Đồ bảo hộ phun thuốc trừ sâu trong nông nghiệp

Như các bạn đã biết, trong thuốc trừ sâu có chứa nhiều hóa chất độc hại nếu tiếp xúc vào da hoặc ngửi vào sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe người lao động.Chính vì vậy, khi phun thuốc trừ sâu họ cần phải được trang bị đồ bảo hộ phun thuốc trừ sâu. Để nắm rõ hơn về tác dụng của bộ đồ bảo hộ này thì bạn có thể đọc bài viết dưới đây của chúng tôi.

Sự cần thiết phải trang bị đồ bảo hộ phun thuốc trừ sâu

Việt Nam là một nước chuyên về nông nghiệp, thành phần nền kinh tế chủ yếu trồng trọt và chăn nuôi. Trong quá trình trồng trọt, để có được năng suất lao động cao cần phải canh đúng thời vụ và bảo đảm cây trồng được bảo vệ trước những tác nhân khác nhau như sâu bệnh, côn trùng. Từ đó, việc phun thuốc trừ sâu để phòng ngừa sâu bệnh là một công đoạn không thể bỏ qua.

Tuy vậy, trong quá trình phun thuốc trừ sâu tiềm ẩn nhiều nguy hiểm nếu bản thân họ không được trang bị đồ bảo hộ lao động chất lượng. Trong thành phần thuốc trừ sâu có chứa các hóa chất gây hại cho sức khỏe người làm nông. Nếu lâu dài không được trang bị đồ bảo hộ sẽ để lại các di chứng về sau, ảnh hưởng đến thế hệ con cháu mai sau.

Tính chất của đồ bảo hộ phun thuốc trừ sâu

Đồ bảo hộ phun thuốc trừ sâu nên bao gồm đầy đủ các trang bị như: quần áo bảo hộ, găng tay bảo hộ, kính bảo hộ, ủng bảo hộ và mặt nạ phòng độc. Khi ấy, cơ thể người lao động được phủ kín hoàn toàn hạn chế phải tiếp xúc với thuốc trừ sâu khi phun.

Tinh trùng suy giảm bởi hoa quả dư thuốc trừ sâu - MVietQ

Quần áo bảo hộ lao động có thể được thiết kế gắn liền với ủng và găng tay, được làm từ nguyên liệu đặc biệt như cao su, có khả năng chống hóa chất, không thấm vào da. Đạt được độ thoáng rộng, dễ chịu để người lao động tiện dụng di chuyển khi làm việc.

Kính bảo hộ thường xuyên được làm từ chất liệu là polycacbonat, có khả năng chống được hóa chất, tia cực tím từ ánh nắng mặt trời. Bảo vệ đôi mắt người lao động trước trường hợp các tia thuốc trừ sâu bay vào mắt, có thể gây bỏng, viêm giác mạc và giảm thị lực.

Với mặt nạ phòng độc có tác dụng ngăn ngừa khi hít phải mùi của thuốc trừ sâu trong quy trình phun hoặc bơm. Thường thì, nó được làm bằng nguyên liệu silicon có độ dẻo dai, co giãn tốt không gây khó chịu khi đeo. Được kết hợp với các loại than hoạt tính có thể ngăn chặn và lọc được không khí có chứa mùi hóa chất của thuốc trừ sâu.

Các loại găng tay và ủng bảo hộ đi rời thường được làm từ vật liệu cao su, có độ co giãn tốt, đàn hồi cao, bảo vệ tốt cho đôi tay và đôi chân của người lao động trước các tác nhân ngoài môi trường làm việc.

Chọn lựa đồ bảo hộ phun thuốc trừ sâu đúng cách

Như đã nói ở trên, quá trình phun thuốc trừ sâu rất nguy hiểm, khách hàng phải lựa chọn cho mình một bộ đồ bảo hộ chất lượng, đúng cách. Để làm được điều đó, các bạn phải nắm rõ được đặc điểm, nồng độ hóa chất của loại thuốc trừ sâu, môi trường phun thuốc và thời hạn khi phun thuốc dài hay ngắn. Từ đó mà chọn lựa đồ bảo hộ phun thuốc trừ sâu sao cho cân xứng để cam kết tốt nhất cho sức khỏe của mình.

Ngoài ra, việc chọn lựa một địa điểm đáng chú ý để mua là thực sự quan trọng. Đến với Đồng Phục Tinba, người sử dụng sẽ lựa chọn được những sản phẩm ưng ý nhất. Để mua hàng, quý khách hãy Kết nối theo hotline của chúng tôi để được tư vấn và báo giá.


Xem nhiều hơn tại: https://chiase2vn.com/

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích, vui lòng để lại đánh giá 5 sao cho Chiase2vn nhé!