xuyên
  • Chống dập ngón
  • Chống trơn trượt
  • Chống thấm nước
  • Chống tĩnh điện

3. Mẫu mã

dia-chi-ban-giay-bao-ho-lao-dong-ha-noi-chat-luong-tot-14

Bên cạnh các yếu tố chất lượng và công năng của giày bảo hộ, người dùng còn quan tâm đến thiết kế bên ngoài. Một mẫu giày thời trang, gọn nhẹ, tiện lợi cho việc di chuyển cũng như có tính ứng dụng cao luôn là tiêu chí được khách hàng lưu tâm.