Địa chỉ mua bình chữa cháy tại Ninh Bình GIÁ RẺ UY TÍN 2023

sạc bình chữa cháy

Việc trang bị các phương tiện phòng cháy chữa cháy, bình chữa cháy tại Ninh Bình là vô cùng cần thiết cho mỗi hộ gia đình, cơ quan, xí nghiệp, xưởng sản xuất,…Trong đó, có bình chữa cháy là một trang thiết bị PCCC không thể thiếu. Nếu bạn không biết mua bình chữa cháy giá rẻ, chất lượng tốt ở đâu thì hãy cùng bảo hộ lao động Thiên Bằng tìm hiểu cách chọn bình chữa cháy cũng như địa chỉ mua hợp lý ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Bình chữa cháy tại Ninh Bình gồm những loại nào?

Bình chữa cháy tại Ninh Bình có 2 loại phổ biến nhất, đó là bình chữa cháy bột và bình chữa cháy khí co2. Cùng tham khảo đặc điểm của từng loại bình cùng Thiên Bằng sau đây:

1. Bình chữa cháy khí CO2

Cấu tạo của bình chữa cháy CO2:

Thân bình cứu hỏa khí CO2 được làm bằng thép đúc, thiết kế hình trụ đứng và bên ngoài được sơn màu đỏ. Cụm van làm bằng hợp kim đồng có cấu tạo kiểu van vặn 1 chiều hoặc kiểu van lò xo nén 1 chiều thường đóng, có cò bóp phía trên, cò bóp đồng thời cũng là tay xách bình. Tại đây có chốt hãm kẹp chì bảo đảm chất lượng an toàn của bình.

dia-chi-mua-binh-chua-chay-tai-ninh-binh-gia-re-uy-tin-2023
Cấu tạo của bình chữa cháy CO2

Trong bình và dưới van là ống nhựa cứng dẫn khí CO2 được nén lỏng ra ngoài. Ở trên cụm van có một van an toàn, van làm việc khi áp suất trong bình tăng quá mức quy định van sẽ xả khí ra ngoài để đảm bảo an toàn. Loa phun làm bằng kim loại hoặc cao su, nhựa cứng và được gắn với khớp nối bộ van qua một ống thép cứng hoặc một ống xifong mềm.

Công dụng của bình chữa cháy CO2:

Đây là bình chữa cháy phù hợp sử dụng đối với các đám cháy chất rắn, lỏng và khí. Sử dụng bình pccc CO2 để dập các đám cháy nhỏ mới phát sinh, phát huy tác dụng tối đa với những đám cháy do điện, cháy trong phòng kín, linh kiện điện tử gây ra.

Cách sử dụng bình chữa cháy CO2:

su-dung-binh-chua-chay
Cách sử dụng bình chữa cháy CO2

Khi phát hiện đám cháy, nhanh chóng di chuyển bình cứu hỏa đến đám cháy, một tay cầm loa phun hướng vào gốc lửa và tay còn lại tiến hành mở khóa van trên miệng bình, tránh tiếp xúc trực tiếp với khí CO2 khi phun ra, vì có thể gây bỏng lạnh cực kỳ nguy hiểm.

2. Bình chữa cháy dạng bột

Cấu tạo của bình chữa cháy dạng bột:

mua-binh-chua-chay-tai-ninh-binh
Cấu tạo bình chữa cháy dạng bột

Cấu tạo của bình chữa cháy dạng bột cũng giống như bình chữa cháy khí CO2. Các bộ phận chính bao gồm có: vỏ bình, đồng hồ đo áp suất, chốt kẽm, cò bóp và vòi phun. Bên cạnh đó, cụm van xả của bình chữa cháy dạng bột có thể được làm theo kiểu vặn lò xo hoặc dạng van một chiều.

Công dụng của bình chữa cháy dạng bột:

Ngoài ra, còn một điểm khác biệt lớn nhất giữa 2 loại bình chữa cháy này đó là về thành phần chữa cháy. Nếu bình dạng khí CO2 thì chỉ có 1 loại duy nhất là dạng khí CO2 thì bình dạng bột được chia thành nhiều loại bột khác nhau dựa vào đặc trưng của từng kiểu đám cháy.

Theo quy định chung, các loại bột được kí hiệu dưới dạng chữ cái là A, B, C, D và E. Trong đó:

  • Ký hiệu A để quy định loại bột dùng sử dụng cho đám cháy là dạng rắn: gỗ, giấy, nhựa,…
  • Ký hiệu B để quy định loại bột dùng sử dụng cho đám cháy chất lỏng: xăng, dầu,…
  • Ký hiệu C để quy định loại bột dùng sử dụng cho đám cháy khí như khí gas, khí metan,…
  • Ký hiệu D để quy định loại bột dùng sử dụng cho đám cháy điện.
  • Ký hiệu E để quy định sử dụng cho đám cháy liên quan đến nấu ăn.
cach-su-dung-binh-chua-chay-dang-bot
Cách sử dụng bình chữa cháy dạng bột

Cách sử dụng bình chữa cháy dạng bột:

Xách bình chữa cháy đến gần nơi xảy ra cháy, cần lắc xóc bình từ 3 – 4 lần cho bột tơi đều, sau đó giật chốt hãm kẹp chì và bóp van để phun bột vào đám cháy.

Chọn hướng đầu gió để đứng và phun trực tiếp vào gốc lửa. Đứng cách đám cháy khoảng 1,5 m, khi ngọn lửa yếu dần thì tiến lại gần hơn để dập tắt hoàn toàn đám cháy.

Thiên Bằng – Địa chỉ cung cấp bình chữa cháy tại Ninh Bình giá rẻ, chất lượng tốt 2023

Bảo hộ lao động Thiên Bằng là địa chỉ cung cấp đầy đủ các trang thiết bị phòng cháy chữa cháy đạt chuẩn chất lượng, uy tín hàng đầu. Các thiết bị phòng cháy chữa cháy tại Ninh Bình luôn được nhiều quý khách hàng tin tưởng và lựa chọn của bảo hộ Thiên Bằng.

bao-ho-thien-bang
Thiên Bằng – Địa chỉ cung cấp bình chữa cháy tại Ninh Bình giá rẻ, chất lượng tốt 2023

Hầu hết, trang thiết bị phòng cháy chữa cháy đều được bảo hành trong khoảng thời gian nhất định, giúp quý khách hàng có thể yêu tâm sử dụng. Tại Thiên Bằng không chỉ có cung cấp các loại bình chữa cháy, ngoài ra chúng tôi còn cung cấp nhiều thiết bị PCCC khác đảm bảo chất lượng.

Quý khách có nhu cầu đặt mua trang thiết bị PCCC, bình chữa cháy tại Ninh Bình giá rẻ, chất lượng tốt. Vui lòng liên hệ tới HOTLINE 0981.056.066 – 0982.467.835 để được hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc kịp thời, nhanh chóng nhất.

Xem thêm:

Báo giá bình chữa cháy tại Hòa Bình UY TÍN mới nhất 2023

Địa chỉ bán bình chữa cháy tại Huế chất lượng tốt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

bannerads1
bannerads1