Đồng phục bảo hộ lao động được lựa chọn như thế nào?

Đồng phục bảo hộ lao động là trang bị rất cần thiết đối với nhiều ngành nghề, lĩnh vực. Nếu không có đồ bảo hộ khi làm việc rất có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của người công nhân khi làm việc, thậm trí có thể là chính tính mạng. Vậy, khi may đồng phục lao động phải vô cùng lưu ý đến những yếu tố đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng, và tùy vào từng ngành nghề mà có các kiểu may khác nhau.

Lựa chọn màu sắc cho đồng phục bảo hộ lao động

Là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng khi đặt may quần áo đồng phục lao động. Mỗi ngành nghề đều có những màu sắc khác nhau. Chính vì vậy mà bạn cần phải chọn được màu sắc phù hợp để thể hiện nét đặc trưng của ngành nghề đó. Với ngành phòng cháy chữa cháy thì những bộ trang phục, đồng phục có màu đỏ và ngành y tế sẽ có màu trắng. Riêng ngành công nhân xây dựng, lắp rap..những ngành công nghiệp nặng thì nên sử dụng những màu tối để đảm bảo không bị trông quá bẩn khi sử dụng.

>> Xem thêm: Đồng phục bảo hộ lao động

Chọn chất vải may đồng phục lao động sao cho phù hợp

Khi đặt may đồng phục bảo hộ lao động bạn cần phải lựa chọn một loại vải phù hợp với đặc thù, tính chất của công việc và môi trường làm việc để phát huy tối đa hiệu quả khi sử dụng.

Đối với công nhân công trường, những loại vải thoáng mát, có độ dày phù hợp để có thể chống bụi bẩn, chống nóng cũng như khả năng thấm hút mồ hôi cao luôn tạo cảm giác thoải mái cho người lao động khi làm việc.

Còn đối với người làm việc trong môi trường hóa chất, vi khuẩn độc hại thì những bộ quần áo bảo hộ lao động phải được làm từ những loại vải có khả năng ngăn chặn được sự thâm nhập của vi khuẩn, hóa chất chất vào cơ thể. Hay đối với công nhân kỹ sư thì nên sử dụng những loại cách nhiệt, chống tĩnh điện….Tùy thuộc vào ngành nghề, bạn hãy chọn chất vải khác nhau cho phù hợp để có thể đảm bảo an toàn và mang lại cho người sử dụng thoải mái nhất có thể.

Lựa chọn logo, slogan công ty

Bên cạnh những tính năng đảm bảo an toàn cho người lao động bằng đồng phục lao động thì bạn cũng không thể không nhắc đến tính thương mại mà bộ đồng phục bảo hộ lao động đem lại. Chính vì thế mà trên những bộ đồng phục luôn được in logo của công ty, ngoài ra một số ngành nghề còn được in tên nhân viên. Một bộ đồng phục quần áo bảo hộ lao động chất lượng như vậy sẽ là yếu tố giúp khách hàng, đối tác nhận diện được sự chuyên nghiệp của công ty bạn.

Chọn cơ sở sản xuất đồng phục bảo hộ lao động uy tín

Đối với những cơ sở sản xuất uy tín, có thương hiệu trong ngành bảo hộ lao động thì sẽ là những doanh nghiệp luôn sản xuất ra những sản phẩm đảm bảo chất lượng, đạt tiêu chuẩn và ít bị lỗi. Đồng phục bảo hộ lao động tốt sẽ có thể đảm bảo sức khỏe cho người công nhân của công ty, giúp họ an tâm hơn trong khi làm việc. Bên cạnh đó, khi chọn được cơ sở may đồng phục uy tín thì các dịch vụ uy tín, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp hơn đồng thời các chế độ bảo hành hơn cũng được chú trọng.

Truy cập ngày Website: http://thienbang.com/

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích, vui lòng để lại đánh giá 5 sao cho Chiase2vn nhé!