Địa chỉ nạp sạc bình chữa cháy ở bắc giang GIÁ TỐT 2023

Bình chữa cháy ở bắc giang hiện nay được trang bị rất phổ biến tại các khu chung cư, công ty, vì vậy việc quan tâm bảo đảm an toàn cho các thiết bị phòng cháy chữa cháy là rất quan trọng và cần thiết. Bởi những chiếc bình chữa cháy nếu không được thường xuyên kiểm tra và nạp sạc theo định kỳ rất có thể sẽ gây ra những hậu quá khó lường đối với bạn và mọi người xung quanh khí không may có hỏa hoạn xảy ra. Vậy trong bài viết dưới đây, bảo hộ lao động Thiên Bằng sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm những thông tin về nạp sạc bình chữa cháy với giá thành hợp lý nhưng vẫn đảm bảo an toàn theo tiêu chuẩn PCCC nhé!

Các loại bình chữa cháy thông dụng nhất hiện nay

1. Bình chữa cháy CO2

Bình chữa cháy là loại bình sử dụng khí CO2 làm chất chữa cháy chính. Với tác dụng của khí CO2 là làm loãng nồng độ hơi chất cháy trong đám cháy và bên cạnh đó nó còn có tác dụng làm lạnh do khí CO2 ở dạng lỏng khi bay hơi sẽ thu nhiệt. Khi mở van bình, do có sự chênh lệch về áp suất, khí CO2 lỏng trong bình thoát ra ngoài qua hệ thống ống lặn và loa phun chuyển thành dạng như tuyết thán khí, nhiệt độ cực thấp – 79 độ C. Khi phun vào đám cháy, ngay lập tức khí CO2 có tác dụng làm loãng nồng độ hỗn hợp hơi khí cháy, đồng thời làm lạnh vùng cháy dẫn tới đám cháy nhanh chóng được dập tắt hoàn toàn.

dia-chi-nap-sac-binh-chua-chay-o-bac-giang-gia-tot-2023
Bình chữa cháy khí CO2

Cách bảo quản bình chữa cháy khí CO2

– Khi sử dụng bình cứu hỏa CO2, phải cầm vào phần nhựa của loa phun, tránh cầm vào phần kim loại và nhất là không để khí CO2 phun vào người sẽ gây bỏng lạnh. Không nên dùng bình khí CO2 chữa các đám cháy ở những nơi có gió mạnh vì hiệu quả chữa cháy rất thấp.

– Khi chữa cháy các thiết bị có điện cao thế phải sử dụng các trang thiết bị cách điện như ủng cao su và găng tay cách điện; chữa cháy trong phòng kín phải có biện pháp bảo đảm an toàn cho mọi người trong phòng.

– Đặt bình ở những vị trí thoáng mát, dễ thấy, dễ lấy, thuận tiện trong trường hợp khẩn cấp. Không đặt bình chữa cháy ở nơi có nhiệt độ cao, nơi có ảnh nắng trực tiếp chiếu vào vì dễ gây hiện tượng tăng áp suất dẫn đến nổ bình nếu van an toàn không hoạt động.

– Thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng, thay thế nếu thấy hỏng hóc các bộ phận như: Loa phun, vòi phun, van khoá. Thay thế những bị có hiện tượng bị rò rỉ khí CO2 ra ngoài, vỏ bình bị rỉ sét.

– Các cách kiểm tra lượng CO2 trong bình bằng phương pháp cân, nếu thấy lượng khí CO2 giảm so với lượng CO2 ban đầu là bình đã bị rò khí, cần mang tới địa chỉ nạp sạc nhanh chóng để tiếp tục sử dụng bình.

cach-kiem-tra-binh-chua-chay
Thiên Bằng – Địa chỉ nạp sạc bình chữa cháy ở bắc giang giá rẻ, uy tín

2. Bình chữa cháy bột

Bình chữa cháy dạng bột cũng được chia thành các loại bình với kích thước khác nhau để phục vụ tốt nhất theo yêu cầu của người tiêu dùng và trong từng trường hợp xảy ra hỏa hoạn.
Có 2 loại bình chữa cháy bột là loại bình bột BC và bình bột ABC.
  • Bình bột BC có các loại bình: MFZ1 – MFZ2 – MFZ4 – MFZ8 – MFTZ35.
  • Bình bột ABC có các loại bình:: MFZL 2 – MFZL 4 – MFZL 8 – MFT 35.
cau-tao-cua-binh-chua-chay-bot
Cấu tạo của bình chữa cháy bột

