Đồ bảo hộ thợ hàn bao gồm những gì?

Trong thời kì công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước ngày phát triển ngành công nghiệp, đặc biệt là đối với ngành công nghiệp nặng. Chính vì vậy, các xưởng, xí nghiệp, nhà máy cơ khí tập trung nhiều công nhân hơn, trong đó có thợ hàn. Để đảm bảo an toàn trong quá trình làm việc thì đồ bảo hộ thợ hàn, quần áo bảo hộ thợ hàn là điều rất cần thiết và cho họ cần phải trang bị một bộ đồ bảo hộ thợ hàn, nghề hàn chuẩn và chất lượng.

Lí do cần phải trang bị đồ bảo hộ thợ hàn, nghề hàn

Như các bạn đã biết, nghề thợ hàn là một nghề có công việc khá khó khăn và độ nguy hiểm khá cao, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người công nhân lao động. Để có thể hạn chế được sự tác động đó, mỗi thợ hàn cần phải trang bị cho mình đồ bảo hộ lao động chuẩn, chất lượng. Nếu không, các tác nhân ngoài môi trường làm việc lâu dài sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của thợ hàn.

Các tác nhân nguy hiểm tiềm ẩn có thể kể đến như: Tia lửa nhiệt, kim loại nóng, tia cực tím, khói độc từ xỉ hàn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người thợ. Nếu không có mặt nạ bảo hộ thì khi hàn, ánh sáng cường độ cao sẽ tác động trực tiếp vào mắt, hại mắt và gây nguy hiểm cho người làm việc. Vì lẽ đó mà đồ bảo hộ luôn là trang bị cần thiết, có vai trò quan trọng khi làm việc, giúp tăng hiệu quả và năng suất lao động.

Đồ bảo hộ thợ hàn, nghề hàn bao gồm các trang bị nào?

Một bộ đồ bảo hộ thợ hàn, nghề hàn đạt tiêu chuẩn phải bao gồm đẩy đủ những trang bị là: Quần áo bảo hộ, găng tay bảo hộ, mặt nạ, giày bảo hộ. Khi được trang bị đầy đủ đồ bảo hộ, người thợ hàn có thể yên tâm làm việc trong tâm thế an toàn, nâng cao năng suất hoàn thành công việc.

Đối với mặt nạ bảo hộ dùng để bảo vệ phần trước mặt của người thợ, đây là trang bị rất cần thiết đối với những ai đang làm trong nghề hàn. Mặt nạ hàn có tác dụng ngăn chặn được các tia lửa từ xỉ hàn văng vào mặt, hít phải khói độc khi hàn, bảo vệ mắt trước ánh sáng có tia cực tím, giảm cường độ ánh sáng tác động vào mắt.

Về quần áo bảo hộ thợ hàn, chất liệu được sử dụng thiết kế phải đạt tiêu chuẩn khó cháy, khó bắt lửa khi các xỉ hàn văng vào người. Đó có thể là sợi chống cháy hoặc chất liệu da tùy vào môi trường làm việc khác nhau.

quan ao bao ho

Còn găng tay bảo hộ cũng là trang bị quan trọng và không thể thiếu. Tay là nơi tiếp xúc gần nhất với xỉ hàn và hồ quang hàn nên cần phải được bảo vệ tốt. Thiết kế phải vừa vặn, có độ thoải mái tốt để thuận lợi trong quá trình làm việc.

Giày bảo hộ ngoài các tiêu chí bảo vệ thông thường còn cần phải đảm bảo độ rộng rãi, thoải mái và dễ di chuyển. Nên là loại giày cao cổ để ống quần có thể phủ kín cổ chân, không để lộ phần chân để xỉ hàn có thể văng trúng.

Đơn vị cung cấp đồ bảo hộ thợ hàn, nghề hàn chất lượng

Đồ bảo hộ Tinba là đơn vị đã có nhiều năm kinh nghiệm phân phối đồ bảo hộ lao động chính hãng, chất lượng sản phẩm tốt nhất mà giá cả lại bảo chăng. Để đảm bảo an toàn sức khỏe cho chính mình và hạn chế những tai nạn không đáng có xảy ra, quý khách hãy trang bị đồ bảo hộ khi bắt tay vào công việc.

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích, vui lòng để lại đánh giá 5 sao cho Chiase2vn nhé!