Điểm danh 5 món đồ bảo hộ của công nhân cơ khí

Cơ khí là việc làm thường tiếp xúc với kim loại, khi khoan cắt sẽ có nhiều yếu tố nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng của thợ cơ khí. Để phòng ngừa điều ấy, đồ bảo hộ cơ khí là trang bị cần thiết. Hãy đọc bài viết sau để biết 5 món trang bị có trong bộ sản phẩm này nhé.

> May đồng phục công nhân uy tín chất lượng như thế nào?

> Tìm hiểu về đồng phục quần áo bảo hộ công nhân

phần lớn những thợ cơ khí hiện nay đều không chú trọng tới các sản phẩm đồ bảo hộ lao động trong quy trình bắt tay vào làm việc. Sự thờ ơ ấy một ngày sẽ mang lại những điều không may, ảnh hưởng tới cơ thể người thợ. Các mảnh kim loại, tia lửa điện khi cắt kim loại, bụi bẩn,… sẽ gián tiếp tác động, tiếp xúc vào vùng da.

Ngoài ra, môi trường nhiệt độ cao tỏa ra từ máy móc, dầu mỡ sẽ khiến người thợ cảm thấy không yên tâm khi thực hiện việc. Đồ bảo hộ sẽ giúp họ cảm thấy yên tâm hơn, giúp tiến độ nghề nghiệp được hoàn thành nhanh gọn lẹ, hiệu quả.

5 món trang bị đồ bảo hộ cơ khí cho người lao động

Để bảo vệ an toàn tuyệt đối cho thợ cơ khí, tùy thuộc vào đặc điểm nghề nghiệp mà sử dụng những loại nào sao cho phù hợp. Bên dưới đây là 06 trang bị mà mỗi người đang làm việc trong lĩnh vực này không nên bỏ qua.

  • áo bảo hộ sẽ giúp thợ cơ khí ngăn chặn được các tia lửa điện nhiệt độ cao tiếp xúc với cơ thể, gây tổn thương da. Bộ quần áo bảo hộ lao động dài tay là sự chọn lựa hợp lý, ngăn được sức nóng nhiệt độ cao và chống tĩnh điện tốt.
  • Găng tay bảo hộ cũng không thể thiếu khi phải liên tục cầm nắm những thanh kim loại sắc bén, có thể bị đứt tay bất cứ lúc nào. Để đôi tay được bảo vệ an toàn, tránh những tổn thương căn bản và các chi tiết máy, giúp thợ cơ khí tự tin khi cầm nắm và làm việc.
  • Kính bảo hộ sẽ bảo vệ đôi mắt khỏi tia lửa điện, bụi kim loại, ánh nắng khi cắt. Nhờ ấy, thợ cơ khí sẽ tự tin quan sát khi làm việc, không phải lo sợ bị kim loại và bụi văng vào mắt dẫn đến viêm, cao hơn là mất thị giác.
  • Khẩu trang bảo hộ sẽ bảo vệ đường hô hấp hiệu quả, không hít phải bụi kim loại và loại khói sinh ra khi khoan cắt. Ngoài ra, che chắn phần mặt không để tia lửa điện bắn vào phần da mặt.
  • Nón bảo hộ sẽ bảo đảm phẩn đầu trước những chấn thương liên quan bởi có sức chịu lực tốt. Phần đầu được bảo vệ tốt nhất sẽ đem lại cảm giác an toàn cho người lao động.

lựa chọn đồ bảo hộ cơ khí theo từng lĩnh vực

Trong ngành cơ khí được chia theo một số lĩnh vực cụ thể như gia công, hàn cắt kim loại nóng, nguội và bằng kĩ thuật. Có thể tiến hành bằng máy hoặc thủ công tùy thuộc vào vật dụng cần gia công. Khi đó, kính trắng chống bụi vằng găng tay bảo hộ, nút tai chống ồn sẽ là những sự lựa chọn hợp lý.

Trên đây là 5 món đồ bảo hộ cơ khí cơ bản và phổ biến nhất mà đồ bảo hộ lao động Hà Nội thông tin tới khách hàng. Nếu còn mọi thắc mắc nào hoặc cần mua hàng hãy nhấc máy lên và liên lạc với chúng tôi. Với nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường phân phối đồ bảo hộ lao động, cam kết sẽ mang lại cho quý khách những sản phẩm chất lượng nhất.

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích, vui lòng để lại đánh giá 5 sao cho Chiase2vn nhé!