Cách sử dụng bình chữa cháy dạng bột

* Đối với loại xách tay:

– Khi phát hiện đám cháy, nhanh chóng di chuyển bình tới gần địa điểm cháy.
– Lắc xóc vài lần nếu là bình bột loại khí đẩy chung với bột (MFZ).
– Giật chốt hãm kẹp chì.
– Chọn đầu hướng gió hướng loa phun vào gốc lửa.
– Giữ bình ở khoảng cách 1,5 m tuỳ loại bình.
– Bóp van để bột chữa cháy phun ra.
– Khi khí yếu thì tiến lại gần và đa loa phun qua lại để dập tắt hoàn toàn đám cháy.

* Đối với bình xe đẩy

– Đẩy bình chữa cháy đến chỗ vị trí xảy ra hỏa hoạn, kéo vòi rulo dẫn bột ra, hướng lăng phun bột vào gốc lửa.
– Giật chốt an toàn (kẹp chì), kéo van chính trên miệng bình vuông góc với mặt đất.
– Cầm chặt lăng phun chọn thuận chiều gió và bóp cò, bột sẽ được phun ra.

Quy trình nạp sạc bình chữa cháy tại Thiên Bằng

Nhận bình chữa cháy từ khách hàng → Tiến hành kiểm tra chất chữa cháy, vỏ bình và các phụ kiện của bình → Xúc rửa bình sạch sẽ → Nạp bột chữa cháy → Bơm áp suất → Kiểm tra, kiểm định chất lượng → Bàn giao tới tay khách hàng.

Sau khi thực hiện xong quy trình trên kiểm tra độ rò rỉ và áp suất có đảm bảo an toàn, kiểm định chất lượng để bàn giao cho khách hàng. Bột chữa cháy tất cả đã được kiểm định chất lượng an toàn phòng cháy chữa cháy. Khi nạp lại bột như ban đầu, bơm áp suất và khả năng chữa cháy hoàn toàn không có gì thay đổi so với các loại bình chữa cháy mua mới. Trong quá trình nạp lại bột, trọng lượng bột đã được định lượng sẵn trong máy đảm bảo đủ trọng lượng theo tiêu chuẩn của từng loại bình.

nap-sac-binh-chua-chay
Nạp sạc bình chữa cháy ở bắc giang giá rẻ, uy tín tại Thiên Bằng

Thiên Bằng – Địa chỉ nạp sạc bình chữa cháy ở bắc giang giá rẻ, chất lượng tốt 2023

Bảo hộ lao động Thiên Bằng là đơn vị chuyên cung cấp các trang thiết bị PCCC bao gồm: các loại bình chữa cháy, cuộn vòi chữa cháy, chăn chữa cháy, kệ đựng bình chữa cháy,…) và dịch vụ nạp sạc bình chữa cháy đảm bảo an toàn theo tiêu chuẩn PCCC với giá cả hợp lý. Thiên Bằng cam kết sẽ cung cấp dịch vụ nạp sạc bình chữa cháy tốt nhất đến với quý khách hàng.

Quý khách khi đến với cửa hàng của bảo hộ Thiên Bằng sẽ được tư vấn chu đáo hoàn toàn miễn phí cách sử dụng và bảo quản bình chữa cháy một cách tốt nhất và chúng tôi thường xuyên kiểm tra cho khách hàng về chất lượng của bình cho đến hạn nạp sạc bình chữa cháy lại hoàn toàn miễn phí.

Thông tin liên hệ Bảo hộ Thiên Bằng

  • Website: https://bcc.thienbang.com/
  • Phone: 0981.056.066 – 0982.467.835
  • Address: Số 19, ngách 20/10 đường Phú Minh – P. Minh Khai – Q, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
  • Face: https://www.facebook.com/ThienBang.page

Xem thêm:

Địa chỉ mua bình chữa cháy tại bình dương GIÁ RẺ 2023

Địa chỉ bán bình chữa cháy tại Huế chất lượng tốt

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích, vui lòng để lại đánh giá 5 sao cho Chiase2vn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.