Những điều nguy hại từ đồng phục công nhân giá rẻ, kém chất lượng

Quần áo đồng phục công nhân bảo hộ lao động là trang phục mang lại rất lớn lợi ích dành cho những người công nhân. Chúng bảo vệ người công nhân tránh khỏi những tác nhân nguy hiểm có thể gây tổn thương, ảnh hưởng tới sức khỏe tại môi trường làm việc. Đồng thời việc trang bị những bộ đồng phục công nhân cũng giúp cho doanh nghiệp hoạt động ổn định không bị rán đoạn bởi những trường hợp như tai nạn lao động có thể xảy ra.

Quần áo đồng phục dành cho người công nhân lao động có đa dạng chủng loại với chất lượng giá thành cao thấp khác nhau. Vì những nguyên nhân khác nhau mà nhiều doanh nghiệp vẫn lựa chọn những bộ đồng phục công nhân lao động giá rẻ. Tuy vậy nếu có thể hiểu rõ những nguy hại mà bộ đồng phục giá rẻ, kém chất lượng mang lại thì những doanh nghiệp đó có lẽ sẽ xem xét lại quyết định của mình.

dong-phuc-cong-nhan

1. Vải nhàu rách và phai màu

Những bộ đồng phục dành cho công nhân có chất lượng kém còn rất nhanh bị phai màu do sử dụng màu nhuộm kém, không bám vải tốt. Chúng chỉ cần bị giặt ủi quá nhiều hoặc phơi nắng cũng sẽ bị bạc màu nhanh chóng. Chất vải kém, đường chỉ may không chắc chắn còn khiến cho bộ đồng phục có độ bền không cao, nhanh bị rách ở những nơi tiếp xúc nhiều như đáy quần, miệng túi, ống quần, dây lưng quần.

2. Thiếu đi các chi tiết bổ trợ trên đồng phục công nhân

Giả thành rẻ, thì trong đó rất nhiều chi tiết đều hạ xuống các tiêu chuẩn hoặc bỏ qua rất nhiều những chi tiết thiết yếu như: các túi đựng dụng cụ, không có lưới thoáng khí, sử dụng vải không hút ẩm và không có dây phản quang. Điều này sẽ làm giảm đi tính tiện lợi của bộ đồng phục công nhân đi rất nhiều.

3. Gây cảm giác nóng bức, khó chịu

Bộ đồng phục công nhân không đảm bảo chất lượng vải cùng thiết kế sẽ dễ gây cho người mặc cảm giác khó chịu và bức bối. Điều này xảy ra là do chất vải may áo đồng phục không thấm hút mồ hôi tốt, quần áo có kích thước không phù hợp với dáng người khiến người mặc cảm thấy quá chật hoặc quá rộng.

Mặc trên người bộ quần áo kém chất lượng và khó chịu sẽ ảnh hưởng tâm lý người lao động từ đó sẽ suy giảm năng suất làm việc của người lao động cũng như ảnh hưởng tới chính doanh nghiệp.

dong-phuc-cong-nhan
4. Đồng phục có mẫu mã xấu, hình in loang lổ

Thiết kế đồng phục là một điểm không thể bỏ qua, đối với doanh nghiệp muốn nâng cao hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp thì chắc chắn không nên lựa chọn quần áo giá rẻ. Bởi đồng phục giá rẻ sẽ có logo, hình ảnh công ty được in thêu trên áo có chất lượng không tốt, dễ bong tróc, loang màu và không bền do xưởng may sử dụng nguồn nguyên phụ liệu in thêu không tốt.

Đồng phục công nhân thiết kế đẹp mang nét thời trang thì sẽ càng thêm thu hút được khách hàng chiếm được thiện cảm từ phía khách hàng, nâng cao những có hội hợp tác với khách hàng đối tác cũ cũng như những khách hàng, đối tác tiềm năng mới.

 

Quần áo đồng phục công nhân giá rẻ gây nguy hại rất lớn đối với chính những người lao động hàng ngày khoác trên người bộ quần áo đó. Đồng thời gây ảnh hưởng tới sự phát triển của công ty, doanh nghiệp. Vì vậy, các công ty không nên tham mua hàng giá rẻ, kém chất lượng. Hãy biết lựa chọn địa chỉ may uy tín, chuyên nghiệp để đặt may những bộ đồng phục công nhân chất lượng và an toàn cho người lao động. Điều này sẽ giúp bảo vệ sự phát triển bền vững của công ty.

Liên hệ hoặc đến ngay với công ty may Thiên Bằng chúng tôi để được tư vấn, giải đáp cùng cơ hội sở hữu những trang bị đồ bảo hộ lao động chất lượng nhất.

HOTLINE: 0981 056 066

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích, vui lòng để lại đánh giá 5 sao cho Chiase2vn nhé!