Đồng phục áo phông | Đồng phục áo thun là gì?

Đã bao giờ bạn thắc mắc:” áo thun là gì? Áo phông là gì? Sao một chiếc áo mà lại có người gọi khác nhau như vậy?”…chắc hẳn là bạn đã có câu hỏi đó rồi đúng không. Và một câu hỏi tương tự mà đồng phục Thiên Bằng đã nhận được gần đây gặp phải khi tư vấn cho các doanh nghiệp về việc”May đồng phục cho công ty thì nên may đồng phục áo phông hay đồng phục áo thun?”… Ngày hôm nay, Thiên Bằng sẽ giúp các bạn hiểu được nội dung vấn đề dễ dàng trong việc đưa ra quyết đinh may đồng phục như sau:

Phân biệt giữa đồng phục áo phông và đồng phục áo thun

Cùng một chiếc áo được đăng lên nhưng có người gọi là áo phông, có người thì gọi là áo thun như vậy khiến bán cảm thấy không rõ ràng, rốt cuộc đó là áo phông hay áo thun?

Vậy sự khác biệt giữa áo phông, áo thun là gì? Và sự khác nhau như thế nào?

Áo thun và áo phông thực chất là một loại áo thôi, tuy nhiên nó có tên gọi khác nhau tùy vào vùng miền. Người miền Nam gọi là áo thun, còn người miền Bắc và Trung thì lại gọi đó là áo phông.

Cách chọn đồng phuc áo phông

Đồng phục áo phông được dùng trong nhiều môi trường, phù hợp với nhiều ngành nghề và với hầu hết mọi người. Do vậy, không chỉ dùng may đồng phục lớp mà còn là đồng phục của công ty. Tuy nhiên, do tính chất môi trường làm việc khác nhau nên mẫu đồng phục áo phông thường sẽ khác nhau.

Đối với đồng phục học sinh, sinh viên

Với đối tượng là học sinh, sinh viên thì sở hữu đồng phục học sinh cho lớp cần những yếu tố cơ bản như: mẫu mã đẹp, chất vải thoáng mát, khả năng thấm hút mồ hôi tốt, bền màu, không bị nhăn trong quá trình sử dụng.

Ngoài ra phong cách thiết kế đồng phục áo phông vô cùng quan trọng, phù hợp với phong cách thời trang, trẻ trung và năng động. Do vậy, các bản thiết kế đòi hỏi sự sáng tạo cao, mang tính độc lạ.

Đối với đồng phục công ty

Do đồng phục áo phông công ty được mặc xuyên suốt quá trình làm việc vậy nên ưu tiên số 1 luôn phải là: thoải mái, đảm bảo độ thoáng mát cho người mặc. Và đồng thời cũng tùy vào những yếu tố như tính chất công việc, môi trường làm việc…

One thought on “Đồng phục áo phông | Đồng phục áo thun là gì?

  1. Pingback: Áo thun – áo phông có ý nghĩa và khác nhau như thế nào? – Thiên Bằng

Comments are closed.