Mua bảng tiêu lệnh chữa cháy mica ở đâu chất lượng tốt?

Bảng tiêu lệnh chữa cháy mica là một trong những vật dụng quan trọng nằm trong các thiết bị phòng cháy chữa cháy. Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây, Thiên Bằng sẽ cung cấp đến bạn đọc những thông tin cần thiết về bảng tiêu lệnh chữa cháy.

Tiêu lệnh chữa cháy là gì?

Bảng tiêu lệnh chữa cháy mica là những quy định về an toàn trong phòng cháy chữa cháy và những chỉ dẫn các bước đầu để khắc phục ngọn lửa tránh lan ra rộng ra và đồng thời đảm bảo an toàn cho tính mạng mỗi khi xảy ra hỏa hoạn. Bộ tiêu lệnh chữa cháy bao gồm hai tấm biển và được dán ở những nơi mọi người dễ quan sát, nhiều người qua lại giúp mọi người dễ dàng nhìn thấy và hiểu về công tác phòng cháy chữa cháy.

Tiêu lệnh chữa cháy là một trong những vật dụng rất quan trọng trong việc tuyên truyền về phòng cháy chữa cháy có mục đích để cảnh báo, giúp mọi người cảnh giác và đề phòng những nguy cơ cháy nổ có thể xảy ra ở những khu dân cư, tòa cao ốc, công ty xí nghiệp,…

dia-chi-mua-bang-tieu-lenh-chua-chay-mica-gia-tot
Địa chỉ bán bảng tiêu lệnh chữa cháy mica chất lượng tốt

Nội dung của bảng tiêu lệnh chữa cháy mica

Trong bảng tiêu lệnh chữa cháy đúng tiêu chuẩn sẽ gồm có 4 bước thực hiện lần lượt như sau:

– Khi có xảy ra cháy nổ thì cần báo động gấp

– Cúp cầu dao điện ngay khi xảy ra hiện tượng cháy nổ

– Sử dụng bình cứu hỏa, cát hoặc nước để dập tắt đám cháy kịp thời

– Gọi tới số điện thoại 114 đến đội phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

noi-quy-va-tieu-lenh-phong-chay-chua-chay
Bảng nội quy và tiêu lệnh phòng cháy chữa cháy mica

Ngoài 4 tiêu lệnh trong phòng cháy chữa cháy quy định còn có bảng nội quy PCCC giúp cho người dân nắm rõ hơn về những nội quy về an toàn PCCC. Nội quy được quy định cụ thể như sau:

Điều 1: Phòng cháy chữa cháy chính` là nghĩa vụ của mỗi công dân

Điều 2: Mỗi công dân cần phải tích cực đề phòng không để xảy ra cháy nổ, đồng thời chuẩn bị sẵn sàng về lực lượng, phương tiện để kịp thời chữa cháy khi cần thiết.

Điều 3: Cần phải cẩn trọng trong việc dùng lửa, các nguồn nhiệt, hóa chất và các chất dễ cháy nổ độc hại, đồng thời tuân thủ nghiêm theo các quy định phòng cháy chữa cháy.

Điều 4: Cấm câu mắc và sử dụng điện tùy tiện. Sau giờ làm việc phải tắt tất cả các thiết bị điện khi không dùng đến, chú ý đèn điện, quạt điện, bếp điện trước khi ra về. Chú ý không để hàng hóa, vật tư áp sát vào bóng đèn, bếp điện, vật có nhiệt độ cao. Tuân thủ nghiêm ngặt những quy định về an toàn trong sử dụng điện.

Điều 5: Vật tư hàng hóa phải được sắp xếp gọn gàng, đảm bảo khoảng cách an toàn trong PCCC và tạo điều kiện thuận lợi cho việc bảo vệ, kiểm tra và cứu chữa khi cần thiết. Không nên dùng khóa mở nắp bình xăng và các chất dung môi dễ cháy bằng kim loại.

Điều 6: Khi giao nhận hàng, xe không được nổ máy trong kho, hay ở những nơi chất dễ cháy, khi đỗ xe phải hướng đầu xe ra ngoài.

bang-tieu-lenh-chua-chay-mica-chat-luong-tot
Bảng tiêu lệnh chữa cháy mica tại nơi làm việc

Điều 7: Trên các lối đi lại, đặc biệt là tại các lối thoát hiểm không được để các chướng ngại vật làm cản trở quá trình di chuyển.

Điều 8: Đơn vị hoặc cá nhân nào có thành tích phòng cháy chữa cháy sẽ được khen thưởng. Đối với những trường hợp vi phạm các quy định trên thì tùy trách nhiệm nặng nhẹ mà bị xử lý từ phạt hành chính cho đến truy tố hình sự theo quy định của pháp luật hiện hành.

Tiêu lệnh phòng cháy chữa cháy là vật dụng mang tính cảnh báo, giúp người dân đề cao cảnh giác trước những nguy cơ cháy nổ có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Vì vậy, để thực hiện tốt trong công tác PCCC thì mỗi cá nhân, tập thể cần phải tự ý thức được và thực hiện đúng nội quy nêu trên.

Nên đặt bảng tiêu lệnh chữa cháy mica ở đâu cho phù hợp?

Dưới đây là những khu vực, vị trí cần đặt tiêu lệnh chữa cháy và bảng nội quy PCCC mà bạn nên chú ý:

– Khu vực đông dân cư

– Khu vực dễ cháy nổ

– Các công ty, xưởng sản xuất

– Khu vực xung đường quanh rừng, có nhiều cây cối

vi-tri-dat-tieu-lenh-chua-chay
Nên đặt bảng tiêu lệnh chữa cháy mica ở đâu cho phù hợp?

Mỗi tổ chức, doanh nghiệp nên trang bị cho mình một đến một vài bộ tiêu lệnh phòng cháy chữa cháy tùy thuộc vào mức độ và quy mô tổ chức của doanh nghiệp đó. Điều này giúp người lao động hiểu rõ và làm theo các nội quy, hạn chế tối đa những rủi ro cháy nổ, cũng như bảo vệ tính mạng và tài sản của chính mình.

Tiêu lệnh chữa cháy cần được gắn ở độ cao vừa phải, không quá thấp hoặc quá cao so với tầm mắt, điều này sẽ gây sự bất tiện đối với mọi người. Bảng tiêu lệnh chữa cháy tương đối gọn nhẹ nên có thể di chuyển, treo hay móc một cách dễ dàng. Ta có thể sử dụng băng dính để dính hoặc đóng đinh để cố định lên tường. Ngoài ra, tốt nhất thì tiêu lệnh chữa cháy phải gắn cạnh các thiết bị phòng cháy chữa cháy như: bình chữa cháy, chuông báo cháy…

Việc lắp đặt tiêu lệnh chữa cháy ở những nơi công cộng giúp dễ dàng chú ý nhưng quan trọng nhất vẫn là ý thức của người dân. Vì vậy, mỗi công dân cần phải nâng cao ý thức bằng cách tuyên truyền, tăng mức phạt, hướng dẫn người dân thực hiện tốt những quy định để đảm bảo an toàn mỗi khi có sự cố cháy nổ xảy ra.

Thiên Bằng – Địa chỉ cung cấp bảng tiêu lệnh chữa cháy mica giá rẻ, chất lượng tốt

Bảo hộ lao động Thiên Bằng hiện nay là đơn vị chuyên cung cấp các thiết bị PCCC, bảng tiêu lệnh chữa cháy mica, các loại bình chữa cháy trên toàn quốc, đảm bảo an toàn theo tiêu chuẩn PCCC với giá cả hợp lý.

Thiên Bằng – Địa chỉ cung cấp bảng tiêu lệnh chữa cháy mica giá rẻ, chất lượng tốt

Ngoài ra, khi đến với bảo hộ lao động Thiên Bằng sẽ nhận được những dịch vụ chăm sóc khách hàng chu đáo, tư vấn miễn phí cách sử dụng và bảo quản bình chữa cháy, cách gán tiêu lệnh PCCC và chúng tôi thường xuyên kiểm tra cho khách hàng về chất chữa cháy trong bình cho đến khi đến hạn nạp sạc lại hoàn toàn miễn phí.

Quý khách có như cầu đặt mua tiêu lệnh PCCC chất lượng tốt, vui lòng liên hệ qua HOTLINE 0981.056.066 – 0982.467.835 để được tư vấn chi tiết về sản phẩm đi cùng với đó là dịch vụ của chúng tôi. Chúc quý khách tìm được mẫu bảng bảng tiêu lệnh chữa cháy mica ưng ý nhất!

Xem thêm:

Địa chỉ bán bình chữa cháy tại Huế chất lượng tốt

Địa chỉ cung cấp bình chữa cháy tại thanh hóa giá tốt?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

bannerads1
bannerads